Hỏi đáp

Xbox live là gì

Nếu bạn có Xbox One hoặc Xbox 360, dịch vụ Xbox Live Gold của Microsoft là bắt buộc để chơi trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Chi phí; thuê bao là $ 10 mỗi tháng hoặc $ 60 mỗi năm. Xbox Live Gold cũng bao gồm các lợi í;ch bổ sung, như trò chơi miễn phí; mỗi tháng và giảm giá cho một số trò chơi kỹ thuật số.

Bạn đang xem: Xbox live là gì

Xbox Live là gì?

Xbox Live Gold là dịch vụ đăng ký trò chơi trực tuyến của Microsoft dành cho Xbox One và Xbox 360. Bắt buộc phải chơi trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Cho dù bạn đang chơi trò chơi hợp tác với một người bạn duy nhất trên Internet hay đang chơi trò chơi nhiều người cạnh tranh với nhiều người bạn không biết trực tuyến, bạn cần Xbox Live Gold để làm điều đó.

Microsoft cũng đã bổ sung một số tí;nh năng bổ sung cho dịch vụ này. Các thành ên Xbox Live Gold nhận được một vài trò chơi miễn phí; mỗi tháng và họ cũng có quyền truy cập vào doanh số chỉ dành cho thành ên trên một số trò chơi kỹ thuật số.

Bạn cần Xbox Live Gold để chơi nhiều người chơi

*

Nếu bạn muốn chơi nhiều người chơi trực tuyến trên Xbox One hoặc Xbox 360, bạn sẽ cần Xbox Live Gold. Đăng ký của bạn cũng cho phép truy cập vào hệ thống bên và trò chuyện thoại. Nếu bạn cố gắng sử dụng tí;nh năng mutiplayer trực tuyến trong trò chơi mà không có Xbox Live Gold, bạn sẽ bị dừng lại trong tuyến đường của mình và nói rằng bạn cần Xbox Live Gold để tiếp tục.

Dịch vụ này không cần thiết để chơi trò chơi một người chơi và không cần thiết khi chơi trò chơi nhiều người chơi ngoại tuyến. Ví; dụ: bạn không cần phải trả bất cứ thứ gì để chơi trò chơi chia đôi màn hình với hai người trong cùng một phòng trên cùng một bảng điều khiển.

Xbox Live Gold cũng không bắt buộc nếu bạn muốn xem Netflix và Hulu hoặc sử dụng các ứng dụng truyền thông trực tuyến khác. Ví; dụ, trong Xbox 360 ngày — và ngay cả khi Xbox One ra mắt — bạn cần phải trả cả phí; đăng ký Netflix và phí; đăng ký Xbox Live Gold chỉ để xem Netflix trên Xbox One, nhưng Microsoft đã thay đổi điều này. Xbox Live Gold hiện chỉ hữu í;ch cho các game thủ.

“Trò chơi với vàng” hoạt động như thế nào?

*

Mỗi tháng, Microsoft cung cấp một số trò chơi miễn phí; thông qua dịch vụ “Trò chơi bằng vàng”. Mặc dù các trò chơi này khả dụng — cho cả tháng hoặc chỉ trong hai tuần, tùy thuộc vào trò chơi — bạn có thể chọn “đổi” chúng thông qua trang web hoặc trên bảng điều khiển Xbox của bạn. Sau đó, bạn có thể tải xuống — và giữ — trò chơi miễn phí;.

Nếu bạn không đổi quà trong thời gian rảnh, bạn sẽ không nhận được trò chơi miễn phí;. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ “Trò chơi với Vàng” trước đó miễn phí; khi bạn đăng ký. Điều này cũng có nghĩa là, nếu bạn không ở trên đầu các ưu đãi trò chơi miễn phí;, bạn sẽ bỏ lỡ một số trò chơi và sẽ không nhận được chúng miễn phí;. Tuy nhiên, những người đã là thành ên trong một thời gian dài có thể có các thư ện chứa hàng trăm trò chơi mà họ nhận được miễn phí;, nếu họ siêng năng.

Trên Xbox One, sau khi bạn đã đổi một trò chơi miễn phí;, bạn có thể tải xuống và chơi trò chơi đó bất cứ khi nào bạn thí;ch, mãi mãi — miễn là bạn có đăng ký đang hoạt động. Nếu đăng ký của bạn hết hạn, bạn sẽ không thể chơi trò chơi được nữa. Nếu bạn khởi động lại đăng ký của mình, bạn sẽ lấy lại quyền truy cập vào tất cả các trò chơi bạn đã đổi trước đó.

Trên Xbox 360, sau khi bạn đã đổi một trò chơi miễn phí;, đó là trò chơi của bạn để chơi mãi mãi — ngay cả khi đăng ký của bạn bị mất.

Xem thêm: Lãi Nhập Gốc Là Gì – Có Những ưu điểm Nào

Trò chơi với vàng bao gồm cả trò chơi Xbox One và Xbox 360. Tuy nhiên, Microsoft đã hứa rằng tất cả các game Xbox 360 được phát hành thông qua Games With Gold sẽ có thể chơi được trên Xbox One thông qua khả năng tương thí;ch ngược. Nói cách khác, tất cả các trò chơi Games With Gold sẽ hoạt động trên Xbox One.

Bạn có thể xem các trò chơi hiện tại có sẵn thông qua Games With Gold trên trang web của Microsoft và danh sách các trò chơi mà Microsoft đã đưa ra trước đây trên Wikipedia. Tí;nh đến tháng 8 năm 2017, bạn sẽ thấy một số trò chơi độc lập dành cho Xbox One và các trò chơi có ngân sách lớn hơn (vào thời điểm đó) cho Xbox 360. Microsoft cũng đã đưa ra một số trò chơi Xbox One đầu tiên lớn, bao gồm Watch DogsRyse: Con trai của Rome. Nhưng đừng hy vọng sẽ thấy các trò chơi bom tấn mới nhất vào ngày phát hành — mong đợi trò chơi độc lập nhỏ hơn và các trò chơi ngân sách lớn hơn.

Làm thế nào để “Thỏa thuận với vàng” làm ệc?

*

Ngoài các trò chơi miễn phí;, Microsoft còn cung cấp nhiều giao dịch độc quyền trên các trò chơi Xbox One và Xbox 360 kỹ thuật số cho các thành ên. Bạn có thể xem các giao dịch hiện tại trên trang web Giao dịch với vàng và trong Cửa hàng trên Xbox của bạn. Các giao dịch này thay đổi mỗi tuần. Và như với các trò chơi miễn phí;, bạn sẽ không thấy các trò chơi tên tuổi lớn nhất ở đây ngay khi chúng được phát hành.

Sau khi bạn đã mua trò chơi, đó là trò chơi của bạn để chơi tất cả những gì bạn thí;ch, ngay cả khi đăng ký của bạn kết thúc.

Vì vậy, nó có giá trị nó?

Nhìn chung, lợi í;ch lớn cho Xbox Live Gold là quyền truy cập nhiều người chơi. Xbox Live Gold là hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn chơi trò chơi nhiều người chơi trên Xbox One của bạn. Điều này bây giờ là khá chuẩn. PlayStation 4 của Sony yêu cầu dịch vụ PlayStation Plus tương tự cho nhiều người chơi trực tuyến và thậm chí; Nintendo sẽ sớm tí;nh phí; đăng ký cho các tí;nh năng nhiều người chơi trực tuyến trên Nintendo Switch. Mỗi bảng điều khiển trò chơi đã bắt đầu tí;nh phí; cho tí;nh năng này, vì vậy cách duy nhất để chơi trò chơi trực tuyến miễn phí; là chuyển sang PC.

Các tí;nh năng khác được thiết kế để làm tiền thưởng.Microsoft cung cấp khá nhiều trò chơi thông qua Trò chơi bằng vàng và bạn có thể truy cập vào một luồng trò chơi ổn định để chơi nếu bạn kiên nhẫn. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn trong số í;t trò chơi mà Microsoft chọn cho bạn. Bán hàng cũng tốt, nhưng chỉ khi bạn thực sự kết thúc ệc mua các trò chơi kỹ thuật số cũ hơn đang được bán. Nếu bạn chủ yếu mua trò chơi vật lý đã qua sử dụng, những trò chơi đó có thể rẻ hơn bán hàng so với các giao dịch bạn sẽ tìm thấy thông qua Trò chơi bằng vàng.

Giữ một mắt ra cho thử nghiệm miễn phí;

*

Nếu bạn vẫn còn trên hàng rào, Microsoft đôi khi cung cấp bản dùng thử miễn phí; Xbox Live Gold với bảng điều khiển mới và một số trò chơi. Bạn có thể thấy quảng cáo “Thử vàng miễn phí;” cho một số thời gian Xbox Live Gold miễn phí; trên bảng điều khiển của mình hoặc bạn có thể đã nhận được mã trả trước mà bạn có thể đổi cho thời gian đường đi kèm với trò chơi hoặc bảng điều khiển. Tuy nhiên, không có cách nào đơn giản để dùng thử nếu bảng điều khiển của bạn không cung cấp cho bạn và bạn không có mã trả trước. Thay vào đó, bạn cần phải đăng ký đăng ký trả phí;.

Khi được mua từ Microsoft, Xbox Live Gold có giá $ 10 mỗi tháng, $ 25 mỗi ba tháng ($ 8.33 mỗi tháng), hoặc $ 60 mỗi năm ($ 5 mỗi tháng). Nếu bạn có kế hoạch gắn bó với nó trong một thời gian dài, đăng ký hàng năm là thỏa thuận tốt nhất – mặc dù bạn không thể hủy và nhận lại tiền trong năm mà bạn đã thanh toán. Đó là bắt.

Xem thêm: Msa Là Gì – Metropolitan Statistical Area (Msa) Là Gì

Nhìn chung, Xbox Live Gold chắc chắn có vẻ giống như một dịch vụ có giá trị hơn so với đăng ký Xbox Game Pass riêng của Microsoft, với chi phí; 10 đô la mỗi tháng. Nó không giảm giá khi mua thêm thời gian, vẫn yêu cầu đăng ký Xbox Live Gold trả phí; để chơi trò chơi ngoại tuyến và cung cấp quyền truy cập vào thư ện trò chơi bao gồm nhiều trò chơi trước đây được cung cấp miễn phí; qua Trò chơi dành cho vàng trong quá khứ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button