Giáo dục

Văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Học trong bao lâu?

Học văn bằng 2 tiếng Anh mang lại những lợi ích gì? Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh? Học ở đâu, kinh nghiệm học ra sao? Những tố chất cần để học tốt văn bằng 2 tiếng Anh là gì? Nếu các bạn đang phân vân về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh?

Trong tình hình hội nhập như hiện nay thì học tiếng Anh trở thành một nhu cầu hết sức cần thiết cho tất cả mọi người. Đơn giản từ những em bé mẫu giáo cho đến những cô cậu sinh viên, anh công nhân, chị văn phòng hay giám đốc… đều lựa chọn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Nhu cầu học tiếng Anh của mọi người là đều mong muốn mình có thể giao tiếp với bạn bè nước ngoài một cách tốt nhất, cũng như mong muốn có thể tìm kiếm một công việc tốt nhất. Hay đơn giản học tiếng Anh cũng chỉ vì niềm đam mê xem phim, nghe nhạc mà không cần người dịch.

Nâng cao khả năng tiếng Anh thực tế: Tại Việt Nam có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi như: Chứng chỉ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, TOEIC (Test of English for International Communication), TOEFL (Test of English as a Foreign Language), IELTS (International English Language Testing System)…. Tùy vào mục đích công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh cho phù hợp nhất.

Đáp ứng nguồn nhân lực: Cùng với xã hội hóa, các mối quan hệ hợp tác giữa Việt – Anh cũng như các nước trong Liên Minh Châu Âu ngày càng phát triển sẽ thúc đẩy quá trình hợp tác kinh tế, du lịch, thương mại… Do đó sẽ rất cần nguồn nhân lực không chỉ giỏi chuyên môn mà rất cần những người có khả năng ngoại ngữ.

Học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:  Có một thực tế chỉ ra rằng, tỷ lệ thất nghiệp của giới trẻ Việt Nam sau khi ra trường không phải không có việc làm. Mà do các bạn yếu kém hoặc không có bằng ngoại ngữ… Hầu hết các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước đều ghi trong mô tả tuyển dụng là yêu cầu hoặc ưu tiên người có trình độ ngoại ngữ… Hơn thế các bạn học cử nhân anh văn văn bằng 2 khả năng ngoại ngữ tốt bạn có thể tham gia và trải qua các kỳ phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, dễ dàng vượt qua các đối thử khác một cách thuyết phục.

Mang lại nhiều lợi thế trong CV của mình: Học ngôn ngữ anh văn bằng 2 có giá trị tương đương như văn bằng một. Việc sở hữu cho mình thêm một văn bằng, đặc biệt là bằng ngoại ngữ sẽ làm hoàn thiện hơn bộ CV xin việc cho mỗi người. Bên cạnh đó, việc sở hữu song song hai văn bằng chuyên môn còn nói lên bạn là một người chăm chỉ, ham học, biết lo xa cho tương lai, hình ảnh một nhân viên sáng giá trong tương lai.

Với tấm bằng cử nhân tiếng Anh văn bằng 2 bạn sẽ được:

 • Miễn đầu vào thạc sỹ, đầu ra tiến sỹ.
 • Miễn thi ngoại ngữ đối với những bạn thi công chức, viên chức, nâng ngạch, nâng lương…
 • Được công nhận tại một số nước tại một số trường khi bạn mong muốn du học.
 • Là tấm bằng có giá trị vĩnh viễn như văn bằng 1.

Như vậy, có thể thấy học văn bằng 2 ngành tiếng anh chính là tấm bằng tối ưu nhất hiện nay bởi giá trị và thời hạn lâu dài của nó.

Kinh nghiệm học văn bằng 2 tiếng Anh

Học văn bằng 2 tiếng Anh muốn thành công thì các bạn cần phải biết cách học, biết lựa chọn cho mình những phương pháp học phù hợp với mình nhất.

Với những chia sẻ sau đây của các bạn sinh viên đi trước thì trước hết các bạn muốn đạt bằng tốt nghiệp khá – giỏi thì trước hết cần có tinh thần học tập tích cực, tập trung và có phương pháp học cụ thể. Sau đây là những mẹo, kinh nghiệm học văn bằng 2 tiếng anh hiệu quả nhất mà ban tuyển sinh đã tổng hợp lại.

 • Nghe nhiều, nghe mọi lúc mọi nơi: Với việc luyện nghe mỗi ngày là yếu tố quan trọng giúp các bạn cải thiện và phát triển các kỹ năng nói, viết, đọc… Hãy nghe bằng cách lựa chọn kênh youtube, nhạc hay mà mình yêu thích hay là những kênh blog để có thể nghe bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi.
 • Luyện nói nhiều, tránh tự ti, e ngại:  Bên cạnh việc nghe nhiều người học phải thực hiện giao tiếp để tạo nên những phản xạ tự nhiên trong quá trình nói. Hãy giao tiếp với bạn bè và người giỏi tiếng Anh để nâng cao ngữ cảm về tiếng Anh của mình. Đây là một trong những phương pháp quan trọng cần duy trì của người học tiếng Anh. Để giao tiếp ngày một tiến bộ các bạn cần bỏ qua sự tự ti , sự mặc cảm về ngôn ngữ để có thể ngày một tiến bộ hơn trong giao tiếp.
 • Dành thời gian cụ thể trong ngày để học: Mỗi ngày bạn cần lập ra thời gian biểu cụ thể cho quá trình học tập tiếng Anh. Cụ thể hơn dành bao nhiêu thời gian cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp… Với phương pháp học này giúp các bạn trẻ hình thành thói quen học tập một cách hiệu quả nhất.
 • Tăng vốn từ vựng mối ngày: Mỗi ngày bạn không cần học quá nhiều khiến bị nhiễu lượng kiến thức. Muốn tăng vốn từ, phải luôn luôn học hỏi và tìm cách ghi nhớ. Các bạn có thể dán giấy ghi chú có viết từ mới ở những nơi dễ nhìn thấy nhất. Bên cạnh đó hãy tập cho mình thói quen đọc các từ vựng ấy – cả nghĩa tiếng Việt để ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Hoặc có thể học tiếng Anh theo từng chủ đề quen thuộc, học từ những chủ đề cơ bản đến nâng cao…

Chương trình học ngôn ngữ Anh văn bằng 2

Không phải ai mong muốn học tiếng Anh đều có thể học được. Bạn cần có đầy đủ các tổ chất sau đây:

Những tố chất cần để học ngôn ngữ Anh văn bằng 2

 • Tư duy hướng ngoại là một lợi thế

Ngành tiếng Anh nói chung, văn bằng 2 tiếng Anh nói riêng sẽ phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và hướng ngoại. Việc học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn kết nối với nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau. Tốt nghiệp đại học tiếng Anh văn bằng 2 giúp bạn trở thành công dân toàn cầu có thể làm việc tại nhiều quốc gia và các công ty đa quốc gia.

 • Tự tin là yếu tố cần thiết

Tự tin  là yếu tố cần thiết để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này. Học văn bằng 2 tiếng Anh bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kỹ năng giao tiếp, do đó sự tự tin sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình học, khi tự tin bạn sẽ giao tiếp tốt hơn, học kỹ năng nói cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Năng khiếu về ngoại ngữ giúp ích bạn rất nhiều

Năng khiếu về ngoại ngữ là yếu tố hết sức cần thiết. Trước hết bạn cần xem mình có năng khiếu hay không nhé. Bởi vì với sự yêu thích sẵn có, bạn sẽ tự học hỏi, tìm tòi để phát triển tối đa năng lực bản thân và có khả năng theo đuổi ngành này lâu dài.

 • Nắm chắc các kiến thức văn hóa và xã hội

Các bạn muốn nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp thì những bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh văn bằng 2 thì bạn phải là người thích giao lưu, hiểu biết các nền văn hóa khác nhau…Việc tích lũy các kiến thức sâu rộng về văn hóa và xã hội sẽ là điều kiện cần giúp đỡ bạn trong công việc.

Tuyển sinh lớp học văn bằng 2 tiếng Anh

Là đơn vị liên kết với các trường đại học được phép tuyển sinh các ngành văn bằng 2 tiếng Anh như: Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, Đại học mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên…  Lựa chọn chúng tôi các bạn sẽ:

Thứ nhất, trường cam kết 85% là giảng viên người nước ngoài, những người giảng viên tài giỏi, nhiệt huyết với nghề sẽ truyền tải những bài học chất lượng và dễ tiếp thu nhiều nhất.

Thứ hai, bạn sẽ nhận được bằng thật 100% do Bộ giáo dục cấp, có giá trị vĩnh viễn như văn bằng một.

Thứ ba, 100% sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, công ty tập đoàn lớn của nước ngoài.

Thông qua bài viết này các bạn biết học văn bằng 2 tiếng Anh cần những yếu tố gì, kinh nghiệm học ra sao…. Nếu có ý định học thêm văn bằng hai thì hãy lên kế hoạch để đạt được những kết quả tốt nhất.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button