Giáo dục

Có nên học văn bằng 2 tiếng anh thương mại?

Văn bằng 2 tiếng anh thương mại mở ra “rất nhiều lợi ích không phải ai cũng biết.” Việc sở hữu tấm bằng Đại học, Cao đẳng là điều kiện cần nhưng chưa đủ vì “nhìn xa hơn” thì văn bằng 2 tiếng anh thương mại không chỉ tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập mà bạn cũng có nhiều việc làm rất đa dạng.

Ghi điểm với nhà tuyển dụng

Thống kê của báo điện tử Dân trí ra ngày 19/12/2012 đã chứng minh một thực tế xã hội rằng, “Đối tượng thanh niên độ tuổi 15-24 đang chiếm 47% tổng số người thất nghiệp năm 2012” và dự báo xu hướng này sẽ ngày càng tăng cao do ảnh hưởng của kinh tế thế giới. Tình trạng những người trẻ thất nghiệp không phải do không có việc làm mà vì họ không đủ trình độ đáp ứng yêu cầu công việc dự tuyển.

Văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong CV xin việc của mình. Thể hiện bạn là một người chăm chỉ, ham học, biết lo xa cho tương lai, hình ảnh một nhân viên sáng giá trong tương lai.

Các nhà tuyển dụng ngày càng trở nên khó tính hơn và đặt ra nhiều yêu cầu đa dạng để sàng lọc ứng viên tốt nhất trong đám đông. Do đó để phòng tránh rủi ro thất nghiệp khi ra trường, giải pháp hiệu quả nhất giúp các bạn sinh viên lấy lại tư thế tự tin và đủ lực để ứng tuyển những vị trí công việc cao cấp chính là việc trang bị cho bản thân văn bằng 2 tiếng anh thương mại.

Cơ hội thăng tiến trong tầm tay

Theo ông Dendievel, chuyên viên tư vấn nhân sự của Công ty Consult cho rằng lao động Việt Nam rất năng động. Những nhược điểm là ít chịu đầu tư phát triển nghề nghiệp, trong đó có việc chưa xem trọng vai trò của ngoại ngữ, xem tiếng Anh như công cụ để thuận lợi và thăng tiến hơn về việc làm. Theo ông, hiện vẫn còn rất ít người Việt nắm giữ vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp nước ngoài mà một phần nguyên nhân do không biết ngoại ngữ.

Phần đông ứng viên giỏi ngoại ngữ thường tìm được việc làm có mức thu nhập cao hơn ứng viên không biết ngoại ngữ từ 48% đến 100%. Ngoài ra, so với nhóm ứng viên không biết ngoại ngữ, cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc thăng chức, thăng cấp quản lý của ứng viên biết ngoại ngữ nhiều hơn, mất ít thời gian hơn.

Rõ ràng trong thời đại hội nhập, tiếng Anh đang trở thành yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì vậy, việc có văn bằng 2 tiếng anh thương mại là cơ hội thăng tiến trong tầm tay, không biết tiếng Anh sẽ là một rào cản cho con đường sự nghiệp của bạn, khiến bạn vụt mất các cơ hội công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp.

Trở thành nghiên cứu sinh, du học sinh ở nước ngoài

Căn cứ Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 và Thông tư số 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29/9/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong quá trình làm luận án Nghiên cứu sinh hoặc đáp ứng đủ điều kiện trở thành du học sinh nước ngoài thì phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS hoặc TOEIC theo từng khung điểm do tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp.

Tuy nhiên, các loại chứng chỉ này chỉ có thời hạn 24 tháng tính từ ngày cấp chứng chỉ. Vì thế, việc học văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ không phải lo về thời hạn như các loại chứng chỉ vì đây chính là tấm bằng Đại học thứ 2 có giá trị vĩnh viễn đối với người sử dụng.

Sở hữu văn bằng 2 tiếng anh thương mại tạo điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ trong thời gian trở thành Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ.

Hiện nay, các suất học bổng toàn phần có giá trị lớn (gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí visa, vé máy bay) đa số đến từ các quốc gia châu Âu và thường khó xin học bổng có giá trị lớn do sự cạnh tranh của học sinh, sinh viên quốc tế. Để săn các suất học bổng có giá trị này, việc bạn trang bị văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ tạo điều kiện dễ dàng trong việc xin học bổng và có lợi thế hơn các loại chứng chỉ của các ứng viên khác.

Mức lương tăng “chóng mặt”

95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Trên thực tế, ở rất nhiều công ty, người giỏi ngoại ngữ được trả mức lương cao hơn so với các nhân viên khác ở cùng vị trí.

Người giỏi tiếng Anh với vốn kinh nghiệm dày dạn thường có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, hưởng mức lương khá cao. Mức lương bình quân tại các công ty nước ngoài đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/năm, tức 2.000 USD/tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/năm, tức 800 USD/tháng.

Cho nên, việc bạn có văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ là lựa chọn thông minh trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. Khẳng định khả năng về tiếng Anh và chắc chắn mức lương sẽ tăng theo cấp số nhân.

Tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2

Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu. Việc bạn có văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy, thoải mái.

Như vậy, việc bạn có văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ chứng minh bạn không chỉ hoàn thiện kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm mà còn có khả năng phản xạ anh ngữ liên tục giúp bạn tự tin và bản lĩnh qua các tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày và đàm phán trong công việc.

Chuyển sang làm những công việc hấp dẫn

Khi bạn có văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ được chuyển sang làm những công việc hấp dẫn và mức lương “ngút trời.” Nếu như bạn học Kế toán mà giờ muốn chuyển sang công việc Kinh doanh thời trang thì rất khó vì đó là những nghề trái ngành. Nhưng có văn bằng 2 tiếng anh thương mại thì điều đó trở nên vô cùng dễ dàng.

Có rất nhiều cơ hội mở ra với người giỏi tiếng Anh, dù làm lĩnh vực chuyên môn gì thì việc bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng anh thương mại sẽ có các cơ hội làm việc cho công ty nước ngoài và các nghề “tay ngang” hiện nay.

Có văn bằng 2 tiếng anh thương mại bạn sẽ có cơ hội làm những công việc “ngon” nhất hiện nay:

– Biên dịch game (Game Translator)

– Chuyên gia quản trị thương hiệu (Brand Manager Specialist)

– Đại diện cộng đồng (Community Representative)

– Tiếp viên hàng không (Flight Attendant)

– Điều phối viên (Coordinator)

– Pháp chế (Associate)

– Nhiếp ảnh gia

– Kinh doanh thời trang

– Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Trở thành công dân toàn cầu

Văn bằng 2 tiếng anh thương mại là tấm vé thông hành để thoát khỏi “ao làng”, điều đó giúp mỗi người trẻ tự khai phá tiềm năng của bản thân, mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ mang tầm Quốc tế. Sự xuất sắc của các công dân toàn cầu thể hiện khả năng ngoại ngữ thành thạo, kiến thức rộng và kỹ năng hội nhập.

Việc có văn bằng 2 tiếng anh thương mại đáp ứng những tiêu chí về kỹ năng: tranh luận, hùng biện, làm việc tập thể; Có khả năng làm việc chủ động, khả năng tự lập trong cuộc sống, khả năng tư duy độc lập; khả năng ngoại ngữ tự tin giao tiếp với thế giới để trở thành công dân toàn cầu.

Học văn bằng 2 tiếng anh thương mại đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học. Thời gian hoàn tất văn bằng 2 tiếng anh thương mại chỉ khoảng 2 năm, bên cạnh kiến thức chuyên môn và kỹ năng đó còn là một trong những lựa chọn thông minh để bạn có thêm kiến thức, cơ hội tìm việc và khẳng định vị thế trong xã hội.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button