Giáo dục

Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là chìa khóa mở ra cơ hội lớn trong xu thế thời đại hiện nay. Vì vậy có rất nhiều trường Đại học trên cả nước có tuyển sinh học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh. Nên việc đăng ký học ở đâu để có một môi trường học tập và phát triển tốt nhất vẫn còn là “câu hỏi.” Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “trả lời tất tần tật” thắc mắc đó.

Chương trình ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại ngữ

Mục tiêu đào tạo văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ

Chương trình văn bằng 2 ngôn ngữ Anh nhằm đào tạo ra những cử nhân có chất lượng tốt, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương đương trình độ 5 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu).

Đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ, biên dịch các sản phẩm báo chí và tham gia các hoạt động báo chí – truyền thông…

Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể sử dụng ngôn ngữ Anh vào các kỹ năng về nghiệp vụ biên phiên dịch để thực hiện công tác biên dịch, phiên dịch trong môi trường trong nước và quốc tế. Đảm nhận các vị trí như: giáo viên, cán bộ giảng dạy tại các cơ sở dạy tiếng Anh ở các cấp học trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Hoặc có thể phát triển thành những cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học…

Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh tuyển sinh các đối tượng sau:

– Theo thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 15/12/2017 thì ngoài việc có bằng cấp chuyên môn về Hướng dẫn viên, thì phải có Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để được nhận thẻ hướng dẫn viên du lịch để hành nghề.

– Theo Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc tuyển sinh và đào tạo trình độ Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ thì văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là điều kiện bắt buộc và được miễn thi tiếng Anh trong quá trình làm luận án.

– Công nhân viên chức cần văn bằng 2 ngôn ngữ Anh để miễn thi ngoại ngữ trong các kỳ thi tuyển công chức, viên chức và thi thăng ngạch, tăng lương.

– Giảng viên dạy tiếng Anh để trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh hoặc mở trung tâm tiếng Anh được Bộ Giáo dục công nhận và cấp phép.

– Học sinh, sinh viên có cơ hội xin học bổng du học hoặc làm việc trong các công tư nước ngoài nổi tiếng.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại ngữ

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh được đào tạo theo hệ thống tín chỉ, linh hoạt về thời gian, hạn chế thời lượng học tập trên lớp. Sẽ được giảng dạy trong thời lượng từ 12 – 24 tháng, khóa học chủ yếu vào cuối tuần tạo điều kiện vừa học, vừa làm.

Đối với những học viên đã tốt nghiệp văn bằng Cao đẳng, Đại học sẽ được xét miễn giảm một số môn học tương ứng theo khung chương trình, do đó thời gian hoàn tất văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ được rút ngắn tương ứng với số môn được miễn giảm.

Hồ sơ đăng ký chương trình ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại ngữ

– Bằng Cao đẳng hoặc Đại học

– Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học

– Giấy khai sinh hoặc Chứng minh thư photo công chứng,

– 2 ảnh 3×4.

Cơ hội khi sở hữu văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại ngữ

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh không chỉ tăng khả năng ngôn ngữ, lợi ích của việc học còn nhiều hơn thế:

– Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong CV xin việc của mình, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, ứng tuyển những vị trí công việc cao cấp.

– Ứng viên giỏi ngoại ngữ thường tìm được việc làm có mức thu nhập cao hơn ứng viên không biết ngoại ngữ từ 48% đến 100%. Cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc thăng chức, thăng cấp quản lý của ứng viên giỏi ngoại ngữ luôn được ưu tiên.

– Cơ hội trở thành Nghiên cứu sinh, Du học sinh ở nước ngoài.

– 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Trên thực tế, ở rất nhiều công ty, người giỏi ngoại ngữ được trả mức lương cao hơn so với các nhân viên khác ở cùng vị trí. Mức lương bình quân của người sở hữu văn bằng 2 ngôn ngữ Anh từ 9.600 – 24.000 USD/năm.

– Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp như ngôn ngữ thứ 2 và chứng minh việc bạn có khả năng xử lý các tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày và đàm phán trong công việc.

– Cơ hội chuyển sang làm những công việc “trái ngành” hot nhất hiện nay như: Biên dịch game; Chuyên gia quản trị thương hiệu; Tiếp viên hàng không…

Việc sở hữu văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là điều kiện cần và đủ để có lợi thế trong thời đại phát triển hiện nay, giúp khẳng định vị trí và cơ hội làm việc trong tương lai.

Giá trị văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần thiết nhưng nhìn xa hơn thì văn bằng 2 ngôn ngữ Anh lại là sự lựa chọn thông minh mà giá trị của nó thì “không loại chứng chỉ nào sánh được”:

– Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có giá trị Quốc tế được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. Văn bằng quốc tế này sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Việc du học nước ngoài để lấy bằng cấp cao hơn cũng dễ dàng và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều.

– Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh có giá trị sử dụng vĩnh viễn, đây là điểm khác biệt lớn nhất với các loại chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL… vì các loại chứng chỉ thì chỉ có giá trị trong vòng 2 năm.

– Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh được tất cả các đơn vị tuyển dụng chấp nhận.

Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Ngoại ngữ

Tìm kiếm cụm từ: “Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh” có khoảng 32.100.000 kết quả trong 0,46 giây, điều này thể hiện nhu cầu cần thiết của việc học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại ngữ. Tuy nhiên, lựa chọn địa chỉ tin cậy học ở đâu thì vẫn còn là điều “thắc mắc, băn khoăn” của nhiều học viên.

– Thủ tục đăng ký nhanh chóng, đơn giản, linh hoạt cho học viên, không phải đi lại nhiều lần.

– Tuyển sinh liên tục theo đợt trong năm, học viên có thể ghép lớp để học nhanh.

– Chương trình đào tạo theo tín chỉ, thời gian học tập được rút ngắn từ 1 – 2 năm.

– Hỗ trợ thi đầu vào tỷ lệ đỗ lên đến 90%, học viên được ôn tập và cấp tài liệu ôn thi (Nếu đăng ký trực tiếp tại các trường sẽ không có việc này, Học viên phải tự nộp hồ sơ và rất mất công có thể bị trượt nếu thi không đỗ đầu vào).

– Lệ phí thu đúng theo quy định của trường, không qua trung gian.

– Đơn vị uy tín top 3 Miền Bắc về đào tạo Chứng Chỉ và văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại ngữ liên kết.

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh đang là loại hình đào tạo hướng đến lợi ích công việc của rất nhiều ngành nghề phổ biến. Vì vậy, dù bạn đang làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng nên trang bị cho bản thân văn bằng 2 ngôn ngữ Anh để là bước đà thăng tiến trong cuộc sống.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button