Giáo dục

Văn bằng 2 ngôn ngữ anh Đại học Ngoại thương

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như ngày nay, tiếng Anh được xem là thước đo giá trị hơn tất thảy để quyết định mức độ phát triển nghề nghiệp của mỗi người. Hầu hết các công ty đều dựa vào các bằng cấp tiếng Anh để xếp loại và phân hạng mức lương. Do đó, để tồn tại và phát triển trong môi trường doanh nghiệp ai cũng nên cần có ít nhất một bằng cấp ngoại ngữ. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết có nên học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại thương để phục vụ công việc từ bây giờ hay không thì đừng chần chừ gì, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Cơ hội khi học Văn bằng 2 ngôn ngữ anh Đại học Ngoại thương

  1. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Với hơn 500 triệu người bản ngữ sử dụng ở hơn 57 quốc gia, tiếng Anh đang chính thức trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cũng như vị trí mà mình mong muốn hơn khi sở hữu một bằng cấp giá trị như là văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại thương. Xem xét kỹ quá trình làm việc và thăng tiến nghề nghiệp của ứng viên, dễ nhận ra sự khác biệt về cơ hội phát triển nghề nghiệp giữa hai nhóm ứng viên biết và không biết sử dụng ngoại ngữ. Những ai đã và đang đi làm hầu như đều biết, ở bất luận ngành nghề gì, dù cùng trình độ chuyên môn nhưng người sử dụng tiếng Anh tốt bao giờ cũng dễ dàng lựa chọn nơi làm việc tốt hơn, phổ biến là ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và thường có mức thu nhập cao hơn những người không sử dụng được ngoại ngữ.

Đặc biệt, với những ngành đặc thù như hàng không, du lịch hay phim ảnh thì việc sở hữu tiếng Anh càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ giúp bạn có cơ hội đặt chân gần hơn đến ước mơ của mình.

Vì vậy, có gì phải phân vân “Có nên học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại thương?” khi mà tiếng Anh mang đến cho bạn quá nhiều lợi ích và cơ hội đến vậy đúng không?

  1. Giúp CV của bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Đối với những “tân binh” chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn rồi, việc sở hữu thêm một ngoại ngữ bên cạnh bằng cấp chuyên môn rõ ràng sẽ giúp CV của bạn tỏa sáng và nổi bật hơn hẳn giữa một “rừng” ứng viên có cùng trình độ như nhau. Do đó, chần chừ gì mà phải suy thêm về việc “có nên học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại thương”?

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới.

Bên cạnh đó, Anh ngữ cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu. Ngày nay với xu thế hội nhập, việc kinh doanh của mỗi cơ quan, doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong nước, mà còn có sự hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trên thế giới. Cho nên, nếu không học tiếng Anh, bạn sẽ khó lòng có thể vượt qua các vòng phỏng vấn. Bởi vì, chẳng có doanh nghiệp nào muốn tuyển dụng một người giỏi chuyên môn nhưng hạn chế về khả năng giao tiếp thay vì tuyển một người vừa đáp ứng được yêu cầu công việc vừa thông thạo tiếng Anh. 

  1. Cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu

Lý do thứ 3 khiến bạn khó lòng có thể từ chối việc học tiếng Anh cũng như khỏi phân vân về việc có nên học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại thương hay không đó chính là những cơ hội học tập rộng mở từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Ai cũng biết tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học thì chắc chắn học tiếng Anh sẽ là việc làm không bỏ qua trong danh sách những việc nên làm. Có tiếng Anh bạn không chỉ tự tin hơn trong giao tiếp mà nhờ đó bản thân người học cũng dễ dàng có cơ hội tiếp cận với các nền tri thức tiên tiến từ thế giới bên ngoài.

  1. Mở rộng các mối quan hệ

Ai đó đã nói rằng, những mối quan hệ tốt sẽ là chất xúc tác cho mọi thành công. Điều đó càng đúng hơn bao giờ hết trong thời đại ngày nay. Và học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Ngoại thương cũng là một cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau có chung niềm đam mê học tập. Biết đâu, những người bạn học của bạn chính là nguồn đối tác, khách hàng tiềm năng mà bạn có thể “khai thác”. Đặc biệt hơn cả, họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của bạn.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button