Giáo dục

Văn bằng 2 ngôn ngữ anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chuyển ngạch nâng lương vẫn được xem là một trong những kỳ thi quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cuộc sống của đối tượng cán bộ, công viên chức. Vì lý do đó, nhiều người vẫn thường đánh giá đây là một kỳ thi khá khó khăn và nghiêm túc. Vậy, nếu sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, người đăng ký dự tuyển hay nói cách khác là cán bộ công chức sẽ được hưởng những ưu thế như thế nào? Cùng khám phá ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Văn bằng 2 tiếng Anh  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Theo quy định mới nhất, kỳ thi nâng ngạch công chức sẽ được tổ chức theo hai vòng thi là vòng thi trắc nghiệm và vòng thi môn nghiệp vụ chuyên ngành. Trong đó, phần thi ngoại ngữ sẽ được thi tại vòng trắc nghiệm. Vậy văn bằng 2 tiếng Anh sẽ mang lại ưu thế như nào cho người dự tuyển?

Về vấn đề này, Nghị định 161/2018/NĐ-CP đã được nêu rất rõ tại Khoản 16 Điều 1. Theo đó, nếu có văn bằng 2 tiếng Anh, cán bộ công viên chức sẽ được trực tiếp miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi nâng hạng. Cụ thể, các trường hợp được miễn phần thi ngoại ngữ trong kỳ thi nâng ngạch công chức được quy định cụ thể như sau:

– Công chức có tuổi đời từ đủ từ 55 tuổi trở lên đối với nam và từ đủ 50 tuổi trở lên đối với nữ;

– Công chức đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số, có chứng chỉ đào tạo tiếng dân tộc thiểu số do cơ sở đào tạo cấp theo thẩm quyền;

– Công chức là người dân tộc thiểu số đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số;

– Công chức có bằng tốt nghiệp đại học thứ hai là bằng ngoại ngữ;

– Công chức có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc học bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam;

– Công chức có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 khung Châu Âu trở lên theo quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư số 05/2012/TT – BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Thông tư số 10/2009/TT – BGDĐT ngày 07/05/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau đây viết tắt là Thông tư số 05/2012/TT – BGDĐT) còn trong thời hạn 2 năm, do các cơ sở đào tạo ngoại ngữ có uy tín trong nước, các trung tâm khảo thí ngoại ngữ quốc tế cấp chứng chỉ (được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận);

– Công chức có bằng tốt nghiệp thạc sĩ, tính từ ngày 14/04/2011 trở lại đây (theo quy định tại thông tư số 10/2011/TT – BGDĐT ngày 28/02/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, đạt trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3 của khung Châu Âu trở lên);

– Công chức có bằng tốt nghiệp tiến sĩ, tính từ ngày 22/06/2009 trở lại đây (theo quy định tại thông tư số 10/2009/TT – BGDĐT ngày 07/05/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ và Thông tư số 05/2011/TT -BGDĐT, trước khi bảo vệ luận án có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương cấp độ B2 hoặc bậc 4 trở lên theo khung Châu Âu);

Học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn bao lâu?

Học văn bằng 2 tiếng Anh khi bạn đã sở hữu trong tay một tấm bằng đại học là cách thức để bạn cải thiện cơ hội việc làm, sự nghiệp thăng tiến và nâng cấp học vị.

Không chỉ thế, mục đích học văn bằng 2 tiếng Anh là giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Dù đã đi làm và có chuyên môn cao nhưng bạn vẫn không thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với đối tác nước ngoài hoặc trò chuyện với những khách du lịch tình cờ muốn hỏi đường. Bạn cảm thấy yếu kém về năng lực của mình?

Đây chính là động lực để bạn đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh. Học văn bằng 2, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu và liên tục tất cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Theo đó, bạn sẽ hoàn thiện được khả năng tiếng Anh của mình, có thể thành thạo và lưu loát khi hoàn thành xong các tín chỉ và nhận bằng tốt nghiệp.

Học văn bằng 2 tiếng Anh với các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được rèn luyện kỹ càng và sửa sai từng âm, từng chữ cho đến khi thực sự tự tin giao tiếp tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Vì vậy, chỉ mất 2 năm thay vì 14 năm như con số ban đầu, bạn sẽ đạt được mong muốn “nói tiếng Anh như gió”.

Ưu điểm văn bằng 2 tiếng anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngoài việc thành thạo tiếng Anh, nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao không học tiếng Anh ở trung tâm mà phải học văn bằng 2? Lý do cho lựa chọn này cũng chính là ưu điểm của văn bằng 2 tiếng Anh mà chỉ người có tầm nhìn mới “nắm bắt” lấy.

– Được miễn trình bày luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ

– Miễn đầu vào Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh

– Văn bằng 2 tiếng Anh có thời hạn mãi mãi và được công nhận bởi Bộ GDĐT

– Văn bằng 2 tiếng Anh được phép trở thành giáo viên tiếng Anh hoặc mở trung tâm tiếng Anh

– Cơ hội thăng tiến trong công việc và tăng thu nhập

 

Đây chính là lý do sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh giúp bạn “lên như diều gặp gió”. Dành 2 năm học văn bằng 2 tiếng Anh để nhận giá trị lợi ích gấp 200 lần? Tại sao không?

Hãy đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh ngay hôm nay để tự tin giao tiếp, tự tin nâng tầm bản thân nhé!

Học văn bằng 2 tiếng anh Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh không chỉ giúp bạn có những ưu thế nhất định về một ngoại ngữ mới – ngoại ngữ đang thông dụng trên khắp thế giới, mà đi cùng đó nó còn mang đến cho người học những cơ hội thăng tiến có một không hai. Vậy thì tại sao bạn không chuẩn bị sớm cho tương lai cùng lớp học văn bằng 2 tiếng Anh dành cho người đi làm?

Được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện đang liên tục tuyển sinh các lớp văn bằng 2 tiếng Anh ngoài giờ hành chính. Thời gian đào tạo chỉ 12 tháng. Tuy nhiên, sau khi ra trường, học viên sẽ được cấp bằng cử nhân đại học chính quy. Bằng có giá trị cao, thời gian sử dụng vĩnh viễn.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button