Giáo dục

Hướng dẫn học Từ vựng tiếng Anh B1, B2

Học tiếng Anh B1, B2 như thế nào để đạt được những kết quả tốt nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bởi có một lý do đó là phần lớn các bạn đều không tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, muốn tìm cho bản thân những phương pháp học để đạt kết quả tốt nhất!

Phương pháp học tiếng Anh B1, B2 hiệu quả

  • Ghi nhớ nhanh bằng hình ảnh, âm thanh

Một trong những phương pháp tăng khả năng vốn từ vựng của mình. Bởi từ vựng chính là yếu tố quyết định tới các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh B1, B2 của mỗi người. Việc học từ vựng qua hình ảnh và âm thanh sẽ khiến não bộ của chúng ta ghi nhớ một cách nhanh và lâu hơn. Ghi nhớ bằng âm thanh hình ảnh bộ não sẽ ưu tiên đưa hình ảnh lên trước, sau đó mới móc nối với các chữ cái. Ngoài ra, học từ vựng bằng hình ảnh giúp bộ não ghi nhớ tốt hơn 50% so với các cách học truyền thống. Bởi vì thế mà phương pháp này ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Cách học này khá đơn giản, bạn chỉ cần học từ vựng mới bằng cách liên tưởng nó tới những hình ảnh ngộ nghĩnh thì khả năng ghi nhớ của chúng ta sẽ rất nhanh. Và hãy học theo từng chủ đề, để hệ thống liên kết lại với nhau, tránh học rời rạc.

  • Học B1, B2 tiếng Anh không nên tra từ điển, hãy dùng cách đoán nghĩa

Đó là điều mà rất nhiều chuyên gia tiếng Anh, các thầy cô giáo khuyên chúng ta khi luyện thi để tăng khả năng vốn từ của mình. Với cách học tra từ điển để ghi nhớ nhanh nhưng nhược điểm của phương pháp này là chúng ta cũng sẽ quên rất nhanh. Thay vì tra từ điển thông thường, thì bạn hãy đoán nghĩa trong từng ngữ cảnh khác nhau, cách học này khiến bạn ghi nhớ rất lâu.

  • Bỏ túi cho mình cuốn sổ tay thần thánh

Mặc dù thời đại công 4.0 nhưng chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của những cuốn sổ tay trong việc học tiếng Anh nhất là học B1, B2 tiếng Anh.Với những cuốn sổ nhỏ nhỏ xinh xinh dễ dàng mang theo bên mình, khi nghe những từ mới bạn có thể note lại ngay, từ nào chưa hiểu nghĩa, note lại những lỗi sai thường gặp để điều chỉnh phù hợp. Do đó chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của những cuốn sổ ghi chép trong việc học tiếng Anh nói chung.

Hướng dẫn tự học từ vựng tiếng Anh B1, B2 cho người mới

Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn 4 bước để tự học B1, B2 tiếng Anh nhằm mang đến những kết quả như bản thân mà bạn đã đặt ra mục tiêu ban đầu.

Bước 1: Hãy Test trình độ B1, B2 ngay lập tức

Cứ có 10 người được hỏi về tiếng Anh B1, B2 thì 9/10 người đều không biết khả năng tiếng Anh của mình ở đâu, mọi người chỉ biết rằng khả năng của mình hơi yếu, kiến thức chưa chắc chắn nghe yếu, viết kém…

Hãy xác định khả năng của của mình bởi vì:

  • Test khả năng tiếng Anh, giúp cho bạn biết bạn cần ôn trong bao lâu, có thể thi sớm hay thi muộn?
  • Test tiếng Anh bạn lựa chọn cách học phù hợp cho bản thân: học lại từ cơ bản hay có khả năng luyện đề thi luôn; học cấp tốc hay là học theo lộ trình.

Rất nhiều bạn với tâm lý nóng vội, muốn học nhanh, thi nhanh do đó không đạt được những kết quả theo như mình mong muốn. Học tiếng Anh B1, B2 là năng khiếu, khả năng tự nhiên của con người, tuy vậy bạn cần thời gian để thuần thục các kỹ năng. Và nếu xuất phát điểm tiếng Anh của bạn chưa tốt, hãy kiên trì  và bình tĩnh.

Theo các giảng viên tại đây cũng chia sẻ một thí sinh xuất phát điểm b1 sẽ cần đến 3-5 tháng để luyện thi B1, B2 , còn là A2 sẽ cần 6 – 8 tháng để học và thi lên B1, B2…

Vậy bằng cách nào để test khả năng tiếng Anh của mình:

  • Hãy nhờ giáo viên hay người có kinh nghiệm giảng dạy đánh giá giúp bạn.
  • Hãy tự làm bài thi A2 hoặc B1 Cambridge. Nếu làm được 60% mỗi bài thi thì bạn đã đạt trình độ đó rồi.

Bước 2: Hãy bắt đầu bằng từ vựng

Hãy bắt đầu bằng từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn trong quá trình tìm kiếm cách học phù hợp nhất cho mọi đối tượng.

Bước 3: Nắm vững cấu trúc đề thi, trăm trận đều thắng

Sau khi hoàn thiện bước thứ 2, nắm vững từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm thì bước tiếp theo là bạn cần nắm vững cấu trúc đề thi. Tại các lớp học B1, B2 tiếng Anh tất cả các học viên đều được hướng dẫn cách làm bài, luyện đề thi thử để có thể hiểu được các kỹ năng, cấu trúc bài thi B1, B2 như thế nào.

Bước 4: Đặt ra phương pháp học phù hợp

Bao giờ thì bạn cần chứng chỉ B1, B2 tiếng Anh? Đặt ra câu hỏi này để đề ra những phương pháp học phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy xây dựng cho mình kế hoạch học tập mỗi ngày, dành ra 1 đến 2 tiếng học tiếng Anh. Đồng thời các bạn phải ôn tập đều tất cả các kỹ năng, đừng bỏ qua kỹ năng khó  nào như Listening hoặc Reading vì nó sẽ là yếu tố kéo điểm số của bạn xuống rất nhiều. Và đôi khi chỉ 1 điểm thôi cũng là cả một vấn đề rồi.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm học tiếng Anh B1, B2 dành cho tất cả các bạn. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp ích cho các bạn, góp phần giúp các bạn lựa ra cho mình cách học để sớm đạt được mục tiêu cho mình!

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button