Giáo dục

Toeic 450 có khó không? Tương đương Ielts bao nhiêu?

Bạn cần gì để học TOEIC 450?

Bạn cần nền tảng ngữ pháp cơ bản, hoặc bạn cần có khả năng chinh phục mục tiêu của mình tốt hơn với TOEIC 450. Nếu nền tảng chưa tốt, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Cụ thể, bạn cần bổ sung một số yếu tố cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng nghe, đọc cơ bản.

Cụ thể hơn, bạn cần học thêm về các thì cơ bản và danh từ, động từ, tính từ và trạng từ. Về từ vựng, bạn cần bổ sung vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực hơn (cuộc sống, công việc, gia đình và một số từ thông dụng). Kỹ năng nghe được đánh giá cao về độ khó và khả năng nâng cao, vì vậy bạn cần trau dồi thường xuyên và sưu tầm tài liệu phù hợp để nâng cao kỹ năng của mình.

Ngoài ra bạn cần một lộ trình học tập cụ thể và một kế hoạch rõ ràng để từng bước chinh phục mục tiêu của mình. Nếu bạn chưa từng học TOEIC thì mình nghĩ bạn nên đặt TOEIC 450 điểm. Tuy nhiên, nếu tự tin về trình độ của mình, bạn có thể thi thử trước rồi đặt mục tiêu cao hơn.

TOEIC 450 tương đương

– Quy đổi sang điểm khác 

Chắc chắn bạn đang thắc mắc về TOEIC thì có thể đổi chứng chỉ quốc tế sang chứng chỉ khác không? Bài viết này các bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc đấy. 

Với TOEIC 450, bạn có thể quy đổi điểm của mình sang các chứng chỉ khác, chẳng hạn như IELTS và TOEFL. Cụ thể, tỷ lệ quy đổi sẽ được quy đổi thành:

Điểm TOEIC khoảng 450, IELTS khoảng 4.5, TOEFL iBT khoảng 530

Tuy nhiên, các chỉ số này chỉ dùng làm tham khảo để ước lượng trình độ của bạn khi chuẩn bị tham gia các kỳ thi khác, vì mỗi chứng chỉ đều có những ưu điểm riêng nên việc quy đổi này chỉ mang tính chất tương đối, còn những bằng cấp này đều phù hợp với môi trường học tập và làm việc. Không thể thay thế cho nhau. Do đó, nếu bạn cần bất kỳ chứng chỉ nào, hãy xử lý chúng một cách chính xác.

– Cơ hội đi học

Hầu hết các trường đại học đều có mức điểm tối thiểu từ 450 đến 600 cho từng chuyên ngành hoặc lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn đã có chứng chỉ TOEIC từ trước thì đây không còn là nỗi lo của bạn nữa. Thay vì học thêm tiếng Anh khi kết thúc kỳ tốt nghiệp, bạn có thể tập trung đầu tư vào các chương trình sau đại học.

– Cơ hội trong công việc tốt hơn 

Giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển sự nghiệp. Trong môi trường làm việc lớn với các đối tác nước ngoài, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

TOEIC khác gì với TOEFL, IELTS?

Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt của ba loại chứng chỉ tiếng Anh này thông qua việc tìm hiểu khái niệm của từng loại này nhé. Chúng tôi đã phân biệt bằng cách tổng hợp qua bảng sau đây:  

TOEIC

(Test of English for International Communication)

– Là bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch.

Bằng và chứng chỉ TOEIC sẽ phù hợp cho người đi làm muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc.

– Đối với bài thi này các bạn học viên sẽ phải thực hiện bài thi toeic 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng (reading, listening, speaking, writing).

IELTS

(International English Language Testing System)

– IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. 

– Mỗi bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). Kỳ thi IELTS thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc,  viết với thang điểm từ 0 – 9.0 IELTS.

TOEFL

(Test Of English as a Foreign Language)

– TOEFL là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ). 

– Bài kiểm tra bao gồm đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết 

– TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button