Kinh doanh

Tmall là gì? Cách mua hàng trên tmall?

Ta có thể thấy rằng các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688 thật sự thành công với mô hình bán hàng giá rẻ mà chúng theo đuổi. Với Tmall, một trang web đi ngược lại với hai người anh em của mình khi chỉ cung cấp những mặt hàng có thương hiệu, có tên tuổi trên thị trường với mức giá cao hơn hẳn. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là điều gì tạo nên thành công của Tmall?

Tmall là gì?

Tmall còn có cái tên gọi khác là Taobao Mall, đây là một trang thương mại điện tử được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao và cùng được Alibaba Group điều hành. Tmall là trang web mua sắm trực tuyến tiêu biểu của Trung Quốc với sự tham gia của hàng nghìn thương hiệu quốc tế, Tmall hoạt động dưới dạng B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng).

Khi hoạt động dưới mô hình thương mại này thì những người bán hàng, shop trực tuyến không phải là cá nhân nữa mà chính là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay những thương hiệu đã được đăng ký. Tất cả những đơn vị đó cung cấp hàng hóa cũng như dịch vụ đến với người mua. Nếu như muốn mở một cửa hàng ở trên Tmall thì bạn phải cung cấp tất cả giấy tờ, tài liệu thích hợp để Tmall xác nhận độ tin cậy và uy tín về công ty, xưởng sản xuất của bạn. Đây cũng là một hình thức kiểm tra nghiêm ngặt giúp loại bỏ đi những nguy cơ giao dịch hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và những nhà cung cấp không uy tín để khách hàng yên tâm nhập hàng Trung Quốc tại đây.

Sự khác nhau giữa Tmall, Taobao và 1688

Taobao chính là website chuyên bán lẻ của Trung Quốc, chỉ ship hàng nội địa. Hàng hóa tại Taobao có giá thành rẻ và mặt hàng cực kì phong phú. Đây chính là website được nhiều người trên thế giới biết đến nhất, độ nhận diện còn cao hơn cả 1688 và Tmall. Tuy nhiên dù mặt hàng trên Taobao khá đa dạng nhưng tại đây lại chủ yếu bán đồ bình dân, hàng hóa ở mức giá thấp, đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm của mọi tầng lớp.

1688 là trang web chuyên bỏ sỉ hàng hóa với số lượng lớn. Có những mặt hàng nhà cung cấp yêu cầu phải sỉ từ 100 – 500 sản phẩm chứ không bán lẻ. Đây chính là nguồn bỏ sỉ lý tưởng cho những ai đam mê kinh doanh. Giá thành sản phẩm tại 1688 cực rẻ, rẻ hơn cả website bình dân Taobao và đặc biệt rẻ hơn Tmall rất nhiều bởi 1688 chuyên bỏ sỉ nên khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chiết khấu hơn.

Cùng là trang thương mại điện tử bán lẻ giống Taobao, khác với trang thương mại bỏ sỉ 1688, Tmall tại nên điều khách biệt bởi đây là website chuyên bán các mặt hàng có thương hiệu quốc tế như: Adidas, Nike, Zara… tất cả những nhãn hàng thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hầu như đều có gian hàng trực tuyến trên Tmall. Hàng hóa tại Tmall luôn đảm bảo chất lượng, có thương hiệu lâu đời, thiết kế độc lạ và mẫu mã đa dạng. Tmall kiểm tra khá nghiêm ngặt đối với người buôn bán nên chất lượng cũng như đơn hàng và mọi quyền lợi của người mua hoàn toàn được đảm bảo. Hàng hóa tại đây luôn có giá thành cao nhưng chất lượng lại rất tương xứng. Tmall thường không có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như cá trang thương mại điện tử khác.

​​​Việc chỉ cung cấp hàng hiệu, hàng cao cấp đến từ các thương hiệu có tiếng tạo ra điểm nhấn giúp Tmall trở nên nổi bật hơn hẳn những người anh em Taobao và 1688. Hàng hóa chất lượng, nhà cung cấp uy tín, chính sách nghiêm ngặt… tất cả gộp lại và ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng. Hầu hết người tiêu dùng mua sắm tại sàn giao dịch điện tử này đều đánh giá Tmall là một trang web tốt cả từ sản phẩm đến quyền lợi mà khách hàng có được. Và đó chính là lý do vì sao Tmall lại thành công đến vậy.

Cách mua hàng trên Tmall

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của các khách buôn, khách mua bán sỉ lẻ của người Việt Nam với thị trường Trung Quốc, đã có rất nhiều dịch vụ chuyên nhận đặt hàng trên Tmall ra đời với độ uy tín và chất lượng tốt. Về cơ bản, các dịch vụ đặt hàng trên Tmall gồm những bước sau :

Bước 1: Khách hàng copy đường link các sản phẩm cần chọn và gửi cho bên công ty đặt hàng hộ.

Bước 2: Bên nhận đặt hộ sẽ check lại thông tin, check lại hàng và gọi điện báo giá cho khách. Khi khách đồng ý với các giá cả trao đổi thì tiền hàng hợp đồng và thanh toán theo yêu cầu.

Bước 3: Bên order hàng tiên hành công đoạn nhận hàng, đóng gói và ship hàng cho khách trong thời gian yêu cầu, khách sẽ thanh toán số tiền còn lại khi nhận hàng.

Thực tế, còn nhiều phương án order tmall khác nữa nhưng cơ bản, bạn luôn cần ít nhất 1 đơn vị giúp bạn đặt hàng hoặc thanh toán – vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Quan trọng, bạn cần trải nghiệm và so sánh chi phí giữa các bên làm dịch vụ để có mức giá tốt nhất và hàng được bảo đảm an toàn.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button