Giáo dục

Hướng dẫn thi chứng chỉ Vstep A2, B1, B2 Đại học Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Hà Nội nhưng chưa có kinh nghiệm ôn thi. Bạn băn khoăn không biết thi chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội có khó không? Cần chú ý những điểm nào? Dưới đây là một số kinh nghiệm thi tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Hà Nội từ các giảng viên, học viên đã vượt qua kỳ thi B2 tiếng Anh cho các bạn tham khảo.

Thi chứng chỉ A2, B1, B2 Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những đơn vị được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ A2, chứng chỉ B1, B2 Vstep. Bài thi chứng chỉ tiếng Anh A1 hay Vstep B1, B2 đều được đánh giá là dễ thi đạt hơn so với một số trường khác ở khu vực miền bắc.

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần trong nhiều môi trường. Những đối tượng được phép đăng ký thi tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Hà Nội là tất cả những người có nhu cầu thi không bị giới hạn hoặc cấm tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ. Chỉ cần nộp đủ hồ sơ và lệ phí thi theo quy định của trường là có thể tham gia kỳ thi.

Cấu trúc đề thi tiếng Anh A2, B1, B2 Đại học Hà Nội

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 Đại Học Hà Nội có cấu trúc chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT: Bài thi đánh giá cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trên trên thang điểm 10. Đề thi A2 tiếng Anh chỉ tính điểm Đạt và không Đạt. Đạt và được cấp chứng chỉ tiếng Anh A2 nếu được 6,5 điểm trở lên.

Bài thi Nghe (25 phút) – Gồm 25 câu hỏi chia đều cho 5 phần thi.

Bài thi Đọc (40 phút) – Chia thành 4 phần thi: Phần 1 là dạng điền từ vào 10 chỗ trống (trong đoạn văn khoảng 120-150 từ), 10 câu hỏi lựa chọn đáp án; Phần 2 là dạng đọc nối biển báo với ý nghĩa của chúng (lưu ý số lượng biển báo nhiều hơn số lượng câu giải nghĩa); Phần 3 đọc và điền từ vào biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách, xin visa…; Phần 4 là đọc một bài có độ dài 150-200 từ và trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm

Bài thi Viết (35 phút) – Chia thành 3 phần: Phần 1 là hoàn thành câu – viết 05 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý có sẵn; Phần 2 yêu cầu thí sinh viết ghi chú hoặc tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ; Phần 3 là viết bưu thiếp hoặc email ngắn khoảng 40 từ.

Bài thi Nói (10 phút) – Chia thành 4 phần thi: Phần 1 là chào hỏi, giới thiệu về bản thân; Phần 2 giám khảo hỏi, thí sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến cá nhân như tên họ, ngày tháng năm sinh, sở thích, quê quán…; Phần 3 yêu cầu thí sinh tự đưa ra một chủ đề miêu tả công việc, môn học yêu thích; Phần 4 yêu cầu thí sinh nêu quan điểm về một chủ đề đã cho.

Đề thi tiếng Anh B2 Đại học Hà Nội hay bài thi Vstep 3-5 chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Điểm sau khi làm tròn của 4 kỹ năng sẽ được quy đổi ra 03 bậc tương ứng là B1, B2, C1.

Bài thi Nghe (35 câu/ 40 phút) – Chia thành 3 phần:

– Phần 1 (8 câu): Nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn ngắn có 4 lựa chọn

– Phần 2 (12 câu): Nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn có 4 câu hỏi

– Phần 3 (15 câu): Nghe 3 bài nói chuyện hoặc bài giảng, mỗi bài có 5 câu hỏi

Bài thi Đọc (40 câu/ 60 phút) – Chia thành 4 bài đọc hiểu có độ dài khoảng 2000 từ. Câu hỏi phần đọc hiểu ở dạng trắc nghiệm tìm hiểu thông tin, tìm nội dung, thái độ, ý kiến tác giả, đoán từ theo ngữ cảnh.

Bài thi Viết (2 bài/ 60 phút) – Phần viết thư/ email có độ dài khoảng 120 từ, chiếm 1/3 tổng điểm. Phần viết luận có độ dài khoảng 250 từ, chiếm 2/3 tổng điểm.

Bài thi Nói (3 phần/ 12 phút)

– Phần 1: Tương tác xã hội – Giám khảo sẽ đặt 3-6 câu hỏi thuộc hai chủ đề khác nhau

– Phần 2: Thảo luận giải pháp – Thí sinh sẽ lựa chọn giải pháp tốt nhất trong 3 giải pháp cho sẵn và đưa ra lập luận, giải thích cho ý kiến của mình.

– Phần 3: Phát triển chủ đề – Thí sinh nói dựa trên chủ các gợi ý cho sẵn hoặc sử dụng ý kiến riêng. Sau đó giám khảo sẽ đặt thêm vài câu hỏi cùng chủ đề cho thí sinh trả lời.

Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 Đại Học Hà Nội

Lịch thi A2, B1, B2 Đại học Hà Nội luôn được cập nhật hàng tháng tại website của nhà trường. Để nắm rõ lịch thi chứng chỉ ngoại ngữ Đại Học Hà Nội, bạn có thể tuy cập trang web của trường hoặc cập nhật lịch thi tại: Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 của 18 trường được Bộ GD&ĐT cấp phép.

Kinh nghiệm thi chứng chỉ ngoại ngữ Đại học Hà Nội

Để có kết quả cao trong kỳ thi chứng chỉ B2 Đại học Hà Nội, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm kinh nghiệm thi B2 tiếng Anh sau đây:

Xác định trình độ của bản thân: Việc này sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình học cần thiết để có thể thi đạt chứng chỉ trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức ở mức khá thì thời gian ôn luyện sẽ ngắn hơn so với người có trình độ kém. Bạn có thể test kiến thức thông qua các đề thi thử hoặc nhờ thầy cô, bạn bè đánh giá. Hoặc đăng ký khóa luyện thi với giảng viên để được test trình độ chính xác nhất. Từ đó biết mình yếu ở phần nào, cần bao nhiêu thời gian ôn thi, lựa chọn khóa học như thế nào.

Có lộ trình học hiệu quả: Lộ trình học sẽ chỉ ra bạn nên bắt đầu học từ đâu. Dù bạn đang ở trình độ nào thì cũng cần ôn luyện 3 kỹ năng chính: Ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Ngữ pháp và từ vựng là yếu tố then chốt để bạn nâng cao tất cả các kỹ năng. Hãy tích lũy thật nhiều từ vựng. Từ vựng kết hợp với nhau đúng ngữ pháp thì câu văn mới có ý nghĩa. Phát âm cũng là một phần quan trọng giúp bạn nâng cao điểm trong bài thi nói.

Làm đề thi thử để quen với cấu trúc bài thi: Hãy tham khảo cấu trúc và làm nhiều đề thi thử. Việc này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đi thi. Làm đề thi thử cũng giúp bạn phân chia quỹ thời gian làm từng phần thi một cách hợp lý.

Xây dựng chiến lược ôn tập: Bạn cần phân chia thời gian học và duy trì thời gian học cố định đều đặn hàng ngày. Nếu bạn đăng ký tham gia các khóa luyện thi, hãy chọn những khóa có lịch học phân bố thời gian đều đặn, tránh học dồn khiến việc học trở nên mệt mỏi và kém hiệu quả.

Một điều cần lưu ý là cả kỳ thi chứng chỉ tiếng anh A2 hay thi B2 Đại học Hà Nội đều tổ chức thi trên máy tính. Vì thế kỹ năng tin học văn phòng cũng quyết định không nhỏ đến điểm số của các phần thi. Việc soạn thảo văn bản tiếng Việt không quá khó nhưng với tiếng Anh thì mọi thứ hoàn toàn khác. Cần đảm bảo mình nhớ kỹ từ vựng, đảm bảo tốc độ gõ tiếng Anh tốt trong suốt quá trình làm bài.

Luyện thi A2, B1, B2 Giảng viên Đại học Hà Nội

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học là một trong những địa chỉ luyện thi tiếng Anh B2, ôn thi tiếng anh A2 Đại Học Hà Nội được nhiều học viên lựa chọn. Chúng tôi là đơn vị hợp tác với các trường đại học lớn thuộc danh sách những đơn vị cấp chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Đội ngũ giảng viên đều đến từ các trường ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội. Cam kết đem đến khóa luyện thi chất lượng, tỉ lệ thi đạt cao. Tài liệu luyện thi đều là những tài liệu được cập nhật liên tục từ giáo trình đào tạo chính quy. Được phân chia theo từng cấp độ, phù hợp với từng học viên, bám sát cấu trúc đề chính thức.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm thi chứng chỉ tiếng Anh B2 Đại học Hà Nội. Chúc các bạn học và thi đạt kết quả tốt trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký thi A2, B1, B2 Đại Học Hà Nội

 1. Đối tượng dự thi: Thí sinh tự do hoặc cán bộ nhân viên, sinh viên của trường.
 2. Hình thức thi đại học hà nội chứng chỉ tiếng Anh: Thi trên giấy hoặc thi trên máy.
 3. Hồ sơ dự thi:
 • 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường.
 • 03 ảnh chân dung, kích thước 3x4cm (chụp trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký);
 • 01 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân và trình bản gốc để đối chiếu.
 1. Thủ tục đăng ký dự thi:
 • Nộp bộ Hồ sơ đăng ký dự thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh A2,B1,B2 đại học Hà Nội tại Trung tâm Khảo thí.
 • Nộp lệ phí thi (1.800.000 đồng/thí sinh) tại Phòng Tài chính – Kế toán (Phòng 106 nhà A).
 • Thời gian đăng ký: Trong giờ hành chính các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).
 • Thời hạn hoàn thành các thủ tục đăng ký dự thi: trước 16:00 thứ Tư, ngày 24/03/2021.
 1. Kết quả, chứng chỉ:

Công bố kết quả thi: 02 tuần sau ngày thi.

Cấp chứng chỉ: 04 tuần sau khi công bố kết quả thi.

Mẫu chứng chỉ: theo mẫu của Trường Đại học Hà Nội.

 1. Liên hệ: Trung tâm Khảo thí đại học Hà Nội thi chứng chỉ tiếng Anh

Địa chỉ: Phòng 101 nhà A1, Trường Đại học Hà Nội, Km9 – đường Nguyễn Trãi – quận Nam Từ Liêm – thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 38544338 – máy lẻ 1187, 1188, 1189, 1190.

Đường dây nóng (hotline): 0962.494.215

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button