Công nghệ

Thang điểm Toeic và cách tính điểm Toeic [MỚI NHẤT]

Không phải bất kể câu hỏi nào trong đề thi TOEIC đều có số điểm như nhau. Cách tính điểm bài thi TOEIC sẽ dựa vào Thang điểm TOEIC có sẵn với số điểm cho những câu hỏi được lao lý riêng. Chính thế cho nên việc update thang điểm TOEIC và cách tính điểm thi TOEIC hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được sát tiềm năng đặt ra trong quy trình ôn luyện cho mình đó .

thang điểm toeic

Cấu Trúc Bài Thi Toeic

Bài thi TOEIC cơ bản sẽ gồm có 2 phần : Listening và Reading .

TOEIC Listening

 • Bài thi Listening (nghe) nhằm mục đích chính là kiểm tra, đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh.

  Bạn đang đọc:

 • Bài thi nghe gồm 100 câu hỏi, được chia làm 4 phần. 100 câu này sẽ được đọc trực tiếp trên đài cassette mà không có text trong đề thi. Thí sinh có 45 phút để vừa nghe và điền đáp án vào bài thi .

TOEIC Reading

 • Bài thi Reading ( đọc hiểu ) nhằm mục đích mục tiêu kiểm tra kỹ năng và kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cũng như năng lực đọc hiểu của thí sinh trải qua những đoạn văn ngắn .
 • Bài thi Reading gồm 100 câu hỏi, được chia làm 3 phần. 100 câu này được in trực tiếp lên đề thi. Thí sinh có 75 phút để vừa đọc và điền đáp án vào bài thi .

Thang Điểm Toeic

Thang điểm TOEIC 2 kiến thức và kỹ năng Nghe và Đọc

thang diem toeic
Điểm của bài thi sẽ là tổng điểm của 2 phần Listening và Reading. Điểm tối đã cho Listening là 495, điểm tối đa cho Reading cũng là 495. Như vậy nghĩa là điểm tối đa cho cho hàng loạt bài thi Toeic là 990
Điểm TOEIC được tính dựa vào số lượng câu vấn đáp đúng, và thí sinh KHÔNG bị trừ điểm ở những câu vấn đáp sai ( cũng chính thế cho nên mà bạn không nên bỏ trống bất kể câu nào cả ) .
Nhìn chung, nếu bạn vấn đáp đúng càng nhiều thì điểm số càng cao .
Tuy nhiên điểm số của mỗi câu lại không hề bằng nhau, nghĩa là không phải cứ lấy 990 chia cho 200 câu ( tổng điểm chia cho tổng số câu ) là ra điểm của mỗi câu. Theo giám sát của đơn vị chức năng ra đề ETS, đơn vị chức năng soạn đề thi TOEIC, trong một bài thi, sẽ có những câu dễ và những câu khó, nên hiển nhiên là điểm số mỗi câu sẽ có sự chênh lệch. Trả lời đúng một câu dễ bạn sẽ được ít điểm hơn vấn đáp đúng một câu khó .
Ngoài ra, ở những bài thi khác nhau, dù thang điểm TOEIC đều là 990 điểm, nhưng điểm số của những câu tương ứng cũng chưa chắc bằng nhau, nghĩa là hoàn toàn có thể ở một đề thi thì câu số 20 là câu dễ, nhưng ở đề thi khác thì câu số 20 lại là câu khó .
Như vậy, trong một bài thi TOEIC thì điểm mỗi câu cũng không giống nhau, mà giữa hai bài thi khác nhau thì cách cho điểm cũng không giống nhau .
Vậy cách tính điểm TOEIC như thế nào, điểm mỗi câu được tính ra làm sao ?
Câu vấn đáp là : ở mỗi bài thi, đơn vị chức năng ra đề sẽ soạn riêng một bảng quy đổi điểm TOEIC theo số câu đúng .

Thang điểm TOEIC 2 kiến thức và kỹ năng Nói và Viết

Khác với thang điểm bài thi toeic Nghe và đọc, bài thi toeic nói và viết sẽ có điểm số tối đa mỗi phần là 200, tương ứng với điểm số tối đa cho 2 phần thi này là 400

Cách Tính Điểm Toeic Reading và Listening

Cách tính điểm Toeic chung

Bảng tính điểm Toeic dưới đây sẽ giúp cho những bạn hiểu hơn về cách quy đổi đổi điểm cho từng phần thi reading và listening trong bài thi TOEIC nhé !

thang điểm toeic mới nhất

Từ bảng quy đổi này, ta biết được cách tính điểm TOEIC như sau :

 • Số câu đúng và số điểm đều mang tính tương đối. Chẳng hạn như nếu làm đúng từ 41 đến 45 câu Listening thì điểm số của bạn hoàn toàn có thể xê dịch từ 150 đến 220 điểm, đúng 66 đến 70 câu Reading thì điểm số xê dịch từ 295 đến 350 điểm .

Ví dụ tính điểm bài thi TOEIC

để đạt được 500 điểm TOEIC, hoàn toàn có thể đặt ra tiềm năng luyện thi TOEIC như sau :

 • Nếu thông thường bạn làm tốt Reading hơn Listening : Bạn cần đạt 300 điểm Reading – đúng từ 60 đến 70 câu Reading, và đạt ~ 200 điểm Listening – đúng từ 41 đến 45 câu Listening
 • Nếu thông thường bạn làm tốt Listening hơn Reading : Bạn cần đạt 300 điểm Listening – đúng từ 61 đến 65 câu Listening, và đạt > 200 điểm Reading – đúng từ 46 đến 50 câu Reading

Khoảng điểm của bảng quy đổi điểm được ghi nhận bởi đơn vị chức năng ra đề ETS là khá rộng vì được giám sát dựa trên thang điểm của hàng loạt bài thi TOEIC thật, cho nên vì thế những bạn sẽ hơi tốn thời hạn trong việc đo lường và thống kê khoảng chừng điểm thi thử của mình .
Xuất phát từ yếu tố đó, chúng tôi cũng muốn san sẻ thêm cho những bạn một bảng điểm quy đổi gần đúng mực nhất với đề thi TOEIC ở dưới đây được lấy nguồn từ sách Tactics for TOEIC do nhà xuất bản Oxford phát hành. Điểm thi thực tiễn của bạn hoàn toàn có thể xê dịch chênh lệch xấp xỉ từ 5 đến 50 điểm so với điểm bạn quy đổi được dựa vào bảng điểm này nhé .
Từ bảng quy đổi này, ta hoàn toàn có thể thuận tiện tính điểm TOEIC như ví dụ bên dưới .

 • Ví dụ điểm thi thử một đề thi TOEIC của bạn có kết quả như sau:
  + Phần nghe: bạn làm đúng 41 câu được quy đổi thành 190 điểm

  + Phần đọc : bạn làm đúng 55 câu được quy đổi thành 280 điểm
  => Vậy tổng số điểm của bạn là 190 + 280 = 470 điểm TOEIC. Từ đó suy ra, điểm thi trong thực tiễn của bạn hoàn toàn có thể giao động từ 430 đến 475 điểm .

 • Ví dụ lan rộng ra, bạn đang ở mức 400 điểm TOEIC và tiềm năng mà bạn cần đạt được 500 điểm TOEIC, dựa vào điểm quy đổi phía trên thì bạn hoàn toàn có thể đặt tiềm năng luyện thi TOEIC như sau :
 • Đạt được 250 Listening – bạn phải làm đúng từ 50 câu Listening trở lên ( tăng thêm 10 câu so với khởi đầu )
 • Đạt được 250 Reading – bạn phải làm đúng từ 56 câu Reading trở lên ( tăng thêm 6 câu đúng so với khởi đầu )

Cách Tính Điểm Toeic Speaking và Writing

Bảng điểm thi TOEIC ( Speaking và Writing ) được tính từ 0 – 400 điểm TOEIC ( mỗi kiến thức và kỹ năng điểm tối đa là 200 điểm ) .

 • Điểm số phần Nói – Speaking
Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 9 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 10 – 11

Từ 0 – 5 điểm

Xem thêm:

 • Điểm số phần Viết – Writing
Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 5 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6-7 Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8 Từ 0 – 5 điểm

Từ điểm số đơn cử của mỗi phần ở trên, tác dụng bài thi được quy ra những mức điểm từ 0 – 200 điểm dựa trên thang điểm trong thực tiễn, tương ứng với năng lực sử dụng tiếng Anh tiếp xúc của mỗi người .

Bảng quy đổi điểm Toeic cho phần thi Speaking và Writing

 • Bảng quy đổi điểm TOEIC speaking

Bảng quy đổi điểm TOEIC speaking

 • Bảng quy đổi điểm TOEIC writing

Bảng quy đổi điểm TOEIC writing

Bảng Quy Đổi Điểm Toeic Sang Ielts, Toefl

Bảng Quy Đổi Điểm Toeic Sang Ielts, Toefl

TOEFL hay IELTS là 2 chứng từ tiếng Anh khá phổ cập lúc bấy giờ bên cạnh TOEIC. Vậy với 1 mức điểm TOEIC đơn cử sẽ được quy đổi như thế nào ra những chứng từ IELTS hay TOEFL, những bạn hãy tìm hiểu thêm ngay bảng dưới đây nhé !

Bảng Đánh Giá Năng Lực Dựa Trên Thang Điểm Toeic

TOEIC là một kỳ thi nhằm mục đích xác lập trình độ tiếng Anh và do đó không có khái niệm đỗ hay trượt .
Kết quả thi Toeic chỉ nhằm mục đích mục tiêu phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh ở từng kỹ năng và kiến thức, nghĩa là điểm số càng cao thì năng lực sử dụng tiếng Anh càng tốt .

Mức điểm Năng lực
905 – 990 Năng lực tiếp xúc quốc tế
Có năng lực tiếp xúc hiệu suất cao ở bất kể trường hợp nào .
785 – 900 Đủ năng lượng dùng trong thiên nhiên và môi trường thao tác
Có năng lực cung ứng hầu hết những nhu yếu về ngôn từ trong môi trường tự nhiên thao tác. Tuy nhiên không phải hoàn toàn có thể hiểu được hết .
605 – 780 Khả năng sử dụng trong việc làm còn hạn chế .
Có năng lực hiểu hầu hết những nhu yếu chung, tuy nhiên vẫn còn hạn chế khi thao tác .
405 – 600 Mức độ trên sơ cấp
Có thể hiểu cơ bản những đoạn hội thoại trực tiếp, hoàn toàn có thể đoán trước nội dung nhưng còn nhiều hạn chế trong những trường hợp xã hội .
255 – 400 Mức độ sơ cấp
Có thể hiểu được nhưng còn rất hạn chế. Có thể hiểu được những đoạn hội thoại đơn thuần về những chủ đề quen thuộc khi chuyện trò trực tiếp .
10 – 250

Mức độ cơ bản

Xem thêm:

Có thể hiểu những từ cơ bản

Tại Nước Ta thường những bạn thường nghe nhiều đến kỳ thi TOEIC sẽ thi 2 kiến thức và kỹ năng reading và listening. Tuy nhiên, để sử dụng tiếng Anh thành thạo trong tiếp xúc việc làm thì TOEIC speaking và writing là 2 kỹ năng và kiến thức thiết yếu mà chúng tôi khuyên những bạn nên học .

Thang điểm thi Toeic từ các năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 đến 2021, mỗi năm đều có những cập nhật mới. Để chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ trước khi đi thi Toeic, các bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức về thang điểm thi Toeic mới nhất để có những kế hoạch ôn thi phù hợp, đem lại kết quả cao nhất nhé!

Source:
Category:

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button