Hỏi đáp

$recycle.bin là gì

Tôi có một $RECYCLE.BINthư mục trên đĩa cứng ngoài chiếm dung lượng và chứa các tệp nên bị xóa vĩnh viễn. Tôi biết rằng tôi được phép xóa thư mục này , nhưng làm thế nào để tôi làm điều đó?

Tôi thấy $RECYCLE.BINthư mục và các tệp của nó trong Defraggler trong khi nó đang chống phân mảnh các tệp vô dụng (lớn) này.Tuy nhiên, thùng rác Windows dường như trống rỗng.Thực hiện dọn dẹp đĩa từ hộp thoại Thuộc tính của đĩa cho thấy thùng rác chứa 0 byte dữ liệu và không xóa các tệp đó.Tôi không thể thấy (và do đó không xóa) thư mục này trong Windows Explorer, ngay cả khi tôi có thể xem các tệp ẩn.Tôi không thể định dạng đĩa cứng ngoài vì nó chứa nhiều tệp tôi muốn giữ.Nó là một đĩa cứng đĩa ngoài có định dạng NTFS có ít hơn 1 TB.

Trong hộp thoại Tùy chọn thư mục của Windows Explorer , cùng với việc đảm bảo Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa bị ẩn , bạn cần đảm bảo tùy chọn Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ không được chọn.

Bạn đang xem: $recycle.bin là gì

*

Điều này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thư mục / tệp Thùng rác được đánh dấu bằng các thuộc tính + H và + S.

Bạn có thể thoát khỏi toàn bộ thư mục $ Recycl.Bin nếu bạn là người dùng quản trị viên hoặc thông qua Linux LiveCD, nhưng Windows sẽ tạo lại nó sau khi bạn xóa thêm một số tệp trên cùng một ổ đĩa.

Và nếu bạn tạo một tập tin gọi là gì $Recycle.Bin. Không phải điều đó ngăn Windows ghi đè lên nó sao?
Pacerier: Tôi cho rằng nó có thể (chưa tự mình thử), nhưng trong trường hợp này, OP chỉ muốn biết cách hiển thị và xóa nó.
Pacerier: Tôi sẽ không tự động xóa tập tin là ngu ngốc khi nó có khả năng chứa dữ liệu quan trọng của người dùng. Tôi cho rằng Windows có thể cấm tạo ra các tệp có tên như vậy, nhưng vì bất kỳ lý do gì, các nhà phát triển đã chọn không thực hiện hạn chế đó.

Thư mục $RECYCLE.BINcó thể bị xóa khỏi dòng lệnh Windows rmdir /q /s C:$RECYCLE.BINnhư được mô tả trong câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi tương tự này , mặc dù cần phải chăm sóc thư mục ảo hệ thống. Ngoài ra, nó sẽ được tạo lại khi xóa các tệp từ ổ đĩa chứa nó.

Xem thêm: Bullish Là Gì – Giao Dịch Mô Hình Bearish & Bullish Pennant

Điều này đã giải quyết vấn đề của tôi. Tôi đã có nhiều thư mục thùng rác từ bản sao lưu của hệ thống MS-DOS cũ của khách hàng. Tôi không thể xóa chúng khỏi GUI Windows Explorer, chúng sẽ biến mất và ngay lập tức quay lại và ngăn tôi xóa các thư mục mẹ. Mở một dấu nhắc lệnh hành chính và sử dụng rmdir /q /s {PATH}làm việc như một lá bùa. Cảm ơn bạn.

Trong Windows 7 để dọn sạch Thùng rác trên ổ cứng ngoài của bạn, hãy chuyển đến “Máy tính” nhấp vào ổ cứng, sau đó nhấp chuột phải vào ổ cứng và chọn “Thuộc tính. “Trên tab Chung, nhấp vào Dọn ổ đĩa. Sau đó, nó sẽ hiển thị dung lượng bạn sẽ lưu bằng cách xóa nội dung của Thùng rác. Bạn có thể xem các tệp hoặc xóa chúng. Thông báo trên tab này “Thùng rác chứa các tệp bạn đã xóa khỏi máy tính. Các tệp này không bị xóa vĩnh viễn cho đến khi bạn làm trống Thùng rác.

Ramona Grimsley

Không, anh ấy hỏi làm thế nào để xóa thư mục này. Vấn đề với câu trả lời này là Disk Clean Up không xóa nó. Nó xóa rất nhiều thứ, nhưng không có $Recycle.binthư mục.
Đây phải là câu trả lời chính xác. Đó là sự trợ giúp đầu tiên cho vấn đề này và giải quyết vấn đề của tôi.

Khi ổ cứng gắn ngoài của bạn được cắm vào máy tính, bạn sẽ có thể tìm thấy thùng rác trên ổ đĩa ngoài này trong windows explorer. Nhấp chuột phải vào nó và emtpy thùng rác (theo như tôi nhớ, tôi không có cửa sổ ngay bây giờ).

Xem thêm: Hàm Sumproduct Là Gì ? Cách Sử Dụng Hàm Sumproduct Trong Excel

Hoặc cách phức tạp hơn một chút, nhưng luôn hoạt động: Tải xuống đĩa CD trực tiếp linux rất nhỏ (ví dụ: http://gparted.org/doad.php ) và sao chép nó trên ổ đĩa USB (ví dụ với Unetbootin ). Khởi động lại máy của bạn với hệ thống trực tiếp linux trên ổ đĩa. Hệ thống sẽ bắt đầu từ ổ đĩa này và bạn sẽ có thể xóa tất cả các tệp bạn muốn trên ổ cứng ngoài.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button