Kinh doanh

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc giá sỉ

Kinh doanh online, nhập hàng Trung Quốc hiện nay đang là xu hướng phù hợp với mọi công ty, cá nhân hoặc đơn vị. Những ai đã và đang có ý định kinh doanh đồ Trung Quốc thì việc tìm hiểu các mức giá nhập hàng, sự chênh lệch giữa giá nhập và bán ra là rất quan trọng. Việc tìm được nguồn hàng với giá sỉ tốt là một lợi thế cực kì lớn đối với bất kỳ ai, chia sẻ những lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc giá sỉ qua bài viết sau.

Giá sỉ là gì?

Như chúng ta đã biết, bất kì một ai kinh doanh, bán hàng đề thường nhập hàng hóa với số lượng lớn, theo một lô hay một kiện… để có thể có được giá nhập tốt nhất. Sự chênh lệch về giá cả giữa hàng mua vào và hàng bán ra chính là lợi nhuận của người bán hàng. Chính vì lý do đó nên bất kỳ ai kinh doanh đều muốn mua vào với mức giá càng rẻ càng tốt và bán ra càng đắt. Mức giá nhập hàng, mua vào đó được giới buôn bán gọi chung là giá buôn, giá sỉ.

Giá sỉ chính là giá mà người mua hàng mua hàng hóa số lượng lớn với mức giá thấp hơn giá ngoài thị trường đang bán. Hình thức này xuất hiện khi người mua hàng yêu cầu nhà cung cấp nhập, sản xuất cho họ một lượng hàng lớn và được nhà cung cấp hạ giá thành sản phẩm xuống thấp hơn giá bán ngoài thị trường.

Những lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc giá sỉ

Hàng hóa Trung Quốc đã và đang ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam. Những mặt hàng tại đất nước tỷ dân này được ưa chuộng và ngày càng tràn ngập khắp thị trường hàng hóa Việt với vô vàn chủng loại, mẫu mã đến từ hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu khác nhau.

Nhằm đáp ứng những nhu cầu liên tục và thường xuyên của người tiêu dùng, các đơn vị kinh doanh, người bán hàng liên tục phải nhập hàng về với số lượng lớn để có thể đảm bảo được nguồn cung ổn định cho khách hàng. Việc nhập sỉ sẽ đem lại một số lợi ích cho các nhà phân phối như:

Nhập hàng giá thấp để tăng lợi nhuận

Mua hàng với số lượng lớn thường được hưởng các chính sách giảm giá, chiết khấu phần trăm trên tổng hóa đơn của bất kì ngành hàng nào. Các doanh nghiệp phân phối, xưởng cung cấp thường xem đây chính là một trong những phương thức kinh doanh để thu thêm lợi nhuận với mỗi sản phẩm được bán ra. Với việc nhập hàng Trung Quốc giá sỉ cũng giống như vậy, mỗi lần lấy hàng với số lượng lớn thì người bán lẻ sẽ được nhận một khoản chiết khấu cho đơn hàng của mình, đồng nghĩa với việc họ sẽ mua được hàng với giá thấp hơn nữa và thu thêm nhiều hơn tiền lời từ chênh lệch sản phẩm khi bán ra.

Với những công ty, cá nhân có mối quan hệ hợp tác lâu năm, nhà cung ứng thường sẽ có những chính sách riêng để vẫn đảm bảo được nguồn hàng mà vẫn tăng thêm lợi nhuận khi đến tay người tiêu dùng.

Dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm thời gian

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhất là với hàng nhập từ Trung Quốc phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Mỗi một giai đoạn lại phát sinh một loại phi phí khác nhau, nếu như người kinh doanh nhập hàng Trung Quốc với số lượng ít thì chi phí đội lên sẽ rất cao, từ đó đem lại ít lợi nhuận khi khấu trừ. Nếu nhà kinh doanh mua hàng với số lượng lớn (mua sỉ) thì công đoạn này sẽ đỡ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Với những đơn hàng lớn, bạn vừa nhận được ưu đãi vận chuyển từ nhà cung cấp bên Trung, vừa đơn giản hơn trong quá trình vận chuyển bởi sẽ có một phương thức chuyến hàng riêng vận chuyển đơn hàng của bạn hay sẽ được “quan tâm” nhiều hơn bởi đó là một đơn hàng lớn. Bạn vừa có thể quản lí số lượng hàng hóa dễ dàng hơn, vừa hạn chế tối đa nhất những rủi ro sẽ phát sinh.

Đảm bảo nguồn hàng ổn định

Khi bạn mua hàng hóa để kinh doanh nhỏ lẻ với số lượng ít thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hết hàng, cháy hàng đột ngột. Phương thức mua hàng sỉ không chỉ giúp chúng ta có được nguồn hàng lớn mà còn được ưu tiên khi thiếu hàng, giúp đảm bảo nguồn hàng ổn định hơn.

Ngoài ra khi đã tháo được mối quan hệ hoặc trở thành “khách quen” của nhà cung cấp bên Trung Quốc thì các nhà phân phối ở Việt Nam còn được hưởng nhiều lợi ích hơn nữa bởi các chính sách khách hàng thân thiết, các chính sách ưu đãi riêng…

Vì sao bạn nên order thay vì nhập hàng trực tiếp

Nếu bạn là nhà buôn bán lớn, một người kinh doanh giàu kinh nghiệm hay là một công ty chuyên nghiệp làm đại lý phân phối hàng cho nhiều đại lý, nhiều cửa hàng trên khắp cả nước thì việc đánh hàng trực tiếp là giải pháp tối ưu về lợi nhuận cũng như là một lựa chọn khôn ngoan. Bởi vì nhập hàng Trung Quốc bằng cách đó doanh nghiệp của bạn sẽ lấy được nguồn hàng tận gốc, kiểm được hàng trực tiếp, cũng như hàng hóa lấy số lượng lớn nên có thể giảm thiểu, bù trừ được với chi phí đi lại, ăn ở, ngủ nghỉ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ là người kinh doanh hàng hóa nhỏ lẻ thì giải pháp đánh hàng trực tiếp có phần hơi lãng phí cũng như không tối ưu hóa được lợi nhuận. Chi phí ăn ở, đi lại, các khoản phát sinh khi đi đánh hàng trực tiếp khá cao, bất đồng về ngôn ngữ, thiếu kinh nghiệm thị trường, cần chuẩn bị lượng tiền mặt lớn, nguy cơ bị lừa đảo cao… là những khó khăn, trở ngại không nhỏ đối với bạn. Vì thế, lựa chọn nhập hàng Trung Quốc bằng cách order sẽ tiện ích hơn với những lợi ích như:

Không mất thời gian, không mất công sức: Bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị đặt hàng hộ có độ uy tín, được nhiều khách hàng sử dụng là được. Như thế, bạn sẽ không cần chạy ngược chạy xuôi chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh, không mất thời gian đi lại, chỉ cần ngồi tại nhà, gọi điện, chọn đơn hàng và đợi hàng vận chuyển đến điểm hẹn là đã có thể nhập hàng Trung Quốc giá rẻ một cách nhanh, gọn, lẹ nhất.

Tiết kiệm tối đa chi phí: Trước khi lựa chọn cách mua hàng nào bạn cần tính toán đến chi phí của nó. Nếu bạn nhập hàng Trung Quốc bằng cách đánh hàng trực tiếp với đơn hàng nhỏ thì chi phí ăn ở, đi lại, phí thuê phiên dịch… sẽ ngốn nhiều hơn cả phí đặt hàng hộ, mà lại tốn rất nhiều thời gian, công sức của bạn. Lưu ý chỉ nên đánh hàng trực tiếp nếu đơn hàng lớn, nhập về bỏ sỉ vì nó sẽ giảm bớt, bù trừ được các khoản phí phát sinh.

Chất lượng đơn hàng tốt: Các đơn vị order có kinh nghiệm, am hiểu thị trường sẽ giúp bạn tìm được những shop uy tín, chất lượng và có đơn hàng tốt nhất. Đi đánh hàng trực tiếp mà thiếu kinh nghiệm còn có  nguy cơ bị hớ, bị lừa đảo sẽ rất cao.

Tóm lại việc mua hàng Trung Quốc giá sỉ không chỉ đem lại lợi ích cho nhà cung cấp khi bán được nhiều hàng hóa mà còn đem lại lợi ích cho các đơn vị nhập khẩu, nhà kinh doanh khi mua được hàng với giá rẻ, có thêm nhiều lợi nhuận từ chênh lệch giá bán, tiết kiệm thời gian và công sức mua hàng đồng thời hạn chế được tối đa những rủi ro phát sinh.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button