Giáo dục

Ngữ pháp tiếng anh trình độ B2 [Sách + Bài tập PDF]

Ngữ pháp tiếng Anh trình độ B2 có thực sự khó hay không? Bao gồm những nội dung gì? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học viên khi có ý định tham gia dự thi các chứng chỉ tiếng Anh quan trọng này. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể bỏ túi cho mình những kiến thức quan trọng đối với phần ngữ pháp này nhé!

Ngữ pháp tiếng anh trình độ B2 gồm những chủ điểm nào?

Ngữ pháp tiếng Anh B2 bạn cần sử dụng các cấu trúc đa dạng như câu đơn, câu ghép, câu phức, đặc biệt là sử dụng nhiều câu phức trong bài nói và viết tiếng Anh B2.

Một số cách viết câu phức trong phần ngữ pháp tiếng Anh B2

Câu điều kiện

Câu điều kiện loại 1 cho hành động có thật ở hiện tại hoặc tương lai.

If I study hard, I will pass the B2 test.

Câu điều kiện loại 2 miêu tả hành động không có thật ở hiện tại/ tương lai.

If I were you, I would take an English course to improve my speaking skills.

Các loại câu so sánh

– So sánh ngang bằng

Improving your English knowledge is as important as learning some test tips to get a B2 certificate.

– So sánh hơn

Traveling by plane is more expensive than going by coach.

– So sánh hơn nhất

The best way to learn a foreign language is to go to the country where the language is spoken.

Câu bị động (Be + P2)

All homework assignments should be submitted by Friday.

Mệnh đề quan hệ

I come from Nam Dinh province which is about 100 kms far from Hanoi.

Mệnh đề nguyên nhân – hệ quả

Because she worked really hard, she achieved a B2 certificate.

She worked really hard, so she achieved a B2 certificate.

Mệnh đề nhượng bộ

Although it rained heavily, he managed to attend the class.

It rained heavily but he managed to attend the class.

Mệnh đề “that”

It is likely that young people prefer to do shopping on the Internet.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 84 cấu trúc luyện thi tiếng Anh B1, B2 

Hãy nắm vững những cấu trúc tiếng Anh chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã có thể tự tin để có thể làm bài thi B1, B2 một cách tốt nhất. Ngữ pháp nhiều bạn cho rằng nó không quan trọng, nhưng nếu ngữ pháp không vững chúng ta sẽ dễ gặp những rắc rối trong quá trình nói, viết và đọc hiểu… Bạn sẽ phải bối rối nói như này đã đúng ngữ pháp chưa, viết như này đã đúng cấu trúc câu hay chưa… điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian, và làm giảm đi sự tự nhiên trong giao tiếp…

Destination B2 – Sách ngữ pháp tiếng anh B2

Sách Destination B2 cung cấp từ vựng và ngữ pháp . Link tải sách Destination B2.

Sách ngữ pháp tiếng Anh B2

Bộ sách Destination Grammar & Vocabulary  là bộ sách tập trung vào hai thành phần cơ bản của mỗi hệ thống ngôn ngữ – ngữ pháp và từ vựng, được sắp xếp xen kẽ luân phiên nhau. Cụ thể, sách gồm:

Destination B1: 42 Units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests

Destination B2: 28 Units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests

Destination C1 & C2: 26 Units, 13 Review Tests và 2 Progress Tests

Phần Ngữ pháp

Mỗi Unit Ngữ pháp đều được thiết kế gói gọn trong 1-2 trang sách dưới dạng bảng biểu cô đọng cùng với các ví dụ, lưu ý, dấu hiệu nhận diện hữu ích.

Sau phần lí thuyết là bài tập ngữ pháp tiếng anh B2 (chia động từ, viết lại câu, trắc nghiệm, …),nhằm giúp người học có thể ghi nhớ các kiến thức mà mình vừa được học và những bài tập này được thiết kế bám sát với bài thi Cambridge English, thông qua đó người học không chỉ tiếp nhận kiến thức về tiếng Anh mà còn phát triển kỹ năng giải quyết một số dạng bài thường xuất hiện trong các bài thi.

Phần Từ vựng

Về phần từ vựng trong cuốn sách này các bạn sẽ được học theo từng chủ điểm khác nhau không học đơn lẻ. Do đó bạn sẽ ghi nhớ một cách có logic hơn, khi cần có thể sử dụng nó một cách phong phú hơn, chuẩn xác trong từng ngữ cảnh.

Luyện ngữ pháp tiếng Anh trình độ B2 như thế nào?

Ngữ pháp là một trong những yếu tố chiếm vai trò cực kỳ quan trọng đối với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Cụ thể như thế nào và phương pháp học ra sao thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp.

Vai trò của ngữ pháp tiếng Anh B2

Học ngữ pháp tiếng Anh hết sức quan trọng, đặc biệt đối với từng kỹ năng cụ thể của tiếng Anh. Chi tiết như sau:

Nghe: Đối với kỹ năng nghe, ngữ pháp tiếng Anh B2 sẽ  là nền tảng để bạn hiểu người khác đang nói về điều gì. Rất nhiều người cho rằng chỉ cần nghe và xâu chuỗi các câu nói các từ là có thể nắm rõ được ý nghĩa cả câu. Nó chỉ hoàn toàn đúng với những câu thông thường đơn giản. Nhưng đối với tiếng Anh trình độ B2 thì đòi hỏi bạn phải nắm chắc ngữ pháp.

Nói: Ngay từ khi bắt đầu học bạn hãy nắm chắc ngữ pháp, dựa vào các cấu trúc ngữ pháp để cấu thành câu và diễn đạt trọn vẹn những gì mình muốn nói. Thông qua đó bạn có thể bắt chước, mà không hiểu cách hình thành.

Đọc: Cũng tương tự như kỹ năng nghe, khi đọc một văn bản nào đó, bạn phải vận dụng ngữ pháp để hiểu được ý nghĩa của đoạn văn đó.

Viết: Chúng ta có thể thấy ngữ pháp đối với kỹ năng viết quan trọng như thế nào.Chính vì thế hãy luyện thi ngữ pháp thật tốt để bổ trợ cho mình trước những kỹ năng khác.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh trình độ B2

Khi đã nắm vững các nội dung cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh trình độ B2 thì bước tiếp theo chúng ta cần biết là học như thế nào để đạt được những kết quả tốt nhất.

Học ngữ pháp: Học ngữ pháp tiếng Anh B2 theo hệ thống, từ những điều cơ bản nhất, nắm được nguyên tắc nhất định của tiếng Anh.

Bài tập ngữ pháp tiếng anh B2: Bài tập ngữ pháp tiếng Anh khá đa dạng,chúng ta cần luyện làm bài tập theo từng mức độ từ dễ đến khó, chọn nội dung kiến thức đã học tránh học quá mức, vượt quá khả năng của mình. Đơn giản như những người luyện thi B2 thì hãy lựa chọn những bài tập ngữ pháp phù hợp với những nội dung tương đương. Không cần vượt quá mức lên ngữ pháp C1, C2, vì nó không cần thiết.

Áp dụng vào các kỹ năng: Hãy áp dụng tất cả các kỹ năng bằng việc đặt ra các câu ví dụ theo cấu trúc vừa học và nói theo, ghi âm và sau đó nghe lại. Học bằng cách này giúp các bạn làm quen với việc sử dụng cấu trúc mà mình đã học, giúp bạn dễ nhận ra cấu trúc này khi được nghe người khác nói.

Một lưu ý nữa mà tất cả mọi người luyện thi tiếng Anh B2 cần chú trọng là mặc dù ngữ pháp không chú trọng trong giao tiếp nhưng nó ảnh hưởng đối với quá trình tiếp thu văn hóa, ngôn ngữ.

Thông qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh trình độ B2 gồm những gì? Phương pháp học ngữ pháp như thế nào để đạt được những kết quả cao cũng như vai trò của ngữ pháp đối với tất cả các kỹ năng khác trong tiếng Anh là như thế nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho tất cả các bạn trong quá trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button