Hỏi đáp

Nat port là gì

Tại sao phải nat camera ra internet?tác dụng của việc nat camera ra internet là gi?. Đây là thông tin người dùng tìm kiếm khá nhiều trên mạng Internet mà theo kiểm tra của mình thì kết quả trả về rất thấp.

Bạn đang xem: Nat port là gì

Với cụm từ “ nat camera ra internet “ này mình nghĩ các bạn đã gõ thiếu một từ vô cùng quan trọng mà nếu có từ đó. Bạn sẽ có nhiều kết quả tìm kiếm hơn, có nhiều lựa chọn hơn. Từ đó là từ “ Port “. Với cụm từ “ nat port camera ra internet “ bạn sẽ có nhiều kết quả tương tự nhé.

Các bạn đã gõ nat camera ra internet thì mình tin là các bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của camera khi kết nối với internet. Mình sẽ giải thích lại để củng cố kiến thức của bạn về camera nhé.

Trước hết các bạn cần hiểu như thế này, mỗi một thiết bị,ứng dụng khi kết nối với modem hoặc router đều có một cổng để giao tiếp cổng đó có thứ tự từ 0 đến 65535.

Ví dụ: Modem thường có port web là 80, camera thì tùy theo từng hãng mà có các port khác nhau nhé . Questek, Vantech thì port xem trên điện thoại là 34567, xem trên trình duyệt web là 80, Hikvision có 2 port 8000 và 80… Chú ý là các cổng này bạn có thể đổi được nhé, bạn sẽ đổi đến 1 số nào xấu nhất để không đụng với thiết bị nào.  Cũng như bạn không thể mở 2 hãng camera cùng 1 port được. Phải đổi port của thiết bị cần mở hoặc port của thiết bị mạng như modem hoặc router.

nat camera ra internet

Nhìn vào hình ảnh bạn sẽ hiểu mỗi địa chỉ ip chỉ có 1 port duy nhất. Bạn muốn mở 2 thiết bị trên modem thì bạn đổi 2 port trên 2 ip khác nhau nhé.

Xem thêm: Đăng Ký Nhà Ở Xã Hội Ecohome 3, Nhà Ở Xã Hội Ecohome 3

Mục đích cuối cùng của việc nat camera ra internet đó là xem camera trên các thiết bị cầm tay như điện thoại, ipad, laptop… mà thôi. Vì vậy.

Nat camera ra internet hay còn gọi là mở port camera ra internet thực chất là cho phép dữ liệu của hệ thống camera đi qua thiết bị mạng ( modem, router ) mà không bị ngăn lại bởi tường lửa.

Không chỉ có camera mới cần nat ra internet mà các thiết bị khác như tivibox, androi box, game… muốn sử dụng phải nat ra internet mới dùng được nhé.

Mình cũng có viết một bài viết về tác dụng của việc mở port bạn tham khảo nhé. Hoặc bạn muốn hướng dẫn mở port modem của các nhà mạng hiện nay thì tham khảo tại đây nhé.

Để nat camera ra internet bạn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố mà trong các bài viết hướng dẫn mở port mình có nêu rỏ. Các bạn tìm hiểu có gì thắc mắc hãy để lại lời nhắn bên dưới mình sẽ giải thích.

Xem thêm: Bưởi Tiếng Anh Là Gì – Múi Bưởi Trong Tiếng Anh Là Gì

Chúc bạn có được những thông tin cần thiết trên website của Sutech.

==> TRANG CHỦ 

==> BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT CAMERA TRỌN GÓI 

 

*

 

TRÙM CAMERA

============================================ 

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRÙM CAMERA 

ĐC: 2B – Đường 20 – Phường 05 – Gò Vấp – TP,HCM 

Hotline/Zalo: 0857.365.247 (Mr. Hiếu ) 

Face: fa/s

Web: www. 

Mail: s

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button