Hỏi đáp

Middle east là gì

EMEA (tiếng Anh: Europe, Middle East, and Africa) là thuật ngữ viết tắt cho khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi.
11-05-2020 Khu vực mậu dịch tự do (Free Trade Area) là gì? Đặc điểm và ví dụ 16-01-2020 Hiệp định Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area Agreement – EEA Agreement) là gì? 13-01-2020 Khu vực châu Á trừ Nhật Bản (Asia ex-Japan – AxJ) là gì? Những đặc điểm cần lưu ý 

Ảnh minh họa: Hospitality Net

Khu vực EMEA

EMEA viết tắt cho Europe, Middle East, and Africa.

Bạn đang xem: Middle east là gì

EMEA viết tắt cho khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi. EMEA là thuật ngữ đề cập đến cả ba lục địa cùng một lúc và được sử dụng phổ biến bởi các công ty Bắc Mỹ. 

Tìm hiểu về EMEA

EMEA là thuật ngữ mà nhiều công ty toàn cầu sử dụng khi phân chia hoạt động của họ theo địa lí. Ví dụ, một công ty đa quốc gia có thể thay đổi kết quả tài chính của mình theo khu vực, báo cáo doanh thu và lợi nhuận ở Châu Mỹ, khu vực EMEA, Châu Á Thái Bình Dương hay Nhật Bản. Nó cũng có thể sử dụng để phân công khu vực quản lí. Ví dụ như Tập đoàn Microsoft có Phó Giám đốc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

EMEA là một khu vực địa lí phổ biến trong kinh doanh quốc tế, nhưng nó không được xác định chính xác. Nó có thể có hoặc không bao gồm Nga hay Kazakhstan. Các lãnh thổ hải ngoại châu Âu nhưng nằm trên các lục địa khác thường không được tính.

Xem thêm: Biên Kịch Là Gì – Cơ Hội Nghề Hấp Dẫn Cho Tín Đồ Điện Ảnh

Ví dụ như French Guiana. Vì vậy, danh sách các quốc gia bao gồm khu vực EMEA của mỗi công ty sẽ không đồng bộ.

Khu vực EMEA có sự đa dạng về chính trị, kinh tế, ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo và khí hậu đáng kinh ngạc. Một số quốc gia giàu nhất thế giới bị gộp chung với một số nước nghèo nhất. Các hệ thống chính trị bao gồm từ các nền dân chủ ổn định đến chế độ chuyên chế đến các quốc gia thất bại. Các khu vực, nơi ngôn ngữ chung là tiếng Swahili, được gộp chung với những nơi sử dụng tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Nga hoặc tiếng Anh. Số ngôn ngữ địa phương được tính đến hàng trăm.

Xem thêm: Iq Và Eq Là Gì – Con Người Và Các Chỉ Số Cần Biết (Iq, Eq, Pq,

Các khu vực liên quan đến EMEA

Đôi khi Ấn Độ được bao gồm trong nhóm, tạo thành từ viết tắt EMEIA hoặc EMIA. Các từ viết tắt tương tự khác bao gồm:

– Đông Nam Âu, Trung Đông và châu Phi (SEEMEA) 

– Nam Âu, Trung Đông và châu Phi (SEMEA) 

– Trung Đông và Bắc Phi (MENA) 

– Trung và Đông Âu (CEE) 

– Trung Âu, Trung Đông và châu Phi (CEMEA) 

– Châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi (EUMENA hoặc EMENA) 

– Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Caribê (EMEAC) 

– Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Cộng đồng các quốc gia độc lập (EMEACIS). Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) là nhóm các quốc gia xung quanh vùng biển Caspi và Biển Đen

– Trung Và Đông Âu, Trung Đông và châu Phi (CEMA)

– Bắc Đại Tây Dương và Trung Âu (NACE)

Giống như EMEA, các nhóm khu vực này dựa trên sự gần gũi về địa lí, thay vì sự tương đồng về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử hoặc chính trị. Thông thường, các quốc gia được nhóm lại với nhau dựa trên những gì thuận tiện nhất cho  việc quản lí của tập đoàn đa quốc gia.

(Theo Investopedia)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button