Giáo dục

Tài liệu luyện thi tiếng anh B2 trọn bộ có đáp án

Tài liệu luyện thi là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình ôn luyện giúp bạn nhận ra được những kiến thức của mình đang ở đâu, và bổ trợ cho những phần kiến thức còn trống. Do đó tài liệu ôn thi B2 như thế nào để dễ dàng đỗ như mình mong muốn!

3 dạng đề thi B2 tiếng Anh

Có 03 loại bài thi cấp bằng tiếng Anh B2 khác nhau.Việc tìm hiểu các dạng đề thi B2 cũng sẽ là tài liệu ôn thi B2 giúp bạn dễ dàng đỗ.

  • Đề thi B2 tiếng Anh đầu ra tiến sĩ

Theo thông tư 05/2012 của Bộ Giáo dục đề thi B2 tiếng Anh sau đại học hiện chỉ còn tổ chức thi nội bộ tại các trường để tự xét chuẩn đầu ra cho tiến sĩ.  Tính đến thời điểm 9/2020 các trường được Bộ cho phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B2 đều cho thi đề thi B2 tiếng Anh định dạng Vstep – một bài thi chung dành cho trình độ B2, C1, B1.

  • Đề thi B2 tiếng Anh B2 châu Âu

Là dạng thức đề thi B2 tiếng Anh chứng chỉ FCE – kỳ thi tiếng Anh do các trung tâm khảo thí của Cambridge tổ chức trên toàn cầu. Đề thi tiếng Anh B2 FCE tương đối khó vì nhiều phần thi và điểm yêu cầu đạt khoảng 70% bài thi.

  • Đề thi B2 tiếng Anh định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, đề thi B2 Vstep được dùng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh B2 hay bằng B2 tiếng Anh.  Đề thi tiếng Anh B2 Vstep hiện tại được  áp dụng cho mọi đối tượng cần bằng tiếng Anh B2 B2 sử dụng trong nước. Bài thi Vstep đánh giá chung 3 trình độ tiếng Anh B1, B2, C1. Để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B2, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10  là điểm trung bình của 4 kỹ năng (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Tại sao cần có tài liệu thi B2 tiếng Anh

Tài liệu ôn thi là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong suốt quá trình học tập ôn thi. Với bất kỳ một môn học nào muốn đạt kết quả thì bạn cần có đề cương ôn tập, chương trình và tài liệu ôn thi để đạt kết quả thật tốt.

Đặc biệt đối với tiếng Anh B2 với nội dung thi bao gồm đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì đòi hỏi người học phải có chương trình đề cương cũng như tài liệu sát với thực tế để phục vụ cho quá trình học tập, luyện thi đạt kết quả như mong đợi.

Tài liệu thi B2 tiếng Anh hội tụ đầy đủ các kỹ năng cần có của bài thi B2 nhằm giúp các học viên nắm được cấu trúc đề thi, luyện thi với các dạng đề thi khác nhau nhằm đánh giá kết quả của mình qua từng buổi học.

Hiện tại, không phải trường đại học hay trung tâm nào cũng đều được cấp phép tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh. Do đó lựa chọn nguồn tài liệu ôn thi các bạn cũng phải hết sức cần lưu ý lựa chọn cho mình những tài liệu chuẩn.

Tổng hợp tài liệu ôn thi B2

Tổng hợp 1 số tài liệu luyện thi B2 tiếng anh

Destination B2

Cũng tương tự như cuốn Destination B1, sách Destination B2 cũng được thiết kế để phục vụ những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi B2 – FCE (tương đương 4.0 – 5.0 IELTS).

So với cuốn B1 thì cuốn sách này sẽ khó hơn rất nhiều, phù hợp với các bạn ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

Sách được chia làm 28 units với các chủ đề ngữ pháp và từ vựng đan xen nhau. Ngữ pháp sẽ bao gồm các thì như Present simple, Present continuous, Past simple, Part perfect simple, Future simple… Còn từ vựng sẽ đi theo từng chủ đề khác nhau như Food and drink, Hobbies, sport and games, The media…

Và cứ sau mỗi 2 units, tác giả sẽ cung cấp phần Review 2 unit vừa học để các bạn ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn những tài liệu ôn thi B2 để chuẩn bị tinh thần, lên kế hoạch học tập một cách hiệu quả để sớm đạt được những kết quả như mình mong muốn.

Tài liệu ôn thi B2 trực tuyến

Nhu cầu tìm kiếm những tài liệu ôn thi trực tuyến của đông đảo học viên hiện nay là rất lớn. Nhưng việc tìm kiếm tài liệu online trong xã hội hiện đại ngày nay không phải là quá khó khăn. Bởi công nghệ thông tin phát triển kéo theo mạng lưới xã hội đang phổ biến. Chỉ cần bạn có máy tính, điện thoại kết nối mạng là bạn hoàn toàn có thể tận dụng để học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Học qua youtube

Hãy luyện nghe, luyện cách phát âm thông qua những kênh youtube. Nếu bạn là người thích nghe nhạc thì lựa chọn cho mình những bản nhạc tiếng Anh phù hợp để luyện nghe và học theo lời bài hát…

Học qua đài báo

Việc thường xuyên luyện nghe thông qua các bản tin thời sự, chính trị, giáo dục bằng tiếng Anh là điều giúp các bạn rèn luyện được khả năng nghe, phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Không cần học quá nhiều, chỉ cần những lúc rảnh rỗi thư giãn bạn có thể lựa chọn những chương trình hay, thích hợp để nghe.

Tài liệu ôn thi tại trung tâm

Hiện nay có khá nhiều trung tâm luyện thi Tiếng Anh, và mỗi trung tâm khác nhau sẽ có những tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh khác nhau, những cách thức cung cấp tài liệu khác nhau. Điều quan trọng vẫn là lựa chọn cho mình những trung tâm thật sự chất lượng, tài liệu ôn thi được kiểm chứng, được cung cấp bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, là những người có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi thì họ sẽ nắm vững được những cấu trúc bài thi, các chủ đề quan trọng…

 

Tài liệu luyện thi bằng B2 các kỹ năng

  1. Kỹ năng đọc (Vstep Reading)

Với phần đọc các bạn học viên sẽ được hướng dẫn cách tiếp cận bài thi và mẹo làm bài thi sao cho kết quả cao như mình mong muốn. Với việc luyện tập các dạng câu hỏi đọc hiểu tìm ra ý chính, thông tin chi tiết và đoán nghĩa và các bài đọc dạng tổng hợp thì khả năng đọc hiểu của bạn sẽ tốt hơn mỗi ngày khi lựa chọn luyện thi tại Edulife.

  1. Kỹ năng viết (Vstep Writing)

Học viên sẽ được hướng dẫn luyện từ viết câu, viết đoạn cho người học từ các chủ đề, tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh.

Hướng dẫn từ vựng và cấu trúc câu điển hình cho các loại viết sản sinh trong Vstep writing phần 2 và các bài tập mẫu đi kèm.

  1. Luyện kỹ năng nói (Vstep Speaking)

Các câu hỏi thi và trả lời mẫu có audio cho phần 01 Vstep speaking theo 14 chủ đề Nói tiếng Anh bộ GD&ĐT quy định. Ngoài ra học viên sẽ được cung cấp một số đề thi mẫu có gợi ý, bài nói mẫu….

  1. Từ vựng theo chủ điểm (Vstep vocabulary)

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm (Giáo dục, sức khỏe, ngôn ngữ, giao thông, công việc, công nghệ, mua sắm…) giúp học viên có ý tưởng phong phú để phát triển  khi Viết và Nói.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn thông tin về tài liệu ôn thi B2 cũng như những kỹ năng học tiếng Anh như thế nào để đạt được kết quả như mình mong muốn. Hy vọng các bạn sớm cầm trong tay tấm vé thông hành này để có thể mở ra cho bản thân những cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Thông qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn những tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh, cấu trúc bài thi. Hãy lên kế hoạch học tập thật tốt để có thể dễ dàng đạt kết quả tốt nhất như mình mong muốn!

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button