Giáo dục

Tài liệu luyện thi tiếng anh B1 trọn bộ có đáp án

Luyện thi tiếng Anh B1 ở đâu và phương pháp ôn thi như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Vậy thì chúng ta đừng bỏ lỡ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp luyện thi tốt nhất.

Cấu trúc bài thi tiếng Anh B1

Trước khi bước vào luyện thi tiếng anh B1 bạn cần nắm rõ cấu trúc đề thi:

Reading and Writing: Bài thi Đọc có 5 phần, Bài thi Viết có 3 phần, mỗi phần trên có nhiều loại câu hỏi và dạng đề thi khác nhau. Thời gian dành cho 2 kỹ năng là: 1 Giờ 30 Phút, phần đọc có 35 câu, phần viết có 7 câu. Tổng số điểm chiếm 50% của chứng chỉ B1.

Listening: Bài thi Nghe có 4 phần, thời gian thi 30 phút, cộng với 6 phút để đánh kết quả trả lời vào Answer Sheet, cả bài thi bao gồm 25 câu nghe. Tổng sổ điểm của chiếm 25% của chứng chỉ B1.

Speaking: Còn đối với bài thi Nói có 4 phần, Bạn phải đối diện với 2 vị giám khảo, một giám khảo nói với Bạn, một giám khảo ngồi nghe Bạn nói, thời gian dành cho Bạn: 10 – 12 phút. Tổng sổ điểm của chiếm 25% của chứng chỉ B1.

Phương pháp luyện thi bằng tiếng Anh B1

Để đạt được kết quả B1 cao, bạn cần phải có bí quyết và phương pháp học tập hợp lý. Với một bài thi bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhằm khảo sát toàn diện người học, vậy phải làm cách nào để có thể hoàn thành tốt bài thi?

 • Củng cố vốn từ vựng

Củng cố vốn từ vựng là yêu cầu khá quen thuộc nhằm giúp các bạn rất nhiều trong các kĩ năng nói trên. Bạn muốn nói tốt, nói tự nhiên lưu loát hay bạn muốn viết tốt hay hiểu hết các hoàn cảnh ngữ nghĩa trong các cấu trúc ngữ pháp thì bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú. Kể cả những bạn mất gốc tiếng Anh thì cũng bắt đầu từ việc học từ mới mỗi ngày. Với vốn từ phong phú sẽ là lợi thế giúp các bạn dễ dàng vượt qua được các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh. Do đó hãy đặt mục tiêu cho mình mỗi ngày để học từ vựng tốt hơn. Đây chính là cách học tiếng Anh hiệu quả.

Không cần học quá nhiều chỉ cần đặt ra mục tiêu 10 từ mỗi ngày cộng với việc bạn đọc sách báo và các tài liệu liên quan đến tiếng Anh thì vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên mỗi ngày đáp ứng được các bài thi quốc tế bởi vì thông thường có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến cụm từ, thành ngữ….

 • Kỹ năng viết

Từ vựng là vốn nền tảng vững chắc bổ trợ cho bạn thì cấu trúc ngữ pháp chính lại là viên gạch để xây dựng một nền tảng tiếng Anh tốt. Nắm vững các công thức, cấu trúc tiếng Anh, đưa việc thực hành kỹ năng viết tiếng Anh trở thành một trong những thói quen thường ngày của bạn. Một bài viết tiếng Anh B1 thường khó hơn rất nhiều so với tiếng Anh B1 chỉ đơn thuần là viết thư thì B1 bạn phải viết bài luận…. Do đó bạn hãy luyện tập viết tiếng anh thường xuyên.

 • Kỹ năng nghe

Đồng thời hãy tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn trở thành thời điểm đến rèn luyện kỹ năng nghe. Còn nếu bạn thích nghe nhạc, hãy luyện tập với những bài hát tiếng Anh, nếu bạn sợ những bài hội thoại dài, hãy bắt đầu với những bài hội thoại, đoạn văn ngắn đơn giản nhất. Khi luyện thi bằng tiếng Anh B1 phần luyện nghe bạn cần lưu ý:

 • Đọc kỹ câu hỏi và gạch chân các từ khóa xem thông tin cần hỏi về cái gì Xem tranh và tìm các từ khóa của mỗi bức tranh đặc biệt là điểm khác biệt giữa chúng.
 • Lưu ý, có thể cả 3 bức tranh đều được nhắc đến nhưng phải căn cứ theo câu hỏi, đặc biệt là động từ để chọn bức tranh đúng nhất.
 • Thông thường, bức tranh được nhắc đến sau cùng trong bài nghe là bức tranh đúng. Nghe và so sánh với phỏng đoán lúc trước

Các bước luyện thi B1 Vstep

Bước 1: Test trình độ ngay lập tức

Việc xác định trình độ tiếng Anh hiện tại là vô cùng quan trọng vì:

 1. Nó cho bạn biết bạn cần ôn trong bao lâu, có thể thi sớm hay thi muộn?
 2. Nó giúp bạn lựa chọn cách học phù hợp: học lại từ cơ bản hay luyện đề thi luôn; học cấp tốc hay học theo lộ trình.

Bước 2: Bắt đầu với 3 thứ quan trọng nhất

 1. Từ vựng
 2. Ngữ pháp
 3. Ngữ âm

Bước 3: Biết đề biết ta, trăm trận trăm thắng

Bước 4: Xây dựng chiến lược ôn tập phù hợp

Hãy xây dựng cho mình 1 kế hoạch học tập đều đặn, ít nhất từ 1-2 tiếng mỗi ngày. Các bạn phải ôn tập đều các kỹ năng, đừng bỏ qua kỹ năng khó như Listening hoặc Reading vì nó sẽ kéo điểm số của bạn xuống rất nhiều. Đôi khi chỉ 1 điểm thôi cũng là cả một vấn đề rồi.

Ôn thi B1 tiếng Anh ở đâu?

 • Phương pháp tự ôn thi B1 tiếng Anh tại nhà

Tự học tại nhà không phải là điều dễ, đặc biệt đối với trình độ tiếng Anh B1 là mức độ khó. Do đó chỉ phù hợp với những cá nhân có nền tảng tiếng Anh tốt, chỉ cần bạn biết sắp xếp thời gian và tính tự giác để ôn tập thật tốt. Hãy bắt đầu bằng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…

 • Học tại trung tâm

Học tại trung tâm là lựa chọn của đông đảo các bạn. Bởi rất nhiều người khi hỏi trình độ B1 của mình đến đâu thì các bạn đều mơ hồ. Tại các trung tâm các bạn sẽ được ôn tập, đánh giá khả năng trình độ của mình và thường xuyên làm các bài thi thử một cách tốt nhất.

Và hiện nay, trong đó có trung tâm Edulife với thời gian học linh hoạt, vừa học online qua phần mềm, học các ngày thứ 7, chủ nhật sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các học viên bận rộn với công việc không có nhiều thời gian.

 • Học online

Học online là một trong những sự lựa chọn trong thời đại công nghệ hóa như hiện nay. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng là bạn có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào. Tận dụng các trang mạng xã hội, các web ôn tập miễn phí hoặc mất phí để học và thi tốt.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn những phương pháp luyện thi bằng tiếng Anh B1 để đạt kết quả cao như mình mong muốn. Hãy cố gắng bỏ túi cho mình những phương pháp trên để luyện thi một cách tốt nhất!

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button