Hỏi đáp

Làm part time là gì

Part time là gì? Full time là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người vì khi đọc tin tuyển dụng, bạn sẽ thường thấy có những vị trí tuyển làm part time nhưng cũng có những vị trí yêu cầu full time. Cùng http:// tìm hiểu kỹ hơn về hai thuật ngữ này qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Làm part time là gì

 Đời sống hiện đại không chỉ tạo ra nhiều công việc mới mà thời gian làm việc cũng trở nên linh hoạt hơn, vừa đáp ứng các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra bình thường vừa đáp ứng nhu cầu, khả năng làm việc của người lao động. Có những vị trí nhà tuyển dụng cần nhân sự làm lâu dài nhưng cũng có những vị trí chỉ cần làm tạm thời trong một số khung thời gian nhất định. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của hai hình thức làm việc: Part time và full time. Vậy part time là gì, full time là gì? sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây.

*
*

Lương part time phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên và tùy công việc – Ảnh: Internet

– Full time: Mức lương là một con số cố định do bạn thỏa thuận khi ký hợp đồng lao động và thường sẽ tăng theo thâm niên làm việc hoặc khả năng, thành tích của bạn trong công việc.

3. Về chính sách phúc lợi

– Part time: Các công việc bán thời gian hoàn toàn không có hoặc rất ít chính sách, phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ không được tham gia các hoạt động của đơn vị như khám sức khỏe định kỳ, team building…

– Full time: Bạn sẽ được hưởng các chính sách, chế độ bảo hiểm, tham gia các hoạt động training, vui chơi và nhận sự hỗ trợ của công đoàn, luật để bảo vệ người lao động.

Xem thêm: Feliz Homes Hoàng Mai – Chung Cæ° Feliz Homes Hoã Ng Mai

4. Cơ hội thăng tiến

– Part time: Bạn làm việc trong thời gian ngắn và không có hợp đồng dài hạn nên cơ hội thăng tiến rất ít.

– Full time: Bạn sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình và phụ thuộc vào thành tích mà bạn đạt được trong công việc.

Xem thêm: Công Ty Cp Chứng Nhận Và Kiểm định Vinacontrol Là Gì

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn part time là gì, full time là gì cũng sự khác nhau giữa hai hình làm việc này. Với học sinh, sinh viên… thì công việc part time là lựa chọn thích hợp để bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm. Còn nếu bạn đang cần tìm một công việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến thì hình thức full time sẽ phù hợp hơn. Truy cập  để xem nhiều công việc fulltime và part time nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button