Hỏi đáp

Kosher salt là gì

Muối được xem là loại gia vị có công dụng làm cho các món ăn và các loại bánh thêm phần đậm đà và cân bằng hương vị hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng thật sự hiểu về các loại muối trong làm bánh, kiến thức về tên gọi của các loại muối trong tiếng Anh và cách sử dụng như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

Bạn đang xem: Kosher salt là gì

Nhắc đến muối đa phần mọi người chỉ nghĩ đến công dụng chính của chúng là tăng thêm độ đậm đà cho các món ăn, do vậy mà muối luôn được xem là một loại gia vị mặn được sử dụng để chế biến các món ăn hoặc sử dụng trong làm. Muối đóng vai trò khá quan trọng trong việc quyết định về độ mặn – nhạt và sự ngon miệng, tuy nhiên muối không chỉ có một loại mà chúng còn có nhiều loại khác nhau do sự kết cấu tinh thể khác nhau.

*
*

Muối không chỉ là gia vị tạo nên độ đậm đà mà còn giúp kích thích vị giác khá tốt(Ảnh: Internet)

Chúng ta thường thấy có 3 loại muối chính được sử dụng trong chế biến món ăn và sinh hoạt thường ngày như: muối biển (sea salt) – muối tinh (table salt) – muối Kosher (Kosher salt). Thực chất sự khác biệt giữa 3 loại muối này có thể khiến bạn và rất nhiều người khác cảm thấy ngỡ ngàng, tuy nhiên muối cũng không chỉ dừng lại ở 3 loại này mà còn có thêm nhiều loại khác nữa. Do vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kiến thức tổng hợp về các loại muối sử dụng trong làm bánh và chế biến món ăn, tên tiếng Anh của muối và cách sử dụng nguyên liệu làm bánh này đúng cách nhất để tăng thêm vị đậm đà cần thiết.

Xem thêm: Vba Excel Là Gì – Chúng Ta Có Thể Làm được Gì Với Vba

Nội Dung

ẨnHiện
2 Tổng hợp một số loại muối các chị em nội trợ cần biết2.1 Các nhóm muối chính2.2 Một số loại muối khác

Công dụng của muối trong làm bánh

Nếu như dao được xem là vũ khí quan trọng nhất trong nhà bếp thì muối được xem là gia vị chủ lực quyết định được sự thành – bại hay mặn – nhạt của món ăn khi chế biến. Tương tự như vậy, muối trở thành một loại gia vị mang lại vị đậm đà cho các món bánh. Không những vậy muối còn có vai trò như một “ảo vị” nếu được cho vào cùng với đường để làm bánh, hai loại gia vị này đều rất ngon và cho cả hai vào cùng thì còn ngon hơn nhiều lần.

Xem thêm: 6 Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Trước Khi Làm Ivf Là Gì

Không chỉ là gia vị mang đến vị giác tốt mà còn khiến cho việc kích thích vị giác trở nên tốt hơn để tăng thêm chất lượng khi nếm. Trên thực tế lưỡi con người có hàng ngàn tế bào cảm thụ vị giác và một số tế bào khác nằm trong đường ruột, khi chúng ta ăn đường một số vị giác này được hoạt động. Tuy nhiên khi cho thêm một chút muối thì những tế bào khác sẽ được chạm đến và hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều lần, khi đó một chút muối nhỏ sẽ làm cho đường “tăng sức mạnh” vị ngọt gấp đôi và khiến cho món bánh trở nên ngon hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button