Kinh doanh

Kinh nghiệm tự đặt order hàng trên taobao cho người mới

Với việc công khai giá cả và đánh giá từ người mua trước đó, nhìn chung các mặt hàng trên taobao có chất lượng khá ổn. Tuy nhiên cũng tồn tại những sản phẩm có chất lượng thấp, chất lượng không đồng đều giữa các lô hàng. Mặc dù taobao cho phép trả hàng và hoàn tiền với sản phẩm kém chất lượng nhưng số tiền đó sẽ rất lâu để hoàn về vì lý do liên quan đến mua hàng xuyên biên giới. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn mới tự order hàng trên taobao hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp taobao

Đầu tiên, hãy kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp. Về cơ bản taobao có hệ thống đánh giá khá chi tiết các cấp độ nhà cung cấp. Tốt nhất, chỉ nên chọn mua hàng tại các shop có danh hiệu Kim cương và Vương miện trong danh sách xếp hạng của các gian hàng.

Sau khi đã xác định được một vài nhà cung cấp tiềm năng, bạn tiếp tục xem đánh giá của các khách hàng trước cho sản phẩm bạn định mua.

Bạn cũng có thể chat trực tiếp với họ đặt những câu hỏi về công ty và hàng hóa mà họ cung cấp. Nếu mua số lượng lớn, bạn nên yêu cầu được xem giấy phép kinh doanh của họ, xin số điện thoại xác thực, email để tiện liên lạc khi có thắc mắc. Ngoài ra bạn nên yêu cầu được xem hình ảnh sản phẩm thật để tránh gặp phải rủi ro về hàng hóa. Hãy đặt ra các câu hỏi để tránh tối đa rủi ro khi đặt hàng.

Tuy nhiên cũng không nên bỏ qua các shop mới, tuy họ chưa có cấp độ cao nhưng hàng của họ sẽ rẻ hơn giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí.

Bên cạnh đó, việc tăng giá sau đó khuyến mãi lớn là mẹo mà nhiều nhà cung cấp sử dụng. Bạn có thể sẽ bị thu hút bởi những phương thức khuyến mãi của họ. Vì vậy, hãy xem xét và so sánh chi phí phải bỏ ra giữa các nhà cung cấp để tìm được nhà cung cấp tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn sản phẩm trên taobao

Một số kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm trên taobao như sau:

Bạn không nên chọn sản phẩm có chất lượng phụ thuộc vào ngoại hình. Nhiều hình ảnh có thể là lấy trên mạng hoặc lấy của shop khác, không phản ánh ảnh sản phẩm thực tế.

Nên chọn sản phẩm có nhiều Review tốt, thường thì có từ 4 sao trở lên là hàng tốt. Nếu không hiểu tiếng Trung thì bạn có thể dùng google để dịch đánh giá. Nhiều trường hợp nội dung đánh giá xấu nhưng vẫn để 5 sao.

Thêm nữa, mỗi nhà cung cấp đều có chính sách giá và cách thức ship, phí ship khác nhau vì vậy không nên quá quan tâm hay chú ý nhiều tới món hàng rẻ một cách bất ngờ vì thường hàng giá rẻ thì phí vận chuyển sẽ rất cao.

Trước đặt nhập một đơn hàng lớn các bạn nên lấy mẫu mã hàng hóa để kiểm tra và xác minh tính chân thực về chất lượng của sản phẩm. Thậm chí các bạn nên liên lạc với họ thông qua email chắc chắn của cả hai bên để hỏi xin mẫu, xác nhận đặt hàng và thanh toán như vậy mới tránh được các rủi ro cho mình.

Mua hàng taobao mất bao lâu?

Là trang TMĐT phục vụ cho thị trường nội địa Trung Quốc nên các sản phẩm bán trên Taobao sẽ không ship quốc tế mà chỉ ship đến các địa chỉ tại Trung Quốc. Nếu bạn muốn vận chuyển về Việt Nam thì phải có người thân gửi từ Trung Quốc về hoặc phải tìm đơn vị vận chuyển Trung Việt cho hàng hóa. Các đơn vị này sẽ đảm nhận việc nhận hàng của Taobao, vận chuyển về Việt Nam, các giấy tờ thủ tục…

Nên tự mình đặt hàng hay order qua trung gian?

Tính đến cuối năm 2021 thì taobao đã có ship trực tiếp về Việt Nam nhưng không áp dụng toàn sàn mà chỉ một số shop triển khai. Chi phí vận chuyển khoảng 18 NDT (tương đương 70.000vnđ) cho một hoặc nhiều đơn hàng. Khi về đến Việt Nam, bạn sẽ phải chịu 1 số chi phí phát sinh về khối lượng hay thể tích hàng hóa. Chi phí này là không thể biết trước và về Việt Nam bạn mới biết được. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp chi phí chỉ 18 NDT. Do đó, nếu bạn order với số đơn hàng đủ lớn thì đâu đó chỉ vài ngàn đồng cho 1 đơn hàng từ Trung Quốc về đến Việt Nam.

Các công ty trung gian cung cấp dịch vụ order hộ nhưng thường chi phí khá cao và bạn sẽ không nhận được ưu đãi từ sàn. Thông thường, họ sẽ đánh vào tâm lý người mới, khó khăn khi thông quan, thất lạc… nhưng đó là chuyện của 5-7 năm về trước khi loại hình mua sắm online qua TMĐT chưa phát triển. Do đó, nên tìm hiểu và tự order là tốt nhất và rẻ nhất.

Kinh nghiệm đặt hàng bằng taobao này sẽ giúp các bạn mua được hàng tốt với giá rẻ nhất và mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button