Kinh doanh

Kinh nghiệm nhập quần áo Quảng Châu, Trung Quốc

Quần áo, phụ kiện, giày dép… Trung Quốc, nhất là quần áo Quảng Châu đã không còn là mặt hàng gì xa lạ đối với các tín đồ thời trang cũng như hàng trăm ngàn những người bán hàng, nhà buôn sỉ lẻ tại Việt Nam. Với mẫu mã đa dạng, nguồn cung dồi dào, phong phú cùng với giá thành phải chăng… tất cả đã tạo nên một lợi thế to lớn đối với những mặt hàng xuất xứ từ đất nước tỷ dân này, thu hút rất nhiều người tiêu dùng đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngày qua ngày, quần áo Quảng Châu – Trung Quốc lại càng khẳng định hơn nữa chỗ đứng vững vàng của mình trên thị trường Việt Nam và ngày càng trở thành mặt hàng được ưa chuộng hơn cả. Chính vì vậy nhiều người đã và đang có kế hoạch nhập hàng Trung Quốc quần áo Quảng Châu về kinh doanh. Vậy nhưng với những người mới, những người chưa có kinh nghiệm thì phải làm như thế nào?

Quần áo Quảng Châu – Trung Quốc rất được ưa chuộng

Những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc đặc biệt là quần áo Quảng Châu luôn nổi tiếng và chiếm ưu thế hơn cả bởi sự phong phú và đa dạng. Nhập hàng Trung Quốc với mặt hàng này thường đem lại cho người kinh doanh lợi thế về mẫu mã cùng với giá cả, hai nguyên tố chính cấu thành nên lợi nhuận. Vậy nhưng để lựa chọn các lấy hàng, hình thức lấy hàng như thế nào thì đây chính là vấn đề mà bất cứ ai cũng cần suy xét kĩ lưỡng. Tùy theo những kinh nghiệm mà bạn có cũng như điều kiện kinh tế, số vốn của bản thân mà bạn sẽ tính toán để lựa chọn một hình thức nhập hàng Trung Quốc với quần áo Quảng Châu phù hợp nhất với mình. Một số những hình thức nhập hàng Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay:

Trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng

Sang tận Trung Quốc cụ thể là Quảng Châu để nhập sỉ quần áo tại các xưởng, chợ đầu mối chính là hình thức được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy nhưng hình thức này chỉ phù hợp với những người có số vốn cao, đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc đi lại và họ xác định kinh doanh lâu dài nên họ cần một nguồn hàng ổn định.

Trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng thường được những người có kinh nghiệm lựa chọn

Tại sao cách nhập hàng Trung Quốc này chỉ dành cho người nhiều vốn, có kinh nghiệm? Bởi vì khi bạn sang trực tiếp Trung Quốc để lấy hàng, đây chính là một quốc gia khác với hàng trăm những cách hoạt động khác với nước ta, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục giấy tờ như xin visa, thẻ thông hành, một số vốn tiếng Trung nhất định nếu như bạn không muốn mất tiền thuê phiên dịch, cùng với việc chuẩn bị tiền đi lại, tiền ăn ở, chi phí phát sinh… Và điều quan trọng nhất là bạn phải nghiên cứu được một số nguồn sỉ nhất định để khi đến nơi bạn chỉ cần đến lựa hàng cũng như trao đổi giá cả mà thôi.

Tự đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc

Thời đại 4.0 và sự phát triển của công nghệ thông tin hoàn toàn có thể cho phép bạn ngồi nhà và tự nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng của đất nước tỉ dân này. Các trang như Taobao, 1688, Tmall… là những địa chỉ quen thuộc của người mua lẻ cũng như dân buôn bán thời nay. Tự đặt hàng trên các website này cũng mang lại rất nhiều lợi ích như không mất các chi phí phát sinh không cần thiết, không mất thời gian cũng như nguồn hàng trên các trang web đó cũng vô cùng phong phú, đa dạng.

Nhập hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên việc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử này khá rủi ro bởi bạn sẽ không được “thấy tận mắt, sờ tận tay” hàng hóa, cũng như những rắc rối về việc thanh toán chỉ qua ví điện tử Alipay, chỉ ship nội địa, không ship quốc tế của những trang web này.

Để nhập hàng Trung Quốc qua đây bạn cần phải chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế như Visa, mastercard hoặc tài khoản Alipay và cần có một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc sau đó liên hệ đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp về Việt Nam.

Nhập hàng Trung Quốc tại các chợ Việt Nam

Chợ Móng Cái

Không cần đi đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều chợ đầu mối, chợ cửa khẩu, tại những khu chợ này bạn cũng có thể nhập hàng Trung Quốc quần áo Quảng Châu như chợ Đồng Xuân (Hà Nội),  chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn)… Hình thức nhập hàng này phù hợp với những ai mới tập kinh doanh vì không phải đi xa mà vẫn trực tiếp kiểm chứng được chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn nguồn lấy hàng quần áo Quảng Châu – Trung Quốc uy tín

Việc kinh doanh quần áo Quảng Châu – Trung Quốc của bạn có bền vững và thu được lợi nhuận cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn nguồn hàng. Những nguồn hàng có mẫu mã đa dạng, phong phú, luôn cập nhật về xu hướng trên thế giới và có chiết khấu phần trăm cao khi lấy sỉ là địa chỉ mà bạn nên lựa chọn để nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh. Bạn đừng ham rẻ mà lựa chọn những nguồn hàng kém chất lượng hoặc không có độ đa dạng cao bởi điều này gây ra hạn chế rất nhiều cho bạn trong việc buôn bán.

Để biết đâu là nguồn hàng uy tín thì bạn cần có sự nghiên cứu tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng qua các kênh khác nhau như các trang chia sẻ trên mạng xã hội, qua kinh nghiệm của người đi trước…Và để chắc chắn hơn bạn hãy nhập hàng Trung Quốc với số lượng ít để đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi nhập với số lượng lớn nhé.

Tham khảo giá cả ở nhiều nơi khác trước khi nhập hàng

Bạn nên tham khảo của nhiều nhà cung cấp khác nhau để nhập hàng Trung Quốc quần áo Quảng Châu với giá tốt nhất. Nếu như bạn nhập hàng trực tiếp tại Quảng Châu thì bạn nên lựa chọn những chợ nổi tiếng hoặc những xưởng uy tín để có thể tạo mối quan hệ làm ăn lâu dài trong tương lai. Ngoài ra, khi có sự tham khảo trước sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất giữa hàng trăm ngàn nguồn hàng tại đây.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button