Kinh doanh

Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam

Nguồn hàng Quảng Châu luôn là nguồn hàng phổ biến nhất đối với những người kinh doanh tại nước ta hiện nay và chúng cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Khi bạn đi mua sắm tại bất kỳ đâu tại cái chợ đầu mối hay các cửa hàng, người bán hàng đều sẽ giới thiệu mặt hàng của họ có xuất xứ từ Quảng Châu. Tại sao hàng Quảng Châu lại hút khách đến vậy?

Tại sao nguồn hàng Quảng Châu được ưa chuộng?

Điều khiến nguồn hàng Quảng Châu nhận được nhiều ưu ái đến vậy có lẽ chính là do giá rẻ. Việt Nam có đường biên giới giáp với Trung Quốc nên việc đi lại, thông thương, vận chuyển hàng hóa sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, Trung Quốc là đất nước có lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào, đất nước rộng lớn cũng cho lợi thế về nguồn nguyên liệu sẵn có, Trung Quốc không phải nhập nguyên liệu từ nước ngoài như các quốc gia khác nên hầu hết các mặt hàng đều được sản xuất ra mức giá thấp.

Với nhiều sự phát triển của nhiều trang thương mại điện tử như taobao, 1688 đã đưa nguồn hàng Quảng Châu – Trung Quốc đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu. Việc mua hàng tiết kiệm nhiều chi phí, không mất công sức, thời gian. Những sản phẩm được bày bán trên đó thường cũng rẻ hơn bởi nhà cung cấp không mất chi phí thuê mặt bằng.

Không chỉ có giá rẻ, còn thu hút khách hàng bởi sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Tất cả các mặt hàng lớn được thiết kế rất bắt mắt, nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau phù hợp với từng đối tượng khách hàng và túi tiền của người tiêu dùng. Nguồn hàng Quảng Châu đặc biệt phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam vì vừa rẻ vừa đẹp.

Với nền công nghiệp phát triển, máy móc hiện đại, bản tính cần cù, người dân Trung Quốc luôn có sự sáng tạo trong mọi ngành hàng để cho ra đời những sản phẩm mới mẻ phục vụ người dân. Trong khi đó Quảng Châu lại là một tỉnh thành lớn của Trung Quốc, được mệnh danh là “thủ phủ hàng hóa của Trung Quốc” nên ở đây tập trung rất nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất, các sản phẩm sản xuất.

Nếu bạn có ý định hay đang kinh doanh và muốn tạo ra sự khác biệt cho ngành hàng, bạn có thể tìm một nhà cung cấp nguồn hàng Quảng Châu đáng tin cậy để đặt họ làm theo yêu cầu. Từ đó cửa hàng của bạn sẽ được độc quyền sản phẩm, chắc chắn lượng khách lui tới cực lớn bởi sự tò mò. Nếu sản phẩm thỏa mãn nhu cầu khách hàng thì việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi và cứ thế phát triển ngày càng lớn mạnh.

Việc nguồn hàng Quảng Châu được người tiêu dùng yêu thích và phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam khiến cho những mặt hàng này rất dễ bị trộn lẫn hàng kém chất lượng. Ngoài ra, các xưởng ở Quảng Châu, Trung Quốc có thể làm nhái lại các sản phẩm nổi tiếng với chất liệu khác nhưng mẫu mã giống hệt, mắt thường khó có thể phân biệt được.

Bởi vậy nên đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân dựa vào lý do đó, họ đặt làm những mặt hàng nhái lại các sản phẩm đang nổi tiếng của những thương hiệu lâu đời, uy tín nhằm tạo sức hút khi bán tại thị trường trong nước. Người tiêu dùng cần phải cân nhắc và đưa ra lựa chọn chính xác, không nên quá ham rẻ hay quá tin vào lời quảng cáo của những người bán hàng. Ngoài ra, những doanh nghiệp, người bán hàng, shop online cũng cần phải tìm nguồn hàng đảm bảo và uy tín để tránh làm hại, gây tiếng xấu đến người tiêu dùng Việt.

Cách tìm nguồn hàng Quảng Châu

Sang tận nơi nhập trực tiếp

Sang trực tiếp Quảng Châu để tìm nguồn hàng Quảng Châu chất lượng là cách được nhiều người lựa chọn khi kinh doanh. Việc trải nghiệm để lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng là điều rất cần thiết trước khi quyết định nhập hàng. Khi đã chọn được nguồn hàng, bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển để đưa hàng hóa về Việt Nam. Cách này thường sử dụng cho những người kinh doanh có nhiều vốn, nhập số lượng nhiều và có sẵn thị trường tiêu thụ.

Một số chợ các bạn cần quan tâm khi đặt chân đến Quảng Châu như sau:

– Chợ Bạch Mã

– Chợ Kim Triệu

– Chợ Sập Xóm Hòm

Nguồn hàng Quảng Châu trên các trang thương mại điện tử

Nếu không có điều kiện để sang Quảng Châu, bạn có thể tìm nguồn hàng Quảng Châu chất lượng qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Các bạn nên tìm kiếm tại các trang web Taobao, 1688, Tmall…

Để có thể tìm được nguồn hàng Quảng Châu chất lượng nhất, bạn nên dùng 2 website là Taobao và Tmall. Đối với các bạn muốn kinh doanh hàng F1, F2 thì 1688 là sự lựa chọn tốt hơn cả.

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Quảng Châu qua các trang thương mại điện tử được như sau:

– Cần dành nhiều thời gian tìm hiểu cách sử dụng các trang thương mại điện tử để có hiệu quả cao nhất.

– Kiểm tra các shop uy tín, sản phẩm được đánh giá tích cực, nếu không rành tiếng Trung nên nhờ người quen biết tiếng Trung hỗ trợ hoặc tận dụng tối đa sức mạnh của Google dịch.

– Khi xác định sản phẩm cần đặt, có thể đặt ở nhiều shop khác nhau với lượng hàng nhỏ để kiểm tra chất lượng. Không nên mua lô hàng lớn trong lần đầu tiên vì sẽ gặp nhiều rủi ro.

– Cần có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, địa chỉ, số điện thoại Trung Quốc để đặt hàng và nhận hàng. Nếu có người quen hỗ trợ thì nên nhờ người quen nhận và tiếp tục chuyển về Việt Nam. Nếu không có người quen tại Trung Quốc thì cần liên hệ với một đơn vị trung gian lưu kho và vận chuyển Trung – Việt để được hỗ trợ.

Nếu như bạn có một công ty lớn, số lượng hàng nhập rất nhiều cùng nhiều mối quan hệ thì bạn có thể tự vận chuyển hàng hóa về được. Còn nếu như bạn chỉ  là một shop quần áo, một thương nhân buôn bán nhỏ lẻ thì nên tìm đến một công ty vận chuyển uy tín. Họ sẽ lo liệu tất cả từ bốc hàng đến vận chuyển, khai báo thủ tục hải quan khi về Việt Nam cho bạn. Bạn chỉ việc chờ hàng về đến tận nhà mà thôi.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button