Kinh doanh

Kinh nghiệm mua hàng từ Tmall dành cho người mới

Trào lưu mua hàng trang thương mại điện tử ngày càng nở rộ  tạo nên một xu hướng kinh doanh mới cho các doanh nghiệp, bài viết sẽ cung cấp cho người dùng kinh nghiệm mua hàng, chọn hàng từ các trang TMĐT Tmall 

Tmall là gì?

Tmall.com là website điên tử nổi tiếng với hàng hiệu nội địa Trung Quốc. Vì là hàng hiệu nên giá cả trên Tmall khá đắt so với các website đặt hàng Alibaba  như Tmall, 1688,.. Nhưng mua hàng trên website này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mà không sợ hàng giả hay hàng kém chất lượng vì lý do:

– Khoảng 99% shop bán tin cậy, uy tín khi đặt hàng trên Tmall

– Tiền phải ký quỹ của các shop với alipay khá cao

– Khi đặt hàng Trung Quốc  ở đây, hàng hóa sẽ ko được mặc cả, tình trạng giao hàng vô cùng ổn định, cũng ít xảy ra trường hợp nhầm hàng, sai hàng như bên Tmall.

Nếu bạn có điều kiện để nhập hàng hiệu hay mua hàng hiệu thì mua hàng trên Tmall là một sự lựa chọn không thể bỏ qua, bạn mua hàng trên đây sẽ hoàn toàn yên tâm. Bạn cũng có thể mua được các hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Anh, Pháp. Đây là một nguồn hàng khá uy tín, bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm bạn muốn với giá hạt dẻ, chi phí vận chuyển tiết kiệm từ nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, khi tiến hành vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam là khá ưu đãi.

Xét về độ tin tưởng thì các website này được sự bảo vệ nghiêm ngặt của hệ thống thanh toán Alipay. Chỉ cần khi bạn thanh toán trên web, hàng của bạn chắc chắn sẽ được gửi đi. Bạn không nên đàm phán với các shop yêu cầu chuyển khoản trực tiếp trên ngân hàng, khi họ không gửi hàng, bạn sẽ không được phép đòi lại vì bạn không biết họ là ai để đòi giữa đất nước Trung Quốc rộng lớn.

Bạn cũng không cần suy nghĩ quá nhiều về chất lượng và chi phí. Giá cả càng cao, chất lượng càng tốt, ưu điểm sẽ thuộc về cả bên bán và bên mua. Bạn cũng có thể đánh giá độ uy tín của shop qua vài lần làm việc để có mối nhập hàng tốt, ổn định.

Cách nhập hàng Tmall

Bước 1: Khi muốn order hàng Trung Quốc trước hết các bạn tìm cách dịch sản phẩm cần mua ra tiếng trung bằng các sử dụng các công cụ dịch trên internet hoặc đơn giản nhất các bạn vào google dịch và chọn dịch sang tiếng trung.

Bước 2: Khi đã có tên sản phẩm bằng tiếng trung copy phần dịch đó và dán vào mục tìm kiếm của trang web đặt hàng Tmall.com.

Bước 3: Chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu mong muốn.

Các bạn có thể tìm kiếm thấy các sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của thị trường trên Tmall. Ngoài ra có thể tìm thấy các sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng cần thiết của mình của tất cả các hãng sản xuất, các chất liệu, kiểu dáng khác nhau… Các bạn có thể sử dụng các khoảng giá để tìm kiếm nếu như các bạn thấy các khoảng giá nào phù hợp với mình.

Các lưu ý của quá trình nhập hàng trực tuyến trên Tmall

  1. Các bạn nên order các sản phẩm của cùng 1 shop đã chọn. Vì hàng sẽ về sớm hơn hoặc không bị trễ hàng hay bị sót hàng tới đợt sau và giá cũng rẻ hơn.
  2. Cách chọn sản phẩm

Kiểm tra level của shop bán hàng

Nghĩa là level của shop, shop bán hàng càng bán hàng nhiều năm, có càng nhiều giao dịch lớn, sự phản hồi tốt từ phía khách hàng thì level càng cao. Bạn có thể nhìn vào bên phải màn hình để nhìn cấp độ của các shop.

Xem phản hồi của khách hàng

Bạn nên chú ý tới phần nhận xét, bình luận hay được gọi là phản hồi của khách bằng phương pháp click chuột vào bên phải màn hình để dịch tiếng việt và tìm phần nhận xét tích lũy. Qua phần dịch bạn có thể nắm cơ bản về nội dung khen chê và chọn lựa cho bạn mặt hàng tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý

– Cần tìm hiểu kỹ mặt hàng mình mua với sự trợ giúp của công cụ dịch.

– Phải xem đầy đủ các thông tin như: size, màu sắc…

– Nên mua sản phẩm có hình ảnh thật.

– Nên mua sản phẩm ở link được kiểm tra.

– Nên xem đánh giá của người khác về sản phẩm.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button