Kinh doanh

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín

Có thể thấy được trên thị trường hiện nay càng ngày càng có nhiều đơn vị order, nhập hàng Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam mọc lên với rất nhiều chi phí khác nhau. Vậy nhưng việc lựa chọn được một đơn vị order uy tín cũng như có trách nhiệm với hàng hóa và nhu cầu của mình thì không phải là điều dễ dàng.

Tình hình nhập hàng Trung Quốc hiện nay

Việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ qua các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall… đang dần trở thành xu thế mới cho cả khách lẻ lẫn khách buôn bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại. Các website đó giúp cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận hàng hàng Trung Quốc dễ dàng hơn và cũng giúp cho những thương lái bán buôn, bán lẻ nhập hàng thuận tiện hơn.

Việc tìm một đơn vị vận chuyển hiện nay khá dễ dàng, bạn chỉ cần lên mạng, search một cụm từ đơn giản, ví dụ như “nhập hàng Trung Quốc” là chỉ sau 0,51 giây bạn sẽ có khoảng 279.000.000 kết quả tìm kiếm về các bài viết có liên quan đến cụm từ này. Trong đó có hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung – Việt.

Mỗi một đơn vị vận chuyển lại có một mức giá khác nhau, điều khoản dịch vụ khác nhau… khiến bạn khó có thể phân biệt được đâu mới là đơn vị uy tín. Có những đơn vị núp bóng dưới hình thức cung cấp hàng order nhưng thực tế họ không phải nhà cung cấp trực tiếp mà chỉ đơn thuần là những người đi gom hàng order, gom nhiều đơn lẻ thành 1 đơn lớn và lại qua một bên trung gian khác.

Những người này thường không có hệ thống đặt hàng, không có kho bãi và cũng không có khả năng tự vận chuyển hàng. Họ chỉ đơn giản là người gom hàng lại và ăn chênh lệch với một bên trung gian khác. ĐIều đó khiến chi phí bị độn lên khá cao và các dịch vụ đảm bảo hàng hóa cũng như quyền lợi của khách hàng không được chú trọng. Câu hỏi được đặt ra ở đây làm sao để có thể đánh giá và tránh những chỗ như vậy? Làm thế nào để có thể đánh giá được một đơn vị uy tín?

Cách đánh giá một đơn vị uy tín

Kinh nghiệm: “Trăm hay không bằng tay quen”, câu nói này có lẽ luôn đúng với tất cả các ngành nghề. Một thương hiệu đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này, có kinh nghiệm và am hiểu thị trường sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với bạn. Những đơn vị này thường là những công ty đã có thương hiệu, uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng lựa chọn, đánh giá cao. Những đơn vị này sẽ giúp bạn tìm kiếm những nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý để đem lại lợi ích lớn nhất cho bạn.

Tổ chức quy mô rõ ràng: Khi lựa chọn làm việc với một đơn vị, bạn có thể sẽ chỉ làm việc với một nhân viên kinh doanh, tư vấn xuyên suốt đơn hàng. Tuy nhiên, với các công ty có đầu tư bài bản, ngoài bộ phận tư vấn kinh doanh bạn hãy để ý xem có những bộ phận khác thường xuyên hỗ trợ, tư vấn bạn hay không. Đó có thể là bộ phận chăm sóc khách hàng, bộ phận thăm hỏi ý kiến, bộ phận kế toán, giao hàng… Đó chính là những công ty có đầu tư bài bản, bộ máy hoạt động từ trên xuống dưới rõ ràng, quy trình chặt chẽ…

Hệ thống quản lý đơn hàng minh bạch: Với những đơn vị hay công ty hoặc cá nhân gom order, chỉ giao dịch với khách hàng xong chuyển qua một đơn vị khác… thì việc quản lý đơn hàng hầu như là không có. Tình trạng đơn hàng thất lạc, không biết đang ở đâu, hiện trạng như thế nào… đều có thể xảy ra bởi họ không thể nắm bắt được đơn hàng của bạn mà phải đợi thông tin từ bên thứ 3. Đơn hàng của các đơn vị có hệ thống minh bạch, bạn sẽ được cập nhất thông tin chi tiết về đơn hàng của mình qua các hình thức trạng thái như: Đang mua hàng/ Đã thanh toán/ Đang phát hàng/ Đã nhận được tại kho Trung… Những đơn vị uy tín đều sẽ có hệ thống đặt hàng cũng như là quản lý đơn hàng thuận tiện, giúp khách hàng theo dõi đơn hàng thường xuyên và dễ dàng quản lý đơn hàng mọi lúc, mọi nơi, lộ trình rõ ràng, chi phí minh bạch.

Có kho ở Trung Quốc: Nếu như những đơn vị chỉ có kho bãi ở sát biên giới, việc vận chuyển hàng nội địa sẽ khá tốn kém cho bạn bởi bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí ship hàng nội địa rất lớn từ shop Trung Quốc về tận đến biên giới. Những đơn vị vận chuyển có nhiều kho ở nội địa Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận hàng ship nội địa của bạn cũng như tiết kiệm thêm một khoản chi phí.

Cam kết rõ ràng: Những đơn vị vận chuyển uy tín thường có những cam kết để đảm bảo an toàn hàng hóa, có những mức phí bồi thường thỏa đáng nếu như có hỏng hóc hay mất mát hàng hóa. Họ sẽ có hỗ trợ khiếu nại đối với những đơn hàng về không đúng với những gì bạn đặt mua.

Giá cả phải chăng: Với những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, họ thường cung cấo dịch vụ order hàng Trung Quốc với mức phí cạnh tranh nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thời gian vận chuyển: Đúng hẹn chính là điều kiện cơ bản của các đơn vị vận chuyển uy tín. Thông thường, hàng sẽ về sau khoảng 2-5 ngày đối với khu vực Hà Nội và 4-7 ngày đối với khu vực Hồ Chí Minh. Nếu như hàng về quá chậm hơn thời gian giao hẹn nhiều lần thì có lẽ bạn phải tìm cho mình một đơn vị order hàng Trung Quốc khác uy tín hơn.

Đó là tất cả những gì để có thể đánh giá được một đơn vị nhập hàng Trung Quốc, ngoài ra còn là trải nghiệm của mỗi người với từng đơn vị vận chuyển mình lựa chọn. Kinh nghiệm ở đây đó là hãy order một đơn hàng nhỏ để trải nghiệm dịch vụ của bên vận chuyển. Nếu tất cả mọi thứ đều như bạn tìm hiểu về thời gian, cách chăm sóc khách hàng, hiện trạng mặt hàng về tay… thì sau đó với các đơn hàng lớn hơn bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ nơi đây. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button