Kinh doanh

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc về Việt Nam

Bạn muốn đi quảng châu để nhập hàng trung quốc nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm gì hết? Thủ tục sang quảng châu cần những giấy tờ gì? hình thức di chuyển như thế nào để vừa nhanh vừa tiết kiệm?..

Những thứ cần chuẩn bị khi đi Quảng Châu mua hàng

Tất nhiên đi sang Quảng Châu để nhập hàng Trung Quốc về với bất kì mục đích gì thì cũng không giống như đi lại trong nội địa Việt Nam được. Việc xuất ngoại sẽ có rất nhiều giấy tờ, thủ tục mà nếu bạn không chuẩn bị trước hay “nước đến chân mới nhảy” thì sẽ bỏ lỡ được cơ hội sang thành phố được mệnh danh “thủ phủ hàng hóa của Trung Quốc” này đó. Từ những kinh nghiệm đúc kết được, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị:

Visa, hộ chiếu

Xin visa là bước đầu tiên để chuẩn bị sang Quảng Châu – Trung Quốc

Trước khi sang Trung Quốc nhập hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý: hộ chiếu và visa. Theo quy định, hộ chiếu phải có thời hạn 6 tháng. Hiện nay, bất kì ai cũng có thể làm visa theo hai cách:

Đầu tiên: Bạn mang 2 ảnh 4 x 6, CMND photo tự đi làm

Thứ 2: Bạn nhờ trung tâm môi giới để xin visa giúp bạn.

Đây chính là bước cơ bản đầu tiên bạn cần chuẩn bị để đủ điều kiện nhập cảnh sang Trung Quốc.

Phương tiện để di chuyển sang Trung Quốc

Bạn cần lựa chọn phương tiện để di chuyển sang Trung Quốc

Hiện nay, bạn có thể chọn nhiều hình thức để sang Quảng Châu nhập hàng Trung Quốc, tùy vào mục đích của bạn nhập hàng Trung Quốc về để sử dụng hay để kinh doanh mà sẽ có một phương thức di chuyển phù hợp như:

Đi bằng máy bay: Vé máy bay từ Việt Nam sang Quảng Châu hết tầm 350 USD cho hai chuyến (khứ hồi), Với việc di chuyển bằng máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa nhất thời gian bởi quá trình di chuyển thường rất nhanh. Tuy nhiên, bạn sẽ bị lệ thuộc vào thời gian đặt vé đi và về.

Đi bằng đường bộ: Với những ai chưa có điều kiện đi máy bay thì có thể sang Quảng Châu bằng đường bộ, chủ yếu là di chuyển bằng ô tô. Đây là cách lấy hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì lấy hàng bằng con đường này có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bạn có thể bắt xe từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị, đợi nhân viên kiểm tra giấy tờ, đóng dấu hộ chiếu thông quan là có thể sang Trung Quốc. Lưu ý thời gian làm thủ tục phải trước 16h nếu không bạn sẽ phải đợi đến ngày sau.

Xe chở khách từ cửa khẩu Hữu Nghị đến thị trấn Bằng Tường. Khách xuống xe tại đây, có thể ăn uống và đợi bắt chuyến xe đến Quảng Châu. Khoảng cách từ Bằng Tường đến Quảng Châu rơi vào tầm 900km nhưng xe thường di chuyển rất nhanh nên chỉ mất tầm 10 tiếng là có thể tới nơi.

Học thuộc vài câu giao tiếp cơ bản Tiếng Trung

Vấn đề ngôn ngữ sẽ trở thành rào cản bất lợi khi bạn sang Quảng Châu nhập hàng Trung Quốc. Việc bạn học thuộc những câu Tiếng Trung quen thuộc: hỏi đường, xin chào,cảm ơn, xin lỗi, hay một số các từ liên quan mua sản phẩm. Nhờ vậy, quá trình sinh sống và mua hàng ở Quảng Châu không bị bỡ ngỡ, bạn cũng sẽ chủ động hơn khi không có phiên dịch viên ở bên cạnh.

Đổi tiền Trung Quốc

Hãy nhớ đổi tiền trước khi sang Quảng Châu mua hàng bởi khi đổi tiền ở Việt Nam vừa có giá rẻ vừa đảm bảo an toàn. Lưu ý, bạn không mang quá nhiều đồng tiền quá cao vì hải quan sẽ thu giữ khi phát hiện.

Khâu chuẩn bị có vai trò rất quan trọng, đóng góp to lớn và quyết định chuyến đi nhập hàng Trung Quốc có thành công hay đạt được như mong muốn hay không. Và cũng nhờ khâu chuẩn bị, bạn sẽ tránh được tối đa những rủi ro cho chuyến đi. Đặc biệt, những người lần đầu đi Quảng Châu nhập hàng Trung Quốc thì đây là kinh nghiệm vô cùng hữu ích.

Kinh nghiệm lựa chọn nguồn hàng Quảng Châu tốt

Đối với chuyến đi, đây là vấn đề trọng tâm yêu cầu bạn cần được định hướng từ trước chứ không phải bắt đầu sang Quảng Châu bạn mới tìm, chọn nguồn hàng bạn muốn tới. Quảng Châu rất rộng lớn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong khi lựa chọn nguồn hàng ưng ý. Chúng tôi sẽ gợi ý ba nguồn hàng nhập hàng Trung Quốc nổi tiếng để bạn có thể tham khảo như sau:

Chợ

Hiện nay, Quảng Châu có rất nhiều chợ hoạt động quy mô lớn, có chợ bán chuyên một thứ đồ, có chợ lại là một khu tổng hợp mọi loại hàng hóa. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị, tìm hiểu và nắm rõ chợ nào bán gì trước lúc đi. Đồng thời, bạn phải biết đặc điểm của mỗi chợ như thế nào để có thể dễ dàng tìm nguồn hàng.

Vì mỗi chợ có rất nhiều sạp bán hàng nên bạn hãy dạo quanh 1 vòng trước và khảo sát giá. Sau đó, bạn tiến hành giao dịch khi cảm thấy ưng ý với một sạp, một nhà cung cấp nào có có mức giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Xưởng

Với phương châm phát triển công nghiệp nên hầu hết xưởng sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc đều uy tín. Tuy nhiên, giá cả còn chênh lệch chỗ cao, chỗ thấp. Đặc điểm là những khu xưởng thường sẽ nhận sản xuất theo yêu cầu khách hàng, bạn đặt số lượng hàng cùng mẫu mã, xưởng sẽ gia công nhanh nhất theo yêu cầu. Xong, bạn nên xem xưởng nào giá cả hợp lý, nguồn hàng đều đặn và uy tín thì hãng đặt để đảm bảo quyền lợi tốt nhất về phía mình.

Trung tâm thương mại

Ở Quảng Châu có rất nhiều trung tâm thương mại, đây cũng là nguồn hàng yêu thích của những ai muốn nhập hàng cao cấp hơn một chút. Thông thường, giá mặt hàng trưng bày tại nơi này có giá cao hơn so với hàng chợ. Tuy nhiên, chất lượng thường sẽ tốt hơn rất nhiều so với các khu chợ, xưởng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện, bạn lựa chọn trung tâm thương mại nào phù hợp với mình để nhập hàng Trung Quốc.

Hiện nay, hàng Quảng Châu – Trung Quốc xuất hiện cực phổ biến trên thị trường Việt Nam.  Nếu bạn muốn tham gia kinh doanh và lựa chọn hình thức sang Quảng Châu để nhập hàng Trung Quốc . Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi cũng như hình thức di chuyển rồi đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc bạn tìm được nguồn hàng ưng ý.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button