Giáo dục

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam

Chứng chỉ tiếng Anh khung 6 bậc dành cho người Việt được áp dụng như thế nào, đăng ký thi và luyện thi năm 2021 có những điểm gì đổi mới. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc nói trên, chúng ta cùng theo dõi để nắm rõ thông tin chi tiết này nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc được quy định như thế nào?

Sau khi các chứng chỉ tiếng Anh A,B,C chính thức bị khai tử thì thay vào đó là các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng tại Việt Nam. Được chính thức quy định tại thông tư số 01/2014/TT – BGDĐT ngày 24.1.2014 về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam tương đương với A1,A2,B1,B2,C1,C2.

Theo đó, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc này được dùng cho Việt Nam áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục nước ta, như các trường trung học, hệ thống trường đại học chuyên và không chuyên, các cơ sở trường cao đẳng…

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam.

Xem thêm quy định thông tư 01/2014/TT – BGDĐT 

Những điểm mới trong việc thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc tính tới thời điểm hiện tại, đầu năm 2021 sau khi công nhận trường đại học Thái Nguyên được cấp phép tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc nâng tổng số lên tới 16 trường do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định. Thì hình thức thi bài thi chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc hiện tại vẫn được thi dưới 2 hình thức tại các trường nói trên: Thi trên máy và thi trên giấy… Hầu hết các trường đã áp dụng hình thức thi máy, riêng đại học ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn còn tổ chức thi trên giấy..

Và Bộ GD-ĐT cũng công bố để xin ý kiến góp ý dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam. Và hướng tới thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam bằng hình thức thi trên máy tính bắt đầu từ 2022.

Bên cạnh đó, ngân hàng đề thi chuẩn hóa theo quy định của Bộ giáo dục: Bắt đầu từ năm 2021 trở đi số lượng đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tăng lên tùy từng đối tượng cụ thể để tăng nguồn tài liệu ôn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đạt chất lượng tốt nhất, nâng thứ tự xếp hạng sử dụng ngoại ngữ của Việt Nam lên trong danh sách bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

  • Học sinh bậc tiểu học, học sinh THCS, THPT đối với môn tiếng Anh phải có ít nhất 50 đề thi;
  • Đối tượng khác phải có ít nhất 100 đề thi trở lên đối với môn tiếng Anh.

Đây chính là những điểm mới trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh khung 6 bậc, các bạn cần nắm rõ để tránh bỡ ngỡ và lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp để thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh theo khung 6 bậc

Thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc trong những năm hình thành cho tới nay luôn được diễn ra một cách nghiêm túc, nói không với tình trạng mua bán bằng tiếng Anh giả kém chất lượng. Do đó việc học viên tìm kiếm trung tâm luyện thi, phương pháp luyện thi, tài liệu ôn thi để đạt được những kết quả cao trong các bài thi đánh giá năng lực là rất lớn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ dành thời lượng giới thiệu tới các bạn những tài liệu và mẹo làm bài thi tốt.

Lớp thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh 6 bậc tại Việt Nam

Tài liệu luyện thi chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Tài liệu luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh theo khung 6 bậc chiếm một vai trò hết sức quan trọng trong việc ôn tập, nâng cao kiến thức tiếng Anh cho mỗi người.

Giúp bạn nắm vững kiến thức: Với nguồn tài liệu luyện thi mà các đơn vị luyện thi cung cấp phù hợp với từng trình độ A,B,C  sẽ giúp các bạn phần nào nâng cao kiến thức tiếng Anh để có thể tự tin bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh 6 bậc.

Nắm vững cấu trúc đề thi: Thông qua việc luyện đề bạn sẽ nắm được cấu trúc đề thi, các dạng thường gặp của một bài thi thật, để quá trình tham gia đánh giá năng lực một

Rèn luyện kỹ năng làm bài: Với việc luyện đi luyện lại các đề thi thử sẽ giúp học viên rút ra được những kinh nghiệm làm bài, làm quen với áp lực thi cử, áp lực thời gian…

Tham khảo các đề thi tiếng Anh theo 6 bậc ngoại ngữ sau đây:

Tài liệu luyện thi A1 

Tài liệu luyện thi A2 

Tài liệu luyện thi B1

Tài liệu luyện thi B2 

Tài liệu luyện thi C1 

Tài liệu luyện thi C2

Mẹo hay thi chứng chỉ ngoại ngữ theo khung 6 bậc

Mỗi bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc bao gồm đầy đủ cả 4 kỹ năng. Do đó điều đầu tiên bạn cần phải học đều cả 4 kỹ năng để tránh tình trạng bị điểm liệt ở mỗi phần thi.

Thứ hai, yếu tố từ vựng hết sức quan trọng. Ở mỗi trình độ khác nhau có những yêu cầu diễn đạt, trình bày khác nhau. Nếu có vốn từ vựng phong phú thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trong tất cả các dạng bài thi bất kỳ.

Thứ ba, cần cân nhắc thật kỹ mình phù hợp với hình thức thi trên máy hay trên giấy để có thể lựa chọn trường thi, lịch thi tốt nhất. Xem hướng dẫn bài thi trên máy Tại đây. 

Chứng chỉ tiếng Anh khung 6 bậc nên luyện thi ở đâu tại Hà Nội

Luyện thi tiếng Anh ở đâu tại Hà Nội? Đó là điều mà rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, một lớp học chất lượng, một người hướng dẫn có tâm luôn được các học viên đặt lên hàng đầu.

Là một trong số ít trung tâm liên kết với các trường đại học được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1,B2, C1,C2 Vstep, tương đương khung năng lực Châu Âu như trường Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội… liên tục mở các khóa luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh, theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, 100% bằng thật, phôi thật do Bộ giáo dục cấp, có thể công chứng bất kỳ đâu trên toàn quốc mà không lo bằng giả,cam kết chất lượng, học viên 98% đỗ ngay từ lần thi đầu tiên, bên cạnh đó bạn còn có thể được hỗ trợ thi lại đến bao giờ đỗ thì thôi mà không cần phải đóng thêm lệ phí thi, được cung cấp kho tàng tài liệu ôn thi bám sát chương trình, theo format chuẩn nhất của Bộ giáo dục 2021 mà không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào, lệ phí thi theo niêm yết cam kết không tăng giá.  Ngoài ra trung tâm cũng liên tục mở các khóa học luyện thi và cấp các chứng chỉ tin học ứng dụng theo thông tư 03/2014 Bộ TT&TT về việc chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, các chứng chỉ khác như chức danh nghề nghiệp, kế toán trưởng, văn bằng hai tiếng Anh, cũng như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Toeic, Toefl dành cho mọi đối tượng có nhu cầu trên khắp mọi miền tổ quốc. Chủng tôi luôn tự hào là đơn vị đào tạo giáo dục uy tín, chất lượng mang đến cho học viên các khóa học phù hợp, nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh đó, dịch vụ tốt nhờ có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, được đào tạo bài bản. Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên tư vấn trẻ trung, nhanh nhạy luôn mang đến cho các bạn sự trải nghiệm tốt nhất tại.

Thông qua bài viết này, các bạn có thể nắm rõ những thông tin về chứng chỉ tiếng Anh khung 6 bậc. Đồng thời bạn có thể tìm ra cho mình những trung tâm luyện thi tốt nhất, phương pháp học tập phù hợp. Chúc các bạn sớm đạt được những mục tiêu ngoại ngữ mà mình đã đề ra.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button