Hỏi đáp

Jr pass là gì

JR Pass là một loại thẻ sử dụng phương tiện công cộng tại Nhật Bản, được coi như tấm hộ chiếu thông hành đi khắp nước Nhật dành cho du khách. Hãy bỏ túi ngay tất tần tật những điều cần biết về thẻ JR Pass dưới đây của để thảnh thơi vi vu xứ sở anh đào nhé.

Bạn đang xem: Jr pass là gì

*

JR Pass – tấm vé thông hành cho du khách đến Nhật Bản

Thẻ JR Pass là gì?

Khi giá vé máy bay dần không còn là vấn đề đáng lo ngại của du khách thì một chuyến vi vu Nhật Bản là điều nên làm dù ở bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, việc đi lại ở trong nước Nhật lại là vấn đề đang quan ngại vì tốn khá nhiều chi phí và đôi khi, đó chính là điều ngăn bạn đi xa tham quan hơn phạm vi 1 thành phố. Thật may vì đã có tấm vé thông hành JR Pass cứu cánh cho những chuyến đi của bạn.

*

JR Pass là thẻ sử dụng phương tiện công cộng tại Nhật

JR Pass là gì? JR Pass là viết tắt của Japan Rail Pass – loại thẻ sử dụng phương tiện công cộng tại Nhật Bản. Với JR Pass, bạn có thể di chuyển xuyên suốt đất nước Nhật Bản trên các tuyến đường JR. Đây là một lựa chọn tối ưu nhất cho du khách Nhật Bản muốn tham quan những địa điểm trải dài khắp đất nước này một cách tiết kiệm và tiện lợi nhất.

Ai có thể sử dụng thẻ JR Pass?

Đây có lẽ là câu hỏi của hầu hết khách du lịch khi đến với Nhật Bản. Dưới đây là hai đối tượng được mua và sử dụng thẻ JR Pass.

1. Du khách nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản với mục đích du lịch, được đóng dấu “Temporary Visitor”

*

Du khách nhập cảnh được đóng dấu Temporary Visitor

Theo Luật nhập cảnh của Nhật, du khách được phép lưu trú tại Nhật trong 15 ngày và du lịch tại Nhật trong vòng 90 ngày. Khi đến Nhật nếu xin visa du lịch, nhân viên nhập cảnh sẽ đóng cho bạn dấu “Temporary Visitor” vào hộ chiếu của bạn. Chỉ những ngươi mang hộ chiếu này mới có thể sử dụng Japan Rail Pass.

2. Du khách mang quốc tịch Nhật nhưng đang sinh sống ở nước ngoài

Ngoài ra, để được mua và sử dụng JR Pass, bạn phải là công dân Nhật sống tại nước ngoài và cần phải có xác nhận của Đại sứ quán Nhật là đã sống tại nước Nhật từ 10 năm trở lên.

Chú ý: Visa của thực tập sinh (trainee), tái nhập cảnh (re-entry permit), làm các công việc biểu diễn nghệ thuật (entertainer) sẽ không được mua và đổi được vé tàu Nhật.

Xem thêm: Ntoskrnl.Exe Là Gì – Làm Thế Nào Để Sửa Chữa Ntoskrnl

Nên mua thẻ JR Pass ở đâu và mua như thế nào?

Theo kinh nghiệm sử dụng thẻ JR Pass, bạn có thể mua Thẻ JR Pass tại các sân bay hay các phòng bán vé tại Nhật nhưng giá sẽ khá cao. Lời khuyên là hãy mua trước khi đến Nhật thông qua các đại lý du lịch tại Việt Nam. Việc mua như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và nắm được những thông tin cần biết trước khi sử dụng. Bạn sẽ nhận được tờ “Exchange order” (gọi tắt là EO), sau khi đến Nhật bạn sẽ đổi nó sang JR Pass theo ý mình. Nếu bạn chưa nắm rõ cách sử dụng thì nên yêu cầu tư vấn từ nhân viên bán hàng.

*

Nên mua thẻ JR Pass ở đâu và như thế nào?

Có rất nhiều loại thẻ JR Pass để chọn, điều đầu tiên bạn cần làm là biết rõ các nơi mà bạn sẽ đến ở đây. Ví dụ nếu bạn đến Osaka và mong muốn khám phá Nayoga trong chuyến đi, hãy mua Thẻ JR Khu Trung Tâm, giúp bạn đi lại tiện lợi tại khu trung tâm Nhật Bản. Hoặc nếu bạn chỉ du lịch tại một thành phố như Hokkaido thì chỉ cần mua Thẻ JR pass Hokkaido là có thể đi khắp thành phố này rồi. Còn nếu bạn đến chơi Tokyo 2 tuần nhưng đã có kế hoạch đi khắp khu vực khác của Nhật thì hãy mua thẻ JR toàn nước Nhật 14 – ngày.

Giá vé và các loại vé JR Pass

Vé tàu Nhật có 3 loại là: 7 ngày, 14 ngày và 21 ngày cùng với 2 hạng ghế ngồi là Ordinary (hạng Thường) và Green (hạng Thương gia). Dưới đây là bảng giá vé để bạn tham khảo:

Loại vé

Hạng thương gia

Hạng thường

Thời hạn

Người lớn

Trẻ em

Người lớn

Trẻ em

7 ngày

38,880 JPY

19,440 JPY

29,110 JPY

14,550 JPY

14 ngày

62,950 JPY

31,470 JPY

46,390 JPY

23,190 JPY

21 ngày

81,870 JPY

40,930 JPY

59,350 JPY

29,670 JPY

Ghi chú:

– Người lớn: từ 12 tuổi trở lên

– Trẻ em: từ 6 đến 11 tuổi

– Trẻ em dưới 6 tuổi không phải mua vé nhưng sẽ không có ghế ngồi riêng mà phải ngồi chung với người lớn.

– Hạng thương gia được coi như First Class trên máy bay với thiết kế chỗ ngồi thoải máu, rộng rãi và đôi khi được phục vụ đồ ăn và đồ uống.

– Nếu bạn muốn biết giá vé chính xác của từng loại vé JR Pass thì hãy truy cập vào các trang của hãng hay của đại lý bán vé.

Vé JR Pass không sử dụng cửa soát vé tự động mà phải sẽ có nhân viên nhà ga soát vé cho bạn. Khi bạn đang ngối trên tàu cũng sẽ có nhân viên nhà ga đi kiểm tra vé nên bạn vui lòng mang theo hộ chiếu để tiện viêc đối chiếu.

Xem thêm: Prototype Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về thẻ JR pass cho du khách du lịch tại Nhật. Nếu bạn đang có kế hoạch vi vu xứ anh đào thì còn chần chờ gì mà không săn vé máy bay đi Nhật giá rẻ ngay thôi nào.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button