Hỏi đáp

Intel chipset driver là gì

Tài liệu

Loại Nội Dung Xác định sản phẩm của tôi

ID bài viết 000005589

Lần duyệt cuối 23/12/2020

Có hai phương pháp để xác định phiên bản ® Graphics Driver của bạn.

Bạn đang xem: Intel chipset driver là gì

Tùy chọn 1: Tự động nhận diện

Xác định phiên bản trình điều khiển đồ họa trên máy tính của bạn bằng ® Driver & Support Assistant.

Tùy chọn hai: Nhận dạng thủ công

Để xác định theo cách thủ công tài ® Graphics Driver, trước tiên xác định bộ điều khiển đồ họa của bạn. Sau đó, chọn hệ điều hành của bạn từ danh sách dưới đây và làm theo hướng dẫn.

Nhấp vào hoặc chủ đề để biết thêm chi tiết:

Windows® 10Mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Bắt đầu của Windows. Chọn Trình quản lý thiết bị để mở nó.Nhấp vào Có khi được nhắc xin sự cho phép từ Kiểm soát tài khoản người dùng.Mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị và nhấp chuột phải vào ® Display Adapter của bạn. Chọn Thuộc tính.Chuyển sang tab Trình điều khiển và ghi lại Phiên bản Trình điều khiển hiển thị

*

Windows® 8*, 7*, hoặc Windows Vista*

Windows 8*

 

Windows 7*

Right-click trên máy tính để bàn Windows và chọn Thuộc tính đồ họa. Cửa ® Graphics Driver mở.Lưu ýNếu bạn không thấy tùy chọn Thuộc tính ® Graphics Driver Đồ họa, máy tính của bạn đang không sử dụng Bộ điều khiển Đồ® .Trong trình điều khiển cũ hơn:
Nhấp vàoHỗ trợ, rồi chọn tùy chọn thả xuống Trung tâm thông tin.
Phiên bản trình điều khiển được liệt kê là Phiên bản Trình điều khiển.Trong trình điều khiển mới hơn:
Nhấp vào Tùy chọn & Hỗ trợ > Trung tâm thông tin.
Phiên bản trình điều khiển được liệt kê trong Thông tin hệ thống. Ví dụ: 8.15.10.2639. Lưu ý:Theo liên kết này để biết thêm chi tiết ® Graphics Driver Phiên bản.

Xem thêm: Toefl Ibt Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Toefl Ibt Và Ielts

Nếu trình điều khiển đồ họa của bạn cũ hơn, hãy nhấp vào nút thông tin ở góc dưới bên trái. Trên tab Hệ thống, trình điều khiển đồ họa sẽ được liệt kê trong trường Phiên bản Trình điều khiển.

Windows 95*, 98*, Me*, 2000*, hoặc XP*Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Thuộc tính.Nhấp vào tab Cài đặt.Nhấp vào nút Nâng cao.Nhấp vào sự kết hợp ® Graphics Technology Hoặc ® Extreme Graphics Tab. Số phiên bản trình điều khiển đồ họa được liệt kê dưới tên bộ điều khiển đồ họa. Ví dụ: 6.13.01.3004.Lưu ýNếu tab ® Graphics Technology hoặc tab ® Extreme Graphics hiển thị, phiên bản của bạn đã lỗi thời hoặc được cài đặt một trình điều khiển đồ họa tùy chỉnh. Liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc bo mạch chủ của bạn để biết trình điều khiển video mới nhất dành cho máy tính của bạn. Để kiểm tra xem trình điều khiển chung mới hơn có khả dụng không, hãy sử dụng ® Driver & Support Assistant.Windows NT 4.0*Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Thuộc tính.Nhấp vào sự kết hợp ® Graphics Technology Hoặc ® Extreme Graphics Tab. Số phiên bản trình điều khiển đồ họa được liệt kê dưới thiết bị đồ họa. Ví dụ: 6.13.01.3004.Lưu ýNếu tab ® Graphics Technology hoặc tab ® Extreme Graphics hiển thị, phiên bản của bạn đã lỗi thời hoặc được cài đặt một trình điều khiển đồ họa tùy chỉnh. Liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc bo mạch chủ của bạn để biết trình điều khiển video mới nhất dành cho máy tính của bạn. Để kiểm tra xem trình điều khiển chung mới hơn có khả dụng không, hãy sử dụng ® Driver & Support Assistant.

Phương pháp thay thế

DxDiag
Để xác định trình điều khiển đồ họa của bạn trong báo cáo Chuẩn đoán DirectX* (DxDiag:

Bắt đầu > Chạy (hoặc Cờ + R)Lưu ýFlag là phím có logo Windows* bên trên DxDiag trong Cửa sổ Chạy Nhấn EnterChuyển sang tab được liệt kê là Hiển thị 1Phiên bản trình điều khiển được liệt kê trong phần Trình điều khiển là Phiên bản

MSInfo32
Để xác định trình điều khiển đồ họa của bạn trong báo cáo MSInfo32:

Bắt đầu > Chạy (hoặc Flag + R)Lưu ýFlag là phím có logo Windows* bên trên msinfo32 trong Cửa sổ Chạy Nhấn EnterChuyển sang phần Thành phần và chọn Hiển thịPhiên bản trình điều khiển được liệt kê là Phiên bản Trình điều khiển.

Trình quản lý thiết bị
Để xác định trình điều khiển đồ họa của bạn trong Trình quản lý thiết bị:

 
Bắt đầu > Bảng điều khiểnChọn Trình quản lý thiết bị từ danh sách (chuyển Chế độ xem sang Biểu tượng nhỏ nếu cần)Nhấp vào Có nếu được nhắc xin sự cho phép từ Kiểm soát tài khoản người dùng.Mở rộng phần Bộ điều hợp hiển thị và nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính trên ® Display Adapter của bạnChuyển sang tab Trình điều khiển và ghi lại Phiên bản Trình điều khiển hiển thị

Khi bạn xác định tên ® Graphics Driver hiện tại và phiên bản trình điều khiển hiện tại:

Tìm kiếm các trình điều khiển đồ họa thích hợp.

Xem thêm: Chuyển Ver Là Gì – Một Chút Bức Xúc Về Một Fic Chuyển Ver

Cài đặt trình điều khiển mới nhất.Chủ đề liên quanXác định Bộ điều khiển Đồ® của bạnCài đặt trình điều ® Graphics DriverThông báo lỗi: Đã phát hiện Trình điều khiển đồ họa của nhà sản xuất máy tínhCác câu hỏi thường gặp về Trình điều khiển Đồ họa® điều khiển đồ họa cho Mac*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button