Công nghệ

Hướng dẫn phân chia thời gian làm bài thi TOEIC hiệu quả

Bên cạnh trang bị không thiếu kỹ năng và kiến thức, khám phá thật kỹ cấu trúc đề thi, thì kỹ năng và kiến thức phân loại thời gian khi làm bài thi TOEIC đóng một vai trò rất quan trọng, quyết định hành động điểm số của cả bài thi. Bài viết này sẽ đề cập tới những khó khăn vất vả người học gặp phải khi phân chia thời gian luyện thi TOEIC cũng như gợi ý hướng xử lí thời gian và bài làm một cách hiệu suất cao hơn .

Tổng thời gian làm bài thi Toeic

 • Tổng thời gian : 2 tiếng
 • Thời gian thi Listening : 45 phút
 • Số câu trắc nghiệm: 100 câu

  Bạn đang đọc:

 • Thời gian thi Reading : 75 phút
 • Số câu trắc nghiệm : 100 câu

200 câu hỏi với 2 tiếng để xử lí bài thi, bạn học cần bình tĩnh, rất là tập trung chuyên sâu và làm theo những kế hoạch giải quyết và xử lý đề đã học trước đó. Để hoàn thành xong bài thi một cách toàn vẹn, hiệu suất cao mà vẫn phân phối được tiêu chuẩn thời gian, bạn học cần chú ý quan tâm 5 tips sau để biết cách phân chia thời gian làm bài hài hòa và hợp lý nhất .

Mục Phần Dạng bài Số câu Thời gian Điểm tối đa
Listening 1 Mô tả tranh 6 45′ 495
2 Hỏi đáp 25
3 Hội thoại ngắn 39
4 Bài nói chuyện ngắn hoặc độc thoại 30
Reading 5 Hoàn thành câu 30 75′ 495
6 Hoàn thành đoạn văn 16
7 Đọc hiểu đơn 29
Đọc hiểu kép 25
Total 7 parts   220 120′ 990

Kỹ thuật phân chia thời gian làm bài TOEIC hợp lý

Phần Listening

Part 1

Khi khởi đầu vào phần Listening part 1 bạn sẽ có 1 phút 30 giây ngồi nghe phần hướng dẫn thi ( directions ) của phần này. Sử dụng khoảng chừng thời gian này để hoàn toàn có thể nhìn sơ qua những bức tranh và nghĩ đến những từ khóa tương quan .
Sau khi nghe xong 4 đáp án tại mỗi bức tranh bạn sẽ có một khoảng chừng thời gian là 5 s. Lúc này hãy tô thật nhanh đáp án, nếu không nghe rõ hoặc không chắc như đinh thì hãy nhanh gọn lựa chọn đáp án mà bạn cho là đúng, để tránh mất tập trung chuyên sâu và tạo cho mình sự sợ hãi, thiếu tự tin vào những câu vấn đáp sau đó .
Hãy dùng 2 s để quyết định hành động câu vấn đáp và khoanh tròn và 2 s còn lại để xem trước những bức tranh sau đó .
Xem thêm : Phương pháp làm bài và cách nghe tránh bẫy trong TOEIC Listening Part 1 – Phần 1

Part 2

Cũng giống như Part 1, trước khi vào phần nghe Part 2 bạn sẽ được nghe phần direction trong khoảng chừng 1 phút. Đừng bỏ lỡ khoảng chừng thời gian này để đọc những câu hỏi tiếp theo của Part 3, Part 4

 • Bạn sẽ có 30 s nghe phần hướng dẫn, hãy tranh thủ đọc qua những câu hỏi phía dưới .
 • Tránh việc ngồi nghe audio đọc hết 3 đáp án rồi mới khoanh, cần phải bảo vệ ngay sau khi audio chấm hết đoạn đối thoại bạn đã có đáp án cả 3 câu cho và phải khoanh thật nhanh trong sheet .
 • Lúc audio mở màn đọc từng câu hỏi thì đó cũng là khoảng chừng thời gian bạn mở màn chuyển sang đọc 3 câu tiếp theo để chuẩn bị sẵn sàng cho đoạn hội thoại tiếp theo .

Xem thêm : Kỹ năng nghe tránh bẫy trong TOEIC Listening Part 2

Phần Reading

Part 5 và Part 6

Với 52 câu hỏi trong hai phần P5 + P6, bạn chỉ có tối đa là 30s để trả lời mỗi câu và tối đa 25 phút cho cả 2 phần này. Vì vậy ZIM TOEIC đưa ra 2 quy tắc xử lí bài làm

Xem thêm:

Quy tắc 10 s – Thời gian hoàn thành xong những câu dễ
Trong Part 5 này, sẽ có những câu rất dễ chỉ cần vận dụng công thức ngữ pháp đơn thuần là hoàn toàn có thể hoàn thành xong ngay .
Quy tắc 30 s – thời gian triển khai xong những câu khó
Với những câu khó, hãy nhanh gọn suy luận và nghiên cứu và phân tích câu vấn đáp tối đa 30 s. Đặc biệt so với những câu từ vựng mới hay cấu trúc khó thì dù bạn có luận thế nào thì tỉ lệ phần trăm hoàn toàn có thể đúng cũng rất thấp. Vì vậy, tốt nhất nên bỏ lỡ, tránh quá sa đà vào 1 câu .

Xem thêm :

Part 7

Một trong những khó khăn vất vả mà hầu hết những bạn thí sinh gặp phải là không kịp làm những câu hỏi ở phần đoạn văn kép vì đã dành quá nhiều thời gian cho những phần trước nên khi đọc tới phần này thì đã stress và chán nản, không còn sức đọc tiếp .
Để xử lý yếu tố này, ZIM TOEIC chia Part 7 ra làm 2 quá trình :

 • 20 ′ đầu : Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 ( Phần 2 đoạn văn )
 • 30 ′ sau : Đọc từ câu 152 trở lên đến câu 179 ( Phần 1 đoạn văn )

Khi làm bài theo trình tự này, tỉ lệ làm bài vẫn hiệu suất bởi não bộ vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt .

Các bước xử lí đề Part 7

 • Bước 1 : Đọc câu hỏi trước
 • Bước 2 : Không cần đọc, dịch và hiểu toàn đoạn văn
 • Bước 3 : Áp dụng triệt để kiến thức và kỹ năng scan và skim
 • Bước 4: Loại đáp án bạn chắc chắn sai trước, xác định đáp án đúng trong những câu còn lại

  Xem thêm:

 • Bước 5 : Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian đã pháp luật. Nếu gần hết thời gian lao lý chưa có đáp án thì chọn đại và làm tiếp

Xem thêm

Với mục tiêu tối ưu thời gian trong quy trình làm bài thi TOEIC, người học cần quan tâm trau dồi và cải tổ kỹ năng và kiến thức và kĩ năng, không riêng gì về ngôn từ mà còn về phản xạ nghiên cứu và phân tích, sắp xếp thông tin để hoàn thành xong tốt bài thi TOEIC. Anh Ngữ ZIM kỳ vọng, qua bài viết trên, người học đã nắm được những giải pháp thiết yếu cũng như hướng giải quyết và xử lý thời gian khi làm bài, từ đó luyện thi TOEIC đạt hiệu quả cao .

Source:
Category:

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button