Kinh doanh

Hướng dẫn cách order Taobao bằng hình ảnh

Taobao là trang TMĐT có khối lượng hàng hóa khổng lồ, hàng trăm nghìn shop cùng với hàng triệu sản phẩm với mẫu mã đa dạng, thu hút được rất nhiều người tiêu dùng cả Trung Hoa đại lục và quốc tế. Tuy nhiên, bất lợi lớn nhất trên Taobao đó chính là rào cản ngôn ngữ khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong thao tác. Dưới đây là hướng dẫn cách order Taobao bằng hình ảnh để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm cũng như đặt hàng.

Order Taobao bằng hình ảnh có lợi ích gì?

Có lẽ chúng ta đều biết được rằng Taobao là trang thương mại điện tử đứng top đầu của Trung Quốc. Taobao sở hữu khối lượng hàng hóa lên tới hàng triệu sản phẩm, chất lượng ổn định, giá thành hợp lý và có nhiều tiện ích cho người tiêu dùng khi mua sắm.Đối với khách hàng Việt Nam, do sự bất đồng về ngôn ngữ mà Taobao lại không có sự hỗ trợ nên việc order Taobao hiện nay vẫn gặp khó khăn. Với cách order Taobao bằng hình ảnh sẽ đem lại những tiện ích sau.

Tìm đúng sản phẩm: Với những món hàng độc, lạ hay khó tìm kiếm, việc tìm được tên sản phẩm bằng tiếng Trung giống như việc “mò kim đáy bể” vậy. Nhưng với cách tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ giúp bạn tìm đúng sản phẩm cần mua trên Taobao.

Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ giúp xác định chính xác sản phẩm hơn trên Taobao

Tiết kiệm thời gian: Với những cách tìm kiếm thông thường bạn sẽ phải tìm kiếm tên sản phẩm sau đó dịch ra tiếng Trung cuối cùng là copy vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ của Taobao. Với cách này nhiều khi từ được dịch không đúng nghĩa hay sát nghĩa với từ khóa bạn muốn tìm kiếm khiến thao tác này phải lặp đi lặp lại nhiều lần rất mất thời gian. Việc tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ giúp bạn không mất thời gian và tìm ra được kết quả nhanh nhất.

Tìm kiếm bằng hình ảnh giúp bạn tiết kiệm thời gian

Loại bỏ rào cản về ngôn ngữ: Ngôn ngữ được hỗ trợ trên Taobao là tiếng Trung vì vậy cách tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ giúp bạn không gặp quá nhiều vấn đề về ngôn ngữ, ngữ pháp hay cách diễn đạt…

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh giúp quá trình mua hàng của bạn sẽ dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Nếu như từ trước đến giờ, việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ trên Taobao được bạn tiến hàng một cách truyền thống thì hiện tại hãy đơn giản hóa nó và khiến việc order Taobao trở nên dễ dàng hơn với 3 bước sau:

Bước 1: Hãy chuẩn bị những hình ảnh rõ nhất về sản phẩm bạn muốn tìm kiếm và lưu về máy.

Bước 2: Truy cập vào trang thương mại điện tử Taobao.com. Tại giao diện đầu tiên hiện ra của website, hãy chú ý tới thanh tìm kiếm phía trên cùng đầu màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng máy ảnh nhỏ. Đây chính là công cụ của Taobao hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, click chuột vào biểu tượng này để tiến hành tìm kiếm hàng hóa trên đây bằng hình ảnh.

đặt hàng taobao hà nội

Kí hiệu máy ảnh bên trong thanh công cụ tìm kiếm

Bước 3: Sau khi click chuột vào biểu tượng máy ảnh, giao diện sẽ xuất hiện ra các tập file trên máy tính, hãy chọn file nào có chứa hình ảnh sản phẩm bạn cần mua sau đó tải nó lên Taobao. Sau khi hình ảnh được tải lên thành công, Taobao sẽ xuất những hình ảnh tương đồng cho bạn lựa chọn. Lúc này bạn chỉ cần chọn lựa sản phẩm ưng ý và cho vào giỏ hàng.
đặt hàng taobao đà nẵng

Sau khi ấn vào kí hiệu máy ảnh sẽ có file dữ liệu hiện ra
đặt hàng taobao hà nội tphcm

Những kết quả Taobao tìm được hiển thị ngay sau đó​​​​​​​

Với các bước trên, bạn đã thấy rằng order Taobao bằng hình ảnh không hề khó mà còn đơn giản hơn cách truyền thống rất nhiều. Mong rằng điều đó sẽ giúp bạn trong quá trình tìm và nhập hàng Trung Quốc của mình.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button