Kinh doanh

Hướng dẫn cách order hàng Quảng Châu về Hà Nội, Đà Nẵng, Tphcm

Quảng Châu, nơi được ví như “thủ phủ hàng hóa” của Trung Quốc, “thiên đường mua sắm” của nhiều khách hàng, người tiêu dùng tại khắp nơi trên thế giới. Việc nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu về bán đang dần trở thành lực chọn ưu tiên, hấp dẫn cú nhiều doanh nghiệp, công ty, thương lái vì hàng hóa tại đây thỏa mãn được rất nhiều tiêu chí mà người bán lẫn người mua đều mong muốn. Nếu như bạn mới tập tành kinh doanh, có những dự định muốn đi sang Quảng Châu nhập hàng Trung Quốc thì bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

Đi chuyển sang Quảng Châu Quảng Châu bằng gì?

Đường bộ

Sang Quảng Châu nhập hàng Trung Quốc hiện đang là cách lấy hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì hình thức lấy hàng này thường có chi phí rất rẻ.

Nếu như bạn ở Hà Nội, bạn có thể từ đây bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị, sau đó làm các thủ tục kiểm tra giấy tờ, đóng dấu hội chiếu thông quan là có thể đi qua cửa khẩu. Lưu ý rằng thời gian làm thủ tục tại các cửa khẩu thường phải được làm trước 16h, nếu bạn đến muộn, quá giờ thì bạn phải đợi đến hôm sau.

Xe chở khách sẽ đợi bạn và di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị đến thị trấn Bằng Tường. Tại Bằng tường, bạn sẽ được xuống xe, ăn uống và nghỉ ngơi tại đây sau đó đợt bắt chuyến xe khách khác di chuyển thẳng đến Quảng Châu. Khoảng cách tại hai thành phố này rơi vào khoảng 900km nhưng do có đường cao tốc, xe có thể di chuyển nhanh nên chỉ mất tầm 10 tiếng trên xe là bạn có thể đến Quảng Châu.

Ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu bằng đường bộ:

Chi phí thấp hơn di chuyển bằng máy bay, chỉ rơi vào tầm 3 đến 4 triệu đồng cho hai chiều di chuyển, tiết kiệm được hơn rất nhiều. Chủ động về thời gian đi và về, không bị phụ thuộc vào phương tiện di chuyển.

Hạn chế khi nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu bằng đường bộ:

Di chuyển bằng xe ô tô thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Với những ai ở miền Bắc thì việc di chuyển lên các cửa khẩu khá nhanh bởi khoảng cách không xa, nhưng với những ai ở miền Trung, miền Nam thì

Đường hàng không

Đây là cách di chuyển được nhiều người đã có kinh nghiệm, kinh tế lựa chọn để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại Quảng Châu về kinh doanh. Nếu như lựa chọn cách này để di chuyển, bạn cần săn vé giá rẻ và đặt khứ hồi để có thể giảm thiểu được tối đa chi phí. Hiện nay, mức giá vé khứ hồi cho những chuyến bay sang Quảng Châu rơi vào từ 6 triệu đến 7 triệu đồng. Tổng thời gian di chuyển bằng máy bay chỉ rơi vào 2-3 tiếng.

Di chuyển bằng đường hàng không sẽ đỡ tốn thời gian đi lại của bạn. Các bạn có thể đến Quảng Châu bằng đường bay quốc tế tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh bay thẳng đến sân bay Bạch Vân. Có những chuyến bay thẳng đến Quảng Châu từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất nhưng giá vé sẽ cao hơn.

Ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu bằng đường hàng không: Di chuyển nhanh chóng, bạn không mất thời gian lên cửa khẩu hay ngồi xe quá lâu, lên xuống nhiều địa điểm mới đến được Quảng Châu. Tiết kiệm công sức, không phải chờ đợi.

Hạn chế khi nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu bằng đường hàng không: So với di chuyển bằng đường bộ thì đường hàng không tốn kém chi phí hơn rất nhiều. Thời gian bạn ở Quảng Châu sẽ rất gò bó ki đặt vé khứ hồi bởi bạn sẽ phải phụ thuộc vào chuyến bay của mình. Điều đó yêu cầu bạn phải có kế hoạch cụ thể, nếu là người chưa có kinh nghiệm thì thường sẽ rất khó khăn.

Lưu ý khi nhập hàng Quảng Châu

Để có một chuyến đi nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu an toàn, suôn sẻ và đạt hiệu quả tối đa bạn cần lưu ý một số vấn đều như sau:

Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa của đơn hàng, dự tính của bạn mà hãy dự trù khoảng tiền mang theo, hãy nhớ tính thêm cát những khoản chi phí phát sinh ngoài, những chi phí khách quan để tránh tình trạng thiếu tiền nơi đất khách.

Mang theo sim 3G hoặc 4G để có thể liên lạc với người quen qua facebook hoặc zalo trong những trường hợp khẩn cấp. Nên cài đặt ứng dụng: VPN để có thể vào facebook, iTranslate để dịch tiếng Việt sang tiếng Trung bằng giọng nói, dễ dàng giao tiếp hơn nếu bạn không thuê phiên dịch viên. Chủ động xem thông tin liên lạc, wechat của shop hoặc người bán hàng để có thể liên lạc lần sau.

Chủ động tham khảo kỹ thông tin về giá cả, nguồn hàng nhập hàng Trung Quốc giá gốc uy tín, mối quen của những người có kinh nghiệm, phiên dịch viên uy tín để lựa chọn địa chỉ nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu rẻ, đẹp và chất lượng nhất.

Sau khi đặt hàng bạn nên kiểm hàng cẩn thận trước khi nhận hàng để vận chuyển về Việt Nam.

Nếu bạn không có số vốn tiếng Trung nhất định, không thông thạo ngôn ngữ thì nền thuê phiên dịch viên để họ hỗ trợ tìm chỗ ăn nghỉ, tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng tốt nhất bởi những phiên dịch viên thường dẫn nhiều mối nên rất am hiểu về vấn đề này.

Hãy tham gia vào các hội, các nhóm chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng, nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu trên các trang mạng xã hội, tại đó các bạn có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cần thiết, những mẹo trong giao tiếp, mặc cả, chọn hàng…

Nhập hàng Trung Quốc tại Quảng Châu bằng cách nào hợp lý và hiệu quả nhất tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ ưu điểm, nhược điểm giữa hai phương pháp để lựa chọn được cách di chuyển tối ưu nhất cũng như tìm hiểu kĩ những kinh nghiệm đánh hàng để có một chuyến đi thành công tốt đẹp.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button