Kinh doanh

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa xuất xứ Trung Quốc đặc biệt là trang web Trung Quốc không còn xa lạ gì với thị trường hàng hóa Việt Nam. Bạn cần phải có những kiến thức chọn hàng, đặt hàng và các phương pháp chuyên nghiệp để đánh hàng bên Trung Quốc. Có 2 cách phổ biến để nhập hàng từ Trung Quốc là đặt hàng qua Trung Quốc và đánh hàng Trung Quốc trực tiếp

Cách đặt hàng Trung Quốc

Cách thứ 1: Đánh hàng Trung Quốc trực tiếp

Đây là phương thức phổ biến khi mặt hàng Trung Quốc. Cách này đòi hỏi bạn phải am hiểu về ngôn ngữ và cách giao dịch để có thể mua được đúng mặt hàng và hiệu quả nhất. Bạn sẽ phải tự thanh toán và thực hiện mọi giao dịch để có được sản phẩm của mình.

Bạn có thể qua tận nơi để đánh hàng Quảng Châu giá rẻ hoặc thuê các công ty vận chuyển chuyển hàng về. Bạn chỉ cần thông báo địa điểm nhận hàng tại Trung Quốc và địa điểm nhận hàng tại Việt Nam, các đơn vị ship order hàng sẽ chuyển hàng đến cho bạn đúng như yêu cầu. Bạn sẽ phải trả phí vận chuyển theo kg cho những công ty này, tùy vào số lượng ít hay nhiều để giao dịch, thường số lượng hàng càng lớn thì tiền cho mỗi kg sẽ càng nhỏ.

Cách thứ 2: Đặt hàng qua Trung Quốc

Khi người mua không hiểu rõ ngôn ngữ hay phương thức giao hàng thanh toán khi giao dịch với các website trung Quốc thì mua hàng Trung Quốc là phương pháp hợp lý. Các đơn vị hỗ trợ sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn những công đoạn trên, bạn chỉ việc chuyển các link sản phẩm mà bạn đã chọn lựa và gửi cho họ trên website. Họ sẽ liên hệ với tìm kiếm hàng hóa mà bạn yêu cầu.

Đây là hình thức khá đơn giản và tốn ít thời gian của bạn. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà, tìm nguồn hàng và thực hiện các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch bán hàng của bạn, còn tất cả các việc vận chuyển và đặt hàng đã các công ty ship hàng lo. Bạn sẽ phải chi phí lớn hơn so với cách thức thứ 1 nhưng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian của bạn, giúp bạn có thế chủ động hơn trong mọi giao dịch.

Ngày nay, có rất nhiều công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, để thực hiện các giao dịch trên, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng và tìm những bến uy tín để tránh xảy ra mất mát hàng hay nhận phải hàng kém chất lượng.

Hàng nhập Trung Quốc đa dạng với nhiều phân khúc giá

Có lẽ điều này hoàn toàn đúng khi mà ngày càng có những con buôn, shop bán hàng buôn bán những sản phẩm nhập hàng Trung Quốc nổi lên do nhu cầu cao của người tiêu dùng. Với mức giá giao động chỉ từ 200.000 đến 700.000, cùng với đó là những mẫu mã hiện đại hợp thời trang chính là một sự lựa chọn hoàn toàn tốt đối với khách hàng, khi mà đa phần các mặt hàng có mẫu mã tương tự đến từ rất nhiều những nhà sản xuất khác có giá cả gấp đôi hoặc thậm chí là gấp ba.

Các sản phẩm nhập hàng Trung Quốc có giá cả khá rẻ là do một phần được lấy trực tiếp tại xưởng và phần nữa là việc copy lại những mẫu mã đang là xu hướng trên thế giới nhưng với mẫu thiết kế cùng chất liệu được tối giản đi khá nhiều. Với những người không dư giả, việc chọn lựa những món đồ đắt tiền đôi khi sẽ rất khó khăn, giá để có thể một món đồ của thương hiệu nổi tiếng khá cao nên nếu được quy đổi ra có thể mua được hai hoặc thậm chí là ba món cùng chức năng được nhập hàng Trung Quốc. Và đương nhiên, yếu tố này có lẽ là lý do chính khiến nhiều người tiêu dùng yêu thích những sản phẩm nhập hàng Trung Quốc.

Hàng nhập Trung Quốc có mẫu mã phong phú, đa dạng

Thông thường thì những sản phẩm nhập hàng Trung Quốc rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Bạn có thể tìm thấy mẫu mã của rất nhiều những nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới có mặt tại một gian hàng ngay tại Trung Quốc không cần đi đâu xa.

Những mẫu mã hàng hóa tại đây có phần họa tiết tiết chế đi so với những mẫu mã nổi tiếng, nhưng vẫn tạo nên vẻ đẹp của món hàng mà bạn định mua. Bạn sẽ không phải đi thật nhiều những cửa hàng khác nhau để có thể xem và lựa chọn được một mẫu sản phẩm ưng ý mà các bạn chỉ cần đến một cửa hàng nhập hàng Trung Quốc để xem được vô số những mẫu mã khác nhau chỉ tại một địa chỉ đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại để chọn lựa và mua bán sản phẩm.

Hàng nhập Trung Quốc được ưa chuộng trên cả nước

Hiện nay, với nhu cầu lớn về mặt hàng tiêu dùng và những mặt hàng khác phục vụ đời sống thường ngày nên ngày càng xuất hiện nhiều hơn những thương lái, shop bán những sản phẩm nhập hàng Trung Quốc với số lượng nhiều hơn, quy mô hơn và chất lượng sản phẩm ngày một phát triển hơn so với thời gian trước đây. Ngay cả trên một số trang mạng xã hội như Facebook hay Zalo, Instagram đều xuất hiện những livestream có nội dung nhằm quảng bá và buôn bán những sản phẩm nhập hàng Trung Quốc trực tiếp đến người mua.

Điều đó có thể nói lên rằng các đơn vị kinh doanh đã và đang đem lại sự tiếp cận gần gũi hơn, đem lại sự lựa chọn phong phú hơn cho người tiêu dùng trong nước trong việc mua sắm những loại hàng hóa nhập hàng Trung Quốc. Những sản phẩm đó còn được người tiêu dùng mua sắm nhanh chóng hơn cả những thương hiệu nổi tiếng trong nước. Việc tiết kiệm được thời gian mua bán cũng đã trở thành một tiêu chí để người dùng lựa chọn các loại sản phẩm nhập hàng Trung Quốc nhiều hơn so với những mặt hàng của những thương hiệu nổi tiếng khi bạn phải đến tận nơi lựa chọn và mua hàng.

Những mặt hàng nhập hàng Trung Quốc chính là một sự lựa chọn tốt cho người dùng ở mức giá trung bình và trung bình thấp nhưng mẫu mã kiểu dáng lại phù hợp, chúng cũng dễ dàng được phân phối rộng khắp và đặc biệt là số tiền mà người mua phải trả rẻ hơn rất nhiều so với hàng hiệu đắt tiền. Đó chính là những tiêu chí chính xác nhất giải thích cho sự ưu ái của người dùng đến những sản phẩm nhập hàng Trung Quốc này.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button