Giáo dục

Học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa online trực tuyến qua mạng

Sức hút không nhỏ từ những cơ hội việc làm khi có tiếng Anh đang khiến văn bằng 2 tiếng Anh trở thành một trong những ngành học “vàng” được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vì lý do công việc bận rộn hoặc khó khăn trong việc đi lại, nhiều người đã chọn đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa thay vì đến trường học như cách làm truyền thống. Vậy cách làm này có những ưu nhược điểm gì? Và có nên học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa không? 

Ưu nhược điểm khi học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa

Không phải ngẫu nhiên mà ngành giáo dục trực tuyến lại trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn đến vậy trong thời đại hiện nay. Hình thức học mới này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho người tham gia. Với văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa cũng vậy, người học tiếng Anh vẫn có thể đi làm bình thường ngay cả khi đang tham gia vào các chương trình giáo dục. Bởi đặc thù của việc học trực tuyến này là tiếp thu kiến thức thông qua các video giảng dạy trực tuyến, và nhận bằng theo quy định của Bộ giáo dục mà không cần trực tiếp đến lớp.

Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy việc học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa đã phần nào giải quyết được vấn đề về thời gian học tập, nhất là khi chương trình học này do đa phần người đi làm có nhu cầu học nhằm mở rộng cơ hội cho sự nghiệp. Tuy nhiên, học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa lại có những hạn chế lớn như sau:

– Giá trị của tấm bằng sau khi học không thể bằng hệ đại học chính quy.

– Do không đến lớp trực tiếp, nên cơ hội tương tác với giảng viên là rất thấp. Do đó, trong quá trình học, nếu bạn có vướng mắc gì, cũng khó có được sự trợ giúp của giáo viên, hoặc các bạn cùng học.

– Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu. Chính điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị mất tập trung vào bài học, hoặc nảy sinh tư tưởng học chống đối, điểm danh để qua môn.

Vì những lý do như trên, việc học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ từ xa sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả không được như ý muốn và bạn sẽ ít có cơ hội được sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn lựa hình thức học văn bằng 2 tiếng Anh.

Cơ hội học văn bằng 2 tiếng Anh online

Ngoài việc học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ trực tuyến, liệu có cơ hội nào cho người đi làm bận rộn mà vẫn muốn sở hữu “tấm vé vàng” văn bằng 2 tiếng hệ chính quy không hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn đăng ký các lớp học ngoài giờ hành chính. Cụ thể, bạn có thể đăng ký học vào buổi tối, hoặc các ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật), tùy theo thời gian của bạn. Mặc dù học ngoài giờ hành chính, nhưng chương trình học của bạn vẫn sẽ được đảm bảo như đối với các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh chính quy. Và quan trọng hơn, thời gian đào tạo theo khung chương trình chuẩn nhưng được rút ngắn xuống chỉ còn 12 tháng, giúp các bạn có thể nhanh chóng lấy bằng sớm hơn, sớm đến với thành công hơn.

Bên cạnh đó, khi học văn bằng 2 tiếng Anh tại đây, tấm bằng đại học bạn nhận được sẽ rất có giá trị:

– Khi tốt nghiệp có trình độ sử dụng tiếng Anh đạt điểm chuẩn IELTS từ 6.5 đến 7.0, tương đương với trình độ C1 của Khung chuẩn năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR).

– Được miễn thi ngoại ngữ ở một số ngành học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button