Giáo dục

Hướng dẫn học tiếng anh A2, B1, B2 online tại nhà miễn phí

Học tiếng Anh A2, B1, B2 tại nhà như thế nào để đạt được những kết quả cao như mình mong muốn? Bạn đang vướng mắc ở khâu tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp với bản thân mình. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm ra cho mình những phương pháp học tập phù hợp nhất!

Từ vựng giúp học tiếng Anh A2, B1, B2 online

Vốn từ vựng phong phú chính là điều lợi thế cho các bạn trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh. Đừng bỏ qua yếu tố tưởng chừng như đơn giản này nhé! Hãy tự đặt ra cho mình mục tiêu mỗi ngày học bao nhiêu từ, cụ thể 10 từ, không cần quá nhiều cộng với việc đọc sách, tài liệu bằng tiếng Anh thì chỉ cần trong một thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ tăng được vốn từ vựng cho chính mình. Trong bất kỳ các bài thi chứng chỉ quốc tế thường có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến các dạng cụm từ, thành ngữ hoặc từ lóng được sử dụng thường xuyên trong môi trường quốc tế. Chính với những dạng đề thi này gây ra mức độ khó khăn hơn cho học viên trong việc dịch nghĩa . Nên bạn cần làm quen và trau dồi các cụm từ , thành ngữ thông qua các tài liệu, tin tức…

Kỹ năng viết tiếng Anh A2, B1, B2 online

Nếu từ vựng là nền tảng cho kỹ năng đọc thì ngữ pháp chính là yếu tố tạo nên những thành tích cao đối với kỹ năng viết. Hãy nắm vững các công thức, cấu trúc tiếng Anh, đưa việc thực hành kỹ năng viết tiếng Anh trở thành một trong những thói quen thường ngày của bạn. Mức độ của một bài viết tiếng Anh A2, B1, B2 khó hơn rất nhiều so với tiếng Anh b1. Do đó chúng ta cần lập ra cho mình các bước như sau để có thể rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày:

 • Trước tiên hãy luyện tập viết tiếng anh thường xuyên. Khi viết, lưu ý mục đích viết cho ai, viết như thế nào, trình bày luận điểm gì…
 • Cố gắng dùng các từ mới và cấu trúc đã học. Tránh việc tra từ điển quá nhiều để tìm được từ ưng ý gây mất thời gian và khiến bạn bị rối trong lúc làm bài.
 • Thực hành diễn đạt một ý bằng nhiều cách khác nhau để làm cho bài viết cuốn hút hơn.
 • Lập dàn ý trước khi viết. Luôn chú ý đến câu hỏi và đảm bảo trả lời tất cả các ý. Đây chính là điều hết sức lưu ý tránh viết lan man, không trọng tâm.
 • Cố gắng sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp và các thì để thu hút người đọc hơn.
 • Và sau khi làm bài xong, hãy kiểm tra kỹ xem các câu đã rõ nghĩa chưa, có mắc lỗi gì không.
 • Cuối cùng đọc lại, kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.

Kỹ năng nghe A2, B1, B2 online

Điều đầu tiên quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua đó là kỹ năng nghe. Bạn phải chăm chỉ luyện nghe thường xuyên, mỗi ngày dành ra 30 phút luyện nghe. Hãy lựa chọn cho mình những chương trình, những bản tin có người bản địa phát âm chuẩn để có thể nghe một cách chính xác nhất.

Hãy luyện nghe mọi lúc mọi nơi để tập thói quen trở thành phản xạ đối với mỗi người. Những lúc rảnh rỗi bạn sẽ là lúc bạn có thể tận dụng để luyện nghe để học tiếng Anh A2, B1, B2 tại nhà. Lựa chọn cho bản thân những bản nhạc tiếng anh hay,luyện tập qua các bài hát tiếng Anh, các bài hội thoại…

Luyện kỹ năng nói A2, B1, B2 online

Nói là một kỹ năng được xem là khó nhất trong 4 kỹ năng. Những yếu tố tạo nên một bài nói được đánh giá cao đó là cách phát triển nội dung, nói lưu loát, tự nhiên không đọc thuộc lòng, và cách sử dụng từ linh hoạt…. Do đó bạn cần luyện nói thường xuyên, mỗi ngày… Không e ngại khi giao tiếp với người bản xứ mà hãy luôn tự tin khi nói là yếu tố quyết định đến sự thành công này.

Luyện kỹ năng đọc A2, B1, B2 online

Đọc thật nhiều, gạch chân từ mới, những nội dung liên quan đến câu hỏi để loại trừ và lựa chọn những yêu cầu đề ra trong bài đọc một cách chính xác nhất.

Test trình độ tiếng Anh A2, B1, B2 online

Khi bắt đầu chuẩn bị tinh thần cho tiếng Anh và học tiếng Anh A2, B1, B2 thì hầu hết chúng ta đều cảm thấy mình yếu, kiến thức không chắc chắn,… Hãy đừng bỏ qua bước test trình độ tiếng Anh của mình nhé! Và trên thực tế, việc xác định trình độ có ảnh hưởng rất lớn đến lộ trình học tiếng Anh A2, B1, B2 của bạn.

Việc xác định trình độ của mình đang ở đâu để nhằm mục đích giúp các bạn xây xác định chiến lược ôn tập hiệu quả nhất cho bản thân mình. Vì mỗi người sẽ có những phương pháp học khác nhau, người phù hợp với cách này nhưng lại không phù hợp với cách kia. Do đó mỗi người hãy bắt tay vào việc xây dựng một kế hoạch ôn tập tiếng Anh A2, B1, B2 thật tỉ mỉ và phù hợp nhé.

Lựa chọn trung tâm học tiếng anh A2, B1, B2 online

Ngoài những phương pháp tự học tiếng Anh A2, B1, B2 tại nhà thì bạn cần lựa chọn một trung tâm luyện thi uy tín. Bởi tại đây các bạn sẽ được học một cách bài bản, luyện đề thi thử giúp các bạn đánh giá được khả năng của mình ở đâu, cọ xát với cấu trúc, phân bổ thời gian làm bài để phục vụ cho việc thi chính thức đạt những kết quả cao nhất.

Tóm lại thông qua bài viết này, các bạn có thể nắm được những phương pháp học tiếng anh A2, B1, B2 như thế nào để đạt được những thành tích tốt nhất như mục tiêu của bản thân đề ra.

Phương pháp tự học A2, B1, B2 tiếng Anh hiệu quả

 1. Tích cực xem truyền hình, video, nghe đài, đọc báo chí Anh văn hoặc nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào bạn có cơ hội
 2. Sử dụng tiếng Anh ở nhiều nơi chứ không phải chỉ trong lớp học.
 3. Chơi trò chơi và tập các bài hát tiếng Anh.
 4. Khi nói chuyện bằng tiếng Anh, cố gắng diễn đạt bằng mọi cách có thể được kể cả dùng điệu bộ.
 5. Luôn học theo cụm từ, không học các từ riêng biệt, tận dụng tối đa việc học các cụm từ. Ngay khi tra được một từ mới, hãy đặt nó vào trong một cụm từ cụ thể để học, khi ôn lại cũng luôn ôn theo cụm chứ không chỉ một từ duy nhất.
 6. Nên hỏi lại hoặc đề nghị người nói nhắc lại nếu chưa hiểu rõ nghĩa.
 7. Đừng bao giờ sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Anh
 8. Áp dụng từ và cấu trúc mới học được trong nhiều tình huống khác nhau.
 9. Muốn nói tốt tiếng Anh, hãy “dừng” học ngữ pháp. Để nói tiếng Anh theo bản năng, bạn cần cất tạm những cuốn sách ngữ pháp dày cộp, bởi chỉ khi không suy nghĩ đến những lỗi ngữ pháp cứng nhắc mà bạn sẽ mắc phải, bạn mới có thể tự tin nói ra những điều mình nghĩ trong đầu.
 10. Đọc các bài viết khác nhau về cùng một chủ điểm. Tập nói và viết theo các chủ điểm đó.
 11. Cố gắng đoán nghĩa của từ, câu bằng các căn cứ nội dung bài đọc, bài nghe hoặc tình huống giao tiếp (không nên quá phụ thuộc vào từ điển).
 12. So sánh để hiểu được sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt.
 13. Quy tắc quan trọng nhất – nghe tiếng Anh mỗi ngày. Nguyên tắc đơn giản nhất cũng là chiếc chìa khóa then chốt trong việc thành thạo tiếng Anh. Đừng chỉ chăm chú vào các quyển sách tiếng Anh mà hãy nghe tiếng Anh mỗi ngày. Đừng bỏ lỡ phút nào để luyện tập khả năng nghe của bạn. Hãy nhớ “Học bằng tai chứ đừng học bằng mắt”!
 14. Tự chữa lỗi trước khi được bạn hoặc thầy chữa.
 15. Học theo nhóm hoặc theo cặp là tốt nhất.
 16. Học thật chậm và “sâu”. Việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ chỉ đem lại kết quả tạm thời cho bạn. Hãy học thật chậm, thật sâu, thật kỹ. Để nói tiếng Anh một cách lưu loát, bạn phải không ngừng ôn lại những bài học cũ. Nếu bạn học nghe trên băng, đài, đảm bảo rằng bạn đã nghe đủ 30 lần cho 1 chapter trước khi chuyển sang chapter sau
 17. Học thuộc các quy tắc ngữ pháp, từ mới hay các đoạn hội thoại mẫu.
 18. Để học ngữ pháp tốt. Hãy đọc thật nhiều truyện. Một cách học ngữ pháp thật hiệu quả mà không khiến bạn nhàm chán. Mỗi khi bạn đọc một mẩu truyện tiếng Anh nào, hãy thử kể lại nó bằng nhiều cách khác nhau ở những thời khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Khi bạn đã có thể làm công việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng thì tiếng Anh đã trở thành một bản năng của bạn.
 19. Đọc sách báo và xem phim ảnh bằng anh văn nhiều nhất có thể. Nguyên tắc này đọc qua có vẻ mang tính giải trí nhiều hơn là học tập. Thế nhưng, để có thể nghe hiểu người bản xứ nói gì, bên cạnh việc trau dồi tiếng Anh học thuật, hãy dành thời gian nghe và đọc tiếng Anh trên báo, đài, tivi và phim ảnh. Coi đó như là cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài mà thực tế bạn chẳng mấy khi có được.
 20. Nghe băng và tập viết chính tả thường xuyên.
 21. Thử áp dụng các phương pháp trên trong khoảng 2 – 3 tháng, bạn sẽ biết ngay kết quả học tập của mình.
 22. Nghe và trả lời, thay vì nghe và lặp lại. Đừng chỉ nghe và lặp lại những bài học trên sách, vở, băng, đài. Hãy đặt mình vào vị trí của người trả lời mà đối đáp lại nhanh nhất có thể. Khi bạn có thể ứng biến thành bản năng trong bất kì trường hợp nào thì việc nghe nói tiếng Anh và chứng chỉ anh văn không còn thể làm khó bạn nữa.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button