Hỏi đáp

Học sinh giỏi cấp thành phố tiếng anh là gì

Trịnh Hoàng Nam – giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp Thành phố

*

Tiếp nối những thành công đã gặt hái được tại Trường Quốc tế Á Châu, học sinh Trịnh Hoàng Nam tiếp tục ghi tên mình vào bảng thành tích học tập xuất sắc khi em vinh dự đạt giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp Thành phố năm học 2012 – 2013.

*

Cậu học trò mê học tiếng Anh

Trong tất cả các môn học, Nam thích học nhất là môn Tiếng Anh. Vì vậy, bước vào ngôi trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 6, Nam mừng rỡ nhận ra đây chính là môi trường lý tưởng phát huy sở thích của mình. Nam sớm nhận ra những điều thú vị trong việc học tiếng Anh: “Em nghĩ học ngoại ngữ không chỉ giúp ích rất nhiều cho tương lai mà bản thân việc nghiên cứu một ngôn ngữ khác cũng có cái hay riêng của nó”.

Bạn đang xem: Học sinh giỏi cấp thành phố tiếng anh là gì

*

Trịnh Hoàng Nam – học sinh giỏi tiếng Anh cấp Thành phố

Thời gian học bồi dưỡng chỉ vỏn vẹn 1 tháng trước khi kì thi chính thức diễn ra, vì vậy mà thầy trò Trường Quốc tế Á Châu đã tận dụng tối đa thời gian trong các tiết học để ôn tập những cấu trúc ngữ pháp phức tạp và kiến thức cần thiết. “Thầy cô giáo bồi dưỡng cho em đã tìm kiếm những bộ đề và những tài liệu hay để ôn tập. Còn các thầy cô dạy môn khác cũng luôn động viên và giảm bớt áp lực về bài tập để em có thể tập trung vào kì thi”, Nam chia sẻ.

*

Hoàng Nam giao tiếp với giáo viên nước ngoài để tăng cường khả năng tiếng Anh

Ngoài sự dạy bảo và động viên từ phía thầy cô Trường Quốc tế Á Châu, thì sự nỗ lực không ngừng của bản thân Trịnh Hoàng Nam chính là điều kiện quyết định thành công. Nam chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh của mình: “Theo em, luyện tập và rút kinh nghiệm là hai yếu tố rất quan trọng giúp học tốt tiếng Anh. Phải liên tục đọc, nghe, nói, đồng thời chú ý tiếp thu những từ vựng, ngữ pháp, kiến thức mới, sửa lỗi sai của mình. Và nhất định phải tự tin, không được ngại, xấu hổ”.

Xem thêm: Mechanism Là Gì – Transmission : Cơ Chế Tác động Là Gì

Tin vào chính mình

Tin vào khả năng của mình và bình tĩnh trước mọi tình huống chính là chìa khóa giúp Trịnh Hoàng Nam liên tiếp đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi lớn nhỏ trong và ngoài nước. Luôn cố gắng hết sức, nhưng không đặt vấn đề thành tích giúp Nam dễ dàng vượt qua áp lực không đáng có. “Điều quan trọng là cố gắng hết sức để không hối tiếc, vì cơ hội chiến thắng chia đều cho tất cả mọi người”, Nam khẳng định.

Xem thêm: Pog Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Pog

*

Hoàng Nam tự tin trình bày phần thi hùng biện của mình tại Vương quốc Anh

Ngày đầu tiên đặt chân vào Trường Quốc tế Á Châu, Hoàng Nam đã vô cùng bỡ ngỡ và choáng ngợp. Vậy mà chỉ 6 năm sau, Trịnh Hoàng Nam chính là cái tên mang lại niềm tự hào cho gia đình và thầy cô Trường Quốc tế Á Châu. “Em nghĩ môi trường học tập ở đây rất phù hợp cho học sinh muốn học tại Việt Nam lẫn đi du học. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tài liệu, giáo trình phong phú, bổ ích và thời gian biểu hợp lý. Việc học song song chương trình tiếng Việt và tiếng Anh sẽ giúp xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. Ngoài ra, các hoạt động ngoài giờ của trường cũng giúp cải thiện kỹ năng sống của học sinh”, Nam chia sẻ cảm nhận về ngôi trường em đã gắn bó suốt 6 năm.

Với một nền tảng vững chắc được xây dựng tại Trường Quốc tế Á Châu, Nam mong muốn sẽ theo học ngành Quản trị Công nghệ thông tin tại Singapore. “Mơ ước của em là có thể thu thập được thật nhiều kinh nghiệm bổ ích từ các nước tiên tiến trên thế giới để khi trở về góp một phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng đất nước”, Nam tự tin chia sẻ về mơ ước không hề nhỏ của mình. Hãy cùng kỳ vọng, tin tưởng và tiếp thêm sức mạnh cho Trịnh Hoàng Nam – gương mặt tự hào của Trường Quốc tế Á Châu!

*

Hoàng Nam (thứ 2, từ trái qua) và 8 thí sinh đạt vào vòng chung kết Hùng biện tiếng Anh Châu Á tại Cambridge Vương quốc Anh

Thành tích của Trịnh Hoàng Nam Đạt học sinh giỏi cả hai chương trình Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế. Giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Giải khuyến khích cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh do Quận Phú Nhuận tổ chức. Giải nhì cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh 2011 – 2012 cấp độ TOEFL” do Trường Quốc tế Á Châu tổ chức. Quán quân vòng chung kết “Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Cambridge FCE 2012” tại Việt Nam. Giải nhì cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh Châu Á tại Cambridge Vương quốc Anh”. Điểm TOEFL iBT: 110. Điểm SAT: 2110.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button