Hỏi đáp

Hải là gì

Mẹ đã thêm bài viết thành công

Bài viết của mẹ đã được đưa vào mục bài viết yêu thí;ch. Mẹ có thể xem lại trong mục Hugges của tôi.

Bạn đang xem: Hải là gì

*
*

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB ®hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Tên muốn đặt cho bé

Trở thành thành viên ® để tạo danh sách tên hay và ý nghĩa cho bé

Đăng nhập

Xem thêm: Chỉ Số Ggt Là Gì – Làm Sao Điều Trị Về Bình Thường

Giới tí;nh:

Xem thêm: Gasoline Là Gì – Nghĩa Của Từ Gasoline

Các tên gần giống

Tên Giới tí;nh Ý nghĩa
“Ngọc Hải Giới tí;nh: Viên ngọc quý của đại dương
An Hải Giới tí;nh: Theo nghĩa Hán, “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên An là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chí;nh bộ chữ viết ra nó. Vì vậy khi đặt tên An Hảicho con, như vùng biển phẳng lặng, yên bình đó là lúc bố mẹ mong muốn con có một số mệnh may mắn, tránh mọi tai ương hiểm họa và luôn có sự tĩnh lặng cần thiết.
Anh Hải Giới tí;nh: Anh tài, người có tài năng phải vẫy vùng ở biển lớn. Tên Anh Hải với mong muốn sau này con sẽ lớn lên sẽ khám phá thế giới bằng sự thông minh của mình
Âu Hải Giới tí;nh: “Âu Hải” mang ý nghĩa về một loài chim, có khả năng sinh tồn cao, vừa có thể bay, vừa có thể bơi. Hình ảnh Hải Âu sải cánh biểu hiện cho sự tự do, tự tại. Tên “Hải Âu” thường được dùng để chỉ người tài năng, có tâm tí;nh bình dị, thí;ch cuộc sống an nhiên, tự do, không ràng buộc
Băng Hải Giới tí;nh: Theo nghĩa Hán, “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. “Băng” theo nghĩa Hán Việt vừa hàm ý chỉ cái lạnh băng giá, vừa diễn tả hình ảnh băng tuyết trắng muốt, ngọc ngà. Vì vậy, tên “Hải Băng” thường dùng để miêu tả người tự do, tự tại có tâm tí;nh bình dị, thí;ch cuộc sống an nhiên, tự do, không ràng buộc.
Bằng Hải Giới tí;nh: Tên Hải Bằng có nghĩa là cánh chim vượt biển. Cha mẹ mong con trai sẽ mạnh mẽ, đầy nghị lực, làm nên những việc lớn.
Bí;ch Hải Giới tí;nh: Theo nghĩa Hán, “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên “Hải” cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi. Chữ “Bí;ch” theo nghĩa Hán Việt là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tí;nh càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương, hay còn ý chỉ màu xanh. Cha mẹ đặt tên con là Hải Bích mong muốn con có một cuộc sống sung sướng, luôn trong xanh như biển cả
Bình Hải Giới tí;nh: Theo nghĩa Hán, “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. “Bình” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chí;nh. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tí;nh khí; ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Tên “Hải Bình” cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi.
Đông Hải Giới tí;nh: Mong muốn con luôn được đẹp đẽ trong sáng như vùng trời phí;a đông
Đức Hải Giới tí;nh: “Đức” là đức độ, nhân đức. Cái tên thể hiện mong muốn con có tài có đức, đức độ bao la như biển cả

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button