Hỏi đáp

Futurenet là gì

Ra mắt năm 2014, nhưng đến đầu năm 2016 số lượng người dùng FutureNet Club đã lên đến 1.1 triệu người, và năm 2019 đã vượt quá 2 triệu người dùng. FutureNet đã chính thức tấn công vào thị trường Việt Nam với nhiều hứa hẹn mang lại lợi nhuận rất cao cho người dùng đã dấy lên làn sóng nghi ngờ từ cộng đồng đầu tư kỹ thuật số. Liệu FutureNet có lừa đảo hay không?

*

FutureNet Club có lừa đảo?

Bên ngoài, FTN mượn nhận tiền quảng cáo để che mắt người dùng, thực chất những video trên đó chỉ được dùng đúng với mục đích vỏ bọc ngụy trang. Xét các trang Futurenet.club và Futureadpro.com lớn có lượt truy cập hàng tháng tới 3.06 triệu đối với Futureadpro và 1.73 triệu đối với FutureNet với độ tin cậy và điểm xếp hạng rất cao. Tuy nhiên, với lượt truy cập vào website như vậy, tiền quảng cáo còn không đủ để trả cho trang web Futurenet này. Để tìm hiểu cách thức kiếm tiền quảng cáo thông qua lượt xem/truy cập, mình sẽ minh họa rõ ràng bằng việc kiếm tiền quảng cáo bằng youtube. Một kênh youtube nhỏ có 3 triệu view/tháng tối đa chỉ được khoảng 3000$ hơn 60 triệu VND. Bản chất ‘Ponzi” (đa cấp) của hệ thống đã được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này. Theo lẽ dĩ nhiên thì các dịch vụ khác cũng chỉ là cái lốt che đậy con mắt của cả cộng đồng. Nhóm đối tượng chính của FTN là nhóm 1 và có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 với khả năng kiếm lợi nhuận khủng và an toàn chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị.

Bạn đang xem: Futurenet là gì

FutureNet chính là mô hình ponzi biến tướng.

Xem thêm: Fsi Là Gì – Nghĩa Của Từ Fsi

Khi bẫy được một lượng lớn con mồi, nó sẽ hiện hình lừa đảo và bốc hơi. Chính xác là khi hầu như tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì đó chính là thời điểm nó sắp scam. Thực tế khi một mô hình đầu tư hứa hẹn mang lại lợi nhuận siêu khủng cùng với các điều kiện được nới lỏng hết sức có thể, thì chỉ có một nguyên nhân – scam. FutureNet thực sự là 1 hình thức MLM Scam. Liên tiếp nhiều vụ của Bitconnect, Hextra, iFan …. của cuối năm 2017 đã trở thành bài học cho người dùng. Hiện nay, MLM Ponzi vẫn sống khoẻ với nhiều hình thức/ diện mạo khác.

Xem thêm: Rural Là Gì

Tháng 8/2018, Cục Cạnh tranh Việt Nam đã chính thức lên tiếng cảnh báo người dân không tham gia mạng lưới đa cấp FutureNet, dù công ty này quảng cáo có thu nhập nghìn USD mỗi tháng chỉ nhờ “chat, đăng ảnh, bình luận, like”. Thông báo của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết hiện có rất nhiều diễn đàn, website xuất hiện nội dung giới thiệu cách làm giàu và kiếm tiền trực tuyến thông qua FutureNet. Thậm chí Bộ Công Thương còn chỉ rõ các website này là kiemtienfuturenet.com, futurenet.vn, getrich.vn; futurenet.edu.vn; meodautu.com;…Thông báo của Bộ Công Thương nêu rõ “Việc quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động”. Từ đó, đơn vị này cảnh báo người dân không tham gia hoạt động đầu tư của FutureNet để tránh rủi ro về tiền của và pháp lý.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button