Hỏi đáp

Faceid là gì

*

MH – vào ngày 30/11/2017 973 Bình luận

Bạn thường nghe nhắc nhiều đến công nghệ Face ID, vậy Face ID là gì, tính năng Face ID trên Android có tồn tại không mời theo dõi bài sau đây.

Bạn thường nghe nhắc nhiều đến công nghệ Face ID, vậy Face ID là gì, tính năng Face ID trên Android có tồn tại không mời theo dõi bài sau đây.

Bạn đang xem: Faceid là gì

Face ID là gì?

Face ID là công nghệ bảo mật thông minh trên iPhone X vừa được Apple giới thiệu thời gian gần đây. Công nghệ này cho phép người dùng iPhone X có thể bảo mật điện thoại của mình tốt hơn nhờ công nghệ quét 3D khuôn mặt.

Công nghệ Face ID hoạt động tương tự như quét mống mắt hay cảm biến vân tay 1 chạm. Khi người dùng sử dụng lần đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu quét khuôn mặt và lưu dữ liệu này vào bộ nhớ. Ở các lần quét tiếp theo khi người dùng yêu cầu, dữ liệu Face ID mới sẽ được so sánh với thông tin lưu trong bộ nhớ. Nếu trùng khớp thì cho phép người dùng mở khóa thiết bị của mình.

Tại thời điểm ra mắt, Face ID là một công nghệ mới thay thế hoàn toàn cho Touch ID truyền thống trên iPhone. Ở phần tiếp theo mời bạn cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của công nghệ quét 3D gương mặt trên Face ID là gì nhé.

*

Hình ảnh minh họa giới thiệu tới người dùng công nghệ Face ID là gì: cài đặt nhận dạng Face ID cho iPhone X ở lần sử dụng đầu tiên

Cách thức hoạt động trên iPhone của công nghệ Face ID là gì?

Công nghệ quét 3D gương mặt được sử dụng dưới sự hỗ trợ của một bộ cảm biến có bản chất là bộ cảm biến thực tế ảo tăng cường (AR) cho phép nhận diện khuôn mặt với tốc độ chóng mặt lên tới phần triệu giây. Điều này giải thích tại sao mặc dù phải đối chiếu so sánh lượng dữ liệu 3d dưới dạng nhị phân vô cùng lớn nhưng tốc độ quét Face ID trên iPhone vẫn rất nhanh.

Ngoài ra, nhờ sự giúp sức của bộ cảm biến thực tế ảo tăng cường, thời gian phản hồi của các bước sóng khi phát đi so với lúc trả về trên cảm biến cho phép nó nhận biết được chiều sâu của bề mặt quét. Nhờ đó mà Face ID không hề bị đị đánh lừa bởi một bức ảnh thông thường.

Nhiều người thắc mắc không biết ứng dụng Face ID có tồn tại trên Android hay không? Mời theo dõi phần tiếp theo sau đây.

Video minh họa giới thiệu về cách thức hoạt động của công nghệ quét 3D gương mặt trên Face ID là gì

Tính năng Face ID Android có tồn tại không?

Hiện tại có khá nhiều ứng dụng có chức năng tương tự như Face ID của Apple được gọi chung là Face ID Android, chúng dựa trên quá trình xử lý thuật toán hình ảnh để so sánh với dữ liệu trước đó. Vì vậy người dùng không nên sử dụng những ứng dụng này để bảo mật điện thoại bởi nó dễ dàng bị đánh lừa bằng một bức ảnh chủ nhân có kích thước phù hợp. Người dùng nên cẩn thận khi sử dụng để tránh bị hacker ăn cắp dữ liệu cá nhân nhằm mục đích xấu.

Xem thêm: Trips Là Gì – Trips Đầy Đủ Là Gì

*

Hình ảnh minh họa giới thiệu tính năng Face ID Android

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu Face ID là gì, tính năng Face ID trên Android có tồn tại không. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Câu hỏi thường gặp

Dòng thiết bị nào hỗ trợ Face ID?

Face ID là công nghệ riêng của Apple nên chỉ hỗ trợ trên các sản phẩm của hãng. Face ID xuất hiện khi Apple loại bỏ cảm biến vân tay ra khỏi dòng smartphone cao cấp của mình, bắt đầu kể từ dòng iPhone X trở lên.

Tại sao Face ID ngưng hoạt động?

Có thể Face ID trên máy của bạn gặp một vài trục trặc nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được. Bạn có thể tham khảo bài viết này để giúp Face ID hoạt động trở lại một cách bình thường.

Face ID có an toàn không?

Face ID được cho là đảm bảo mức độ an toàn bảo mật tuyệt đối, bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi các trường hợp bị dùng lén hay đánh cắp những thông tin dữ liệu quan trọng.

Face ID trên Android có tốt hơn Face ID của Apple?

Các ứng dụng Face ID trên Android được thử nghiệm và đánh giá là kém bảo mật hơn rất nhiều so với Face ID trên iPhone của Apple. Người dùng không nên sử dụng những ứng dụng này để bảo mật điện thoại để tránh bị hacker ăn cắp dữ liệu cá nhân nhằm mục đích xấu.

2 người có thể có Face ID cùng một thiết bị không?

Với bản cập nhật iOS 12 mới, Apple đã giới thiệu tùy chọn thêm một tùy chọn Khuôn mặt khác có thể được sử dụng để mở khóa iPhone bằng Face ID trong iPhone X, XS, XS Max và XR.

Xem thêm: The Phoenix Garden Đan Phượng, Kđt Sinh Thái Cao Cấp Đan Phượng

Face ID có an toàn hơn bảo mật vân tay không?

Các nghiên cứu bảo mật đều cho rằng Face ID ít an toàn hơn so với một dấu vân tay. Đó là một phần vì nó lập bản đồ các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn và thường thì các đặc điểm trên khuôn mặt không phải là duy nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button