Công nghệ

Dòng Định Mức Là Gì – Cách Tính Dòng Điện Định Mức

Hiện nay có rất nhiều người tìm kiếm những thông tin về dòng điện định mức. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về nó, trong bài viết này chúng tôi sẽ lý giải dòng điện định mức là gì cùng cách tính và số liệu về dòng điện định mức của 1 số ít loại dây dẫn .Bạn đang xem : Dòng định mức là gì
*Dòng điện định mức là gì ? tin tức cần biết

Dòng điện định mức là gì?

Bạn đang đọc:

Dòng điện định mức là gì ? Dòng điện định mức ( hay còn gọi là cường độ dòng điện định mức ) là đại lượng cường độ giúp cho hoạt động giải trí và hiệu suất của vật phẩm hoạt động giải trí với tần suất cao nhất. Đây cũng là đại lượng số lượng giới hạn được cho phép của dòng điện. Nếu như cường độ dòng điện định mức của đồ vật vượt quá giá trị được cho phép thì sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ cháy nổ và hỏng hóc .

Cách tính dòng điện định mức

Cách tính dòng điện định mức như sau : I = P / U ( đơn vị chức năng là Ampere ( A ) )Trong đó :I: Là cường độ dòng điện định mứcP: Là công suất điện (W)U: Hiệu điện thế (V)

Cách tính dòng điện định mức 3 pha

I : Là cường độ dòng điện định mứcP : Là hiệu suất điện ( W ) U : Hiệu điện thế ( V )Có 2 cách tích dòng điện định mức 3 pha như sau :Cách 1 : Với cách tính này tất cả chúng ta chỉ tính được ra tác dụng gần đúng, công thức tính như sau .Công suất động cơ x 2 = Dòng điện dây dẫn .Xem thêm : Marketing Trực Tiếp Là Gì ? Cùng Tìm Hiểu Marketing Trực TiếpVí dụ : 25 kW thì có nghĩa là dòng điện định mức của dây dẫn sẽ xê dịch 50ACách 2 : Với cách tính này sẽ cho tất cả chúng ta tác dụng có độ đúng chuẩn cao hơn cách tính trên. Công thức tính như sau :

I = P/ (căn 3 x U x cosphi x hiệu suất)

Xem thêm:

Trong đó :I là dòng điện định mức của dây dẫn (A)P là công suất điện (W)U là điện áp (380 V)

Dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn

I là dòng điện định mức của dây dẫn ( A ) P là hiệu suất điện ( W ) U là điện áp ( 380 V )Cáp nhôm vặn xoắn hay còn gọi là cáp vặn xoắn hạ thế ruột nhôm, dùng để truyền tải và phân phối điện. Cáp phân phối điện áp là 0,6 / 1 kV được treo trên không .Nhiệt độ thao tác tối đa mà cáp được cho phép lên tới 80 độ C. Nhiệt độ cực lớn khi ngắt mạch là 250 độ C trong thời hạn không qua 5 giây .
*Dòng điện định mức là gì ? Cáp nhôm vặn xoắn-cáp vặn xoắn hạ thế ruột nhôm
Dòng điện định mức cáp nhôm vặn xoắn như sau :

STT Tiến diện ruột dẫn (mm2) Dòng điện định mức (A)
1 16 78
2 25 105
3 35 125
4 70 185
5 95 225
6 120 260
7 150 285

Bảng tra dòng điện định mức của dây cáp xoán lõi nhôm

Dòng điện định mức của cáp đồng

Dây cáp đồng hay còn gọi là dây cáp điện hạ thế có câu tạo là ruột đồng và 2 lớp cách điện được làm bằng XLPE và bằng PVC ( Cu / XLPE / PVC ). Cáp cung ứng truyền tải điện từ 0,6 / 1 kV .
*Cáp đây đồng-dây cáp điện hạ thế

Dây cáp đồng được ứng dụng trong những công viêc sau: Thang cáp, ống đi trên và trong tường, nhà xưởng và các toà nhà hay từ nguồn đến các thiết bị máy móc,…

Xem thêm:

STT Tiết diện duột dẫn( mm2 ) Số dây lõi Dòng điện định mức (A)
1 1,5 2 22
2 2,5 2 29
3 4 2 38
4 6 2 45
5 10 2 68
6 16 2 91
7 25 2 122
8 35 2 149
9 50 2 182

Bảng tra dòng điện định mức của cáp đồngBảng tra dòng điện định mức của cáp đồng

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về dòng điện định mức. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được dòng điện định mức là gì cũng như cách tính của nó.

Source:
Category:

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button