Kinh doanh

Địa chỉ nhập hàng Trung Quốc uy tín Hà Nôi, TpHCM

Nếu như ngày trước, việc nhập hàng Trung Quốc còn khá khó khăn khi người kinh doanh phải sang tận nơi để có thể lựa chọn hàng hóa được tốt nhất. Thì đến hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và mạng internet, việc nhập hàng Trung Quốc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi các trang thương mại điện tử kết nối online người tiêu dùng với nhà cung cấp. Rất nhiều những trang web uy tín được thành lập với kho hàng khổng đồ nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao của khách hàng.

Nhập hàng Trung Quốc trên trang TMĐT Taobao

Taobao là trang mua sắm trực tuyến, trang bán lẻ uy tín hàng đầu của Trung Quốc, được điều hành bởi tập đoàn Alibaba theo quy chế kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng. Tại Taobao, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn sản phẩm đến từ hàng trăm ngành hàng. Các gian bán hàng lớn nhỏ tại Taobao kết nối người bán và người mua bằng những mặt hàng như: Quần áo, giày dép, trang sức, đồ gia dụng, đồ điện tử, túi xách…

Lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc tại Taobao: Giá thành khá rẻ bởi đây chính là trang web nổi tiếng về dịch vụ bán lẻ, sự tương tác giữa người mua hàng và người bán hàng rất dễ dàng. Thiết kế giao diện web đơn giản, dễ hiểu, tháo tác tìm kiếm không phức tạp, dịch vụ giao hàng nội địa cực nhanh chóng, chính sách thanh toán qua ví điện tử Alipay bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng…

Hạn chế của Taobao: Hiện tại Taobao chỉ cho phép sử dụng duy nhất một loại ngôn ngữ đó là tiếng Trung nên khá bất tiện trong khi thao tác, khách hàng bắt buộc phải có tài khoản trên Taobao thì mới xem được thông tin chi tiết của sản phẩm. Việc thanh toán tuy có chấp nhận những thẻ quốc tế những phải thông qua trung gian là ví điện tử Alipay, điều đó có nghĩa bạn phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung, nạp tiền Trung… thì mới có thể giao dịch.

Nhập hàng Trung Quốc trên Tmall

Giống như Taobao, Tmall cũng là một trang bán lẻ nổi tiếng của Alibaba Group. Vậy nhưng hàng hóa trên Tmall lại chất lượng hơn rất nhiều so với Taobao bởi Tmall là sàn giao dịch của những thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi trên toàn thế giới. Đây là trang bán hàng được thiết kế nhằm kết nối giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Việc không chỉ cung cấp các mặt hàng nội địa mà còn mở rộng cung cấp các sản phẩm thương hiệu nước ngoài, nhất là những thương hiệu lớn, uy tín chính là điểm khác biệt của Tmall. Chính vì vậy việc nhập hàng Trung Quốc trên Tmall bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng.

Ưu điểm khi đặt hàng tại Tmall: Giá cả cực kỳ cạnh trang, giá bán của các thương hiệu trên Tmall thường rẻ hơn giá bán tại các store. Thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm tốt, kiểm soát chặt chẽ nhà cung cấp, bảo vệ đối đa quyền lợi người mua hàng.

Hạn chế khi nhập hàng Trung Quốc trên Tmall: Cũng giống như Taobao, Tmall chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung duy nhất. Tmall không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế cũng như không vận chuyển quốc tế, chỉ vận chuyển hàng hóa nội địa.

Nhập hàng Trung Quốc với 1688

Nếu như Taobao, Tmall thiên về các giao dịch bán lẻ thì 1688 lại là trang thương mại điện tử chuyên bán sỉ với mô hình B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), 1688 chính là nơi cung cấp nguồn hàng dồi dào, khổng lồ cho các nhà buôn lớn, nhập hàng Trung Quốc tại trang web này được đánh giá là đem lại nhiều lợi ích nhất cho người bán. Kho hàng tại 1688 rất đa dạng, phong phú, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của 1688: Với đơn hàng có số lượng hàng đặt càng lớn thì mức chiết khấu càng hấp dẫn, giá bán cực rẻ. Sản phẩm tại đây có đủ chủng loại để khách hàng thỏa sức mua sắm. Điểm nổi bật của 1688 chính là hàng hóa đều đảm bảo chất lượng tốt, được cung cấp bởi các nhà sản xuất, các shop uy tín.

Hạn chế khi nhập hàng Trung Quốc trên 1688: Cũng giống như những người an hem của mình, 1688 chỉ sử dụng một ngôn ngữ đó là tiếng Trung. Trang TMĐT này không chấp nhận thanh toán bằng thẻ thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế, chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng nội địa Alipay. 1688 cũng không nhận vận chuyển quốc tế, chỉ vận chuyển nội địa Trung Quốc.

Các trang TMĐT của Alibaba Group đều là những địa chỉ nhập hàng Trung Quốc uy tín. Vậy nhưng một số hạn chế của các trang web này như: thanh toán Alipay, chỉ vận chuyển nội địa, ngôn ngữ… lại là vấn đề lớn đối với những ai chưa am hiểu, có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tại đây.

Trên đây là các địa chỉ nhập hàng Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu các bạn rành tiếng Trung Quốc, có người thân để nhận hàng và thanh toán tại Trung Quốc thì hoàn toàn có thể sử dụng các trang web này để mua hàng.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button