Hỏi đáp

Detergent là gì

Máy giặtlàmột trong những đồ dùng không thể thiếu trong khách sạn đặc biệt là bộphậnLaundry,nhân viên giặt làchắc chắn sẽ hằng ngày tiếp xúc và thao tác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết được các chức năng, bộ phận của máy giặt. Trong đó,detergent trong máy giặtlà gì và nó có tác dụng gì là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về detergent trong máy giặt.

Bạn đang xem: Detergent là gì

Việc làm tham khảo tại :

Việc làm nhà hàng khách sạn

Việc làm phục vụ

Việc làm đầu bếp

Việc làm pha chế

Việc làm bán thời gian

*

Bạn có biết Detergent trong máy giặt là gì? Những vấn đề liên quan đến Detergent trong máy giặt là gì?

Detergent trong máy giặt là gì?

Để hiểu được Detergent trong máy giặt là gì, trước hết, bạn phải hiểu được Detergent là gì?

Detergent dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “chất tẩy vết bẩn trên quần áo”, đây là một thuật ngữ chuyên ngành giặt là phổ biến, nên còn được dùng là laundry detergent – hóa chất/ dung dịch làm sạch quần áo, đồ vải trong khách sạn như xà phòng, nước xả, nước tẩy… được gọi chung là hóa chất giặt tẩy.

Như vậy, Detergent trong máy giặt là khay đựng bột giặt, nước giặt riêng trong máy giặt, được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động. Thông thường mỗi khay sẽ có 3 ngăn được ngăn cách nhau gồm ngăn bột giặt (powder detergent), nước giặt (Liquid detergent) và nước xả (softener).

Xem thêm: Thẻ Thanh Toán Là Gì – Và Cách Phân Loại Thẻ Ngân Hàng

*

Detergent trong máy giặt là gì? – Detergent trong máy giặt là ngăn đựng hóa chất giặt tẩy gồm ngăn bột giặt, ngăn nước giặt và ngăn nước xả

Những điều cần biết về Detergent trong máy giặt

– Thao tác Detergent trong máy giặt đúng cách

Lần lượt các loại bột giặt, nước giặt, nước xả vào đúng vị trí trong khay detergent trước khi chọn chế độ giặt cho máy. Tuy nhiên, việc cho hóa chất giặt tẩy vào khay detergent trong máy giặt cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tùy thuộc vào từng loại máy, cũng như loại quần áo , laundry cân nhắc lựa chọn bột giặt hay nước giặt tương ứng phù hợp.Chỉ cho một lượng bột/ nướcgiặtphù hợpvới số lượng quần áo trong máyvào khay powder/ liquiddetergent trong máy giặt. Trường hợp cho quá nhiều bột/ nướcgiặt sẽ gây lãng phí, đồng thời khiến quần áo không được xả sạch. Ngược lại, cho quá ít thì đồ sẽ không được giặt sạch và cặn bẩn sẽ đọng lại trong máy.Ngăn nước xả chứa nước xả vảicó tác dụng giúp làm mềm vải, vì vậy chỉ cần cho 1 lượng vừa đủ để làm thơm quần áo (tối đa khoảng 1 nắp đầu nước xả vải) vào đúng ngăn đựng trên khay detergent trong máy giặt (ngăn softener). Lượng nước xả vải này sẽ tự động được thêm vào quần áo ở cuối quy trình giặt là. Trường hợp máy giặt không thiết kế ngăn softener thì có thể cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng là được. Tuyệt đối không được cho nước xả vải trực tiếp lên quần áo vì sẽ gây ra các vết nhờn, bám dính màu lên trên quần áo (nhất là đồvải màu trắng). Hãy hòa tan cùng với nước rồi mới cho vào máy giặt.

*

Lựa chọn và sử dụng đúng loại – đúng lượng hóa chất giặt tẩy giúp mang lại hiệu quả giặt là cao hơn

– Vệ sinh Detergent trong máy giặt đúng cách

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi cặn bẩn đọng lại ở khay đựng bột giặt. Đồng thời, nước giặt là nơi rất ễ nảy sinh ẩm mốc. Vì vậy, cần làm vệ sinh khay đựng thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Hơn nữa, máy giặt luôn cần được giữ sạch sẽ để có thể hoạt động tốt,ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đảm bảo chất lượng giặt luôn tốt, quần áo không bị nhiễm bẩn nhiễm khuẩn đồng thời tăng tuổi thọ cho máy giặt. Dưới đây là cách giúp bạn vệ sinh cho máy giặt ở bộ phận này

* Cách 1:

Để khả năng vệ sinh khay nước đựng bột giặt, nước xả sạch hơn, bạn có thể tháo khay detergent ra khỏi máy giặt để dễ dàng cho việc vệ sinh và lau chùi. Nhấn chốt phía dưới rồi rút ra. Rửa sạch ngăn dưới vòi nước để loại bỏ bất kỳ vết bột giặt bị đóng cặn nàoThực hiện rửa sạch ngăn detergent dưới vòi nước để loại bỏ các vết bột giặt bị đóng cặn nếu cóVệ sinh bên trong hốc ngăn chứa bột giặt, nước xả vải. Có thể dùng bàn chả nhỏ để vệ sinh phần trên và phần dưới của hốc.Vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông nước của khay đựng.Lắp khay sạch vào đúng vị trí quy định

*

Laundry cần vệ sinh máy giặt, khay đựng hóa chất giặt rửa thường xuyên và đúng cách theo quy định

* Cách 2:

Không chùi rửa trực tiếp như ở cách đầu tiên. Bạn có thể cho máy giặt hoạt động. Điều chỉnh chế độ giặt phù hợp và cọ rửa hộc đựng nước giặt và nước xả vải đồng thời.Vệ sinh ngăn đựng nước giặt, nước xả là việc làm cần thiết. Ngoài ra, bạn còn nên bảo trì máy giặt theo định kỳ. 6 tháng/1 lần bạn nên gọi đến các trung tâm bảo trì máy giặt để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Giá Vé Bể Bơi Goldmark City, Bể Bơi Bốn Mùa Đường Bơi Xanh

Hy vọng những thông tin mà chia sẻ trên đây sẽ giúp Laundry hiểu được detergent là gì? và chức năng của nó. Từ đó,bổ sung những kiến thức hữu ích cho công việc, giúp các bạn có thể sử dụng máy giặt một cách hiệu quả nhất, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button