Hỏi đáp

Desktop window manager là gì

Desktop Window Manager hoặc dwm.exe là một Dịch vụ của Windows chịu trách nhiệm quản lý các hiệu ứng trực quan trên desktop. Không có nghi ngờ dịch vụ không yêu cầu một số tài nguyên để chạy tuy nhiên, máy tính để bàn hiện đại và máy tính xách tay được cung cấp để xử lý nó một cách dễ dàng. Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm một số về quá trình Windows.

Bạn đang xem: Desktop window manager là gì

Desktop Window Manager – dwm.exe

*

DWM.exe giúp cho việc hiển thị các hiệu ứng hình ảnh trên desktop cũng như các tính năng khác nhau như khung cửa kính, hình ảnh chuyển tiếp cửa sổ 3 chiều, hỗ trợ độ phân giải cao vv.

Desktop Window Manager giúp bạn viết từng bức ảnh trên Windows vào một vị trí trong bộ nhớ và tạo ra một cái nhìn tổng hợp của tất cả chúng trên màn hình và gửi nó tới màn hình hiển thị. Bằng cách này, hệ điều hành có thể sử dụng Phần Tăng tốc Phần cứng để tạo các hoạt ảnh mượt. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng minh bạch.

Desktop Window Manager tiêu tốn CPU hoặc bộ nhớ cao

File đại diện cho dịch vụ Desktop Window Manager là dwn.exe . Nó thường chiếm 50-100 MB bộ nhớ và khoảng 2-3% CPU – nhưng tất cả phụ thuộc vào hệ thống của bạn. Là một số lượng lớn các cửa sổ và quy trình hoạt hình được mở, nó sẽ sử dụng bộ nhớ nhiều hơn, và do đó làm chậm hệ thống hoặc gây ra đóng băng.

Nếu bạn gặp vấn đề với dwm.exe, đây là một vài điều bạn có thể thử.

1> Nếu Desktop Window Manager chiếm nhiều tài nguyên, bạn cần thay đổi chủ đề hoặc hình nền của bạn và xem nó có giúp ích hay không. Nếu bạn đã kích hoạt Screensave, hãy tắt nó và xem. Trong thực tế, thay đổi tất cả các cài đặt Cá nhân của bạn như Lock Screen, Color Profiles, v.v., và xem nó có làm cho vấn đề đi đi.

2> Bạn cần phải tối ưu hóa Windows để có hiệu suất tốt hơn . Chạy trình khắc phục sự cố “Troubleshooter” . Mở một Command Prompt nâng cao, gõ lệnh sau và nhấn Enter:

msdt.exe /id PerformanceDiagnosticTrình khắc phục sự cố này giúp người dùng điều chỉnh cài đặt để cải thiện tốc độ và hiệu suất của hệ điều hành. Nếu cách này không được hỗ trợ, bạn có thể cần phải khắc phục sự cố về hiệu suất của Windows .

Xem thêm: Klook Là Gì – Hướng Dẫn Đặt Hàng Trên Klook Vietnam

3> Bạn cũng có thể tìm kiếm và mở cửa sổ Performance Options , và nhấp vào tab Visual Effects. Chọn nút “Adjust the system for best performance ” để điều chỉnh hệ thống để có hiệu suất tốt nhất .

*

4> Chuyển sang Basic Theme sẽ làm giảm đáng kể tải trên hệ thống và pin. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn không cho Desktop Windows Manager chạy.

5> Một số đã báo cáo rằng trình điều khiển hiển thị cập nhật đã giúp họ. Vì vậy hãy kiểm tra xem bạn đang sử dụng các trình điều khiển thiết bị mới nhất cho máy tính của bạn hay không.

6> Một số phần mềm cài đặt cũng được biết đến để làm cho dwm.exe sử dụng bộ nhớ cao. Vì vậy, đảm bảo rằng hệ điều hành Windows của bạn, cũng như tất cả các phần mềm cài đặt của bạn, được cập nhật lên các phiên bản mới nhất .

7> Quá trình legit dwm.exe nằm trong thư mục System32 . Nhưng nếu nó nằm trong một số thư mục khác, nó có thể là phần mềm độc hại. Vì vậy, chạy một quét toàn bộ với phần mềm chống virus của bạn.

8> Thực hiện Khởi động sạch và sau đó cố gắng tìm thủ công thủ công gây ra dwm.exe để thực hiện không hiệu quả.

Xem thêm: Area 51 Là Gì – Bí ẩn Về Khu Vực 51

Làm thế nào để vô hiệu hoá Desktop Window Manager

Tắt Desktop Window Manager hoàn toàn sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt, tuy nhiên nếu bạn muốn vô hiệu chế độ, thủ tục như sau:

Nhập services.msc trong Start Search và nhấn Enter để mở Services Manager. Định vị dịch vụ Desktop Window Manager Session Manager và thay đổi Startup của nó thành Disabled.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button