Giáo dục

Download đề thi tiếng Anh B2 Vstep, châu Âu mới nhất

Đề thi B2 Tiếng Anh Châu Âu gồm đề thi và đáp án, đây là tài liệu hữu ích dành cho các bạn thí sinh muốn ôn thi B2. Đề thi có các bài test với nội dung: Đọc và sử dụng ngôn ngữ, Nghe, Nói, Viết hoàn chỉnh. Các bạn học viên sẽ làm quen và có thể chuẩn bị một cách tốt nhất để ôn tập nhé!

Cấu trúc đề thi tiếng Anh cấp độ B1, B2

Đề thi gồm 4 bài, tổng thời gian 235 phút. Bạn có thể download tài liêu ôn thi tiếng anh B2 để tham khảo và làm quen.

ĐỌC VÀ SỬ DỤNG NGÔN NGỮ

Thời gian: 90 phút. Điểm: 30 điểm/ 100 điểm

Mô tả các phần:

Phần 1: Với 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài và trả lời 5 câu hỏi dạng trắc nghiệm gồm 4 lựa chọn ABCD. Bài đọc dài khoảng 100 – 150 từ, có thể theo dạng biểu bảng, quảng cáo, thư, mẫu khai thương mại, tờ rơi, thông báo, tin nhanh, lịch trình, kế hoạch… (có thể có tranh ảnh, đồ thị, biểu đồ đi kèm).

Phần 2: Với 5 câu hỏi (5 điểm). Đọc một bài trong đó có tối thiểu 5 đoạn đã bị xáo trộn trật tự. Lắp ghép lại những câu/ đoạn bị xáo trộn đúng trật tự hoặc logic. Bài đọc có thể là bài báo, tạp chí, báo cáo… liên quan tới các lĩnh vực công cộng, nghề nghiệp, giáo dục.

Phần 3: Với 5 câu hỏi (5 điểm). Cho trước 5 câu hỏi dạng trắc nghiệm có 4 lựa chọn. Thí sinh cần đọc nhanh bài và chọn đáp án đúng. Bài đọc này khoảng 200 – 250 từ, lấy từ bài báo, tạp chí, báo cáo, lịch trình, kế hoạch, tin nhanh, tin thời tiết… liên quan tới các lĩnh vực công cộng, nghề nghiệp, giáo dục.

Phần 4: Với 15 câu hỏi (15 điểm). Cho 15 câu độc lập dạng Sử dụng ngôn ngữ (dạng Use of Language). Chọn đáp án đúng trong các đáp án ABCD cho từ bỏ trống trong câu. Các chỗ trống này cho phép kiểm tra kiến thức ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa, kiến thức văn hóa, văn minh.

VIẾT

Thời gian làm bài 90 phút. Điểm: 30/ 100 điểm

Mỗi một bài thi Viết gồm 3 phần:

Phần 1 (10 điểm): Dạng bài Cloze Test (xóa các từ thứ 5 trong văn bản). Lưu ý: chỉ xoá các từ bắt đầu từ câu thứ 3 trở đi, câu thứ nhất và câu và thứ hai giữ nguyên để thí sinh làm quen với ngữ cảnh. Thí sinh chỉ chọn 10 từ trong 15 từ cho sẵn để điền vào các chỗ trống thích hợp trong văn bản.

Phần 2 (10 điểm): Bài thi này có thể có hai dạng: 1) Dựng 10 câu viết theo tình huống. Có thể cho sẵn một số từ/ cụm từ kèm theo tình huống để viết thành một lá thư, thông báo, văn bản hoàn chỉnh. 2) Đọc một đoạn văn bản có sẵn tình huống, từ đó viết một đoạn ngắn khoảng 10 – 15 câu.

Phần 3 (10 điểm): Chọn một trong ba chủ đề cho trước viết một bài luận khoảng 200-250 từ. Bài luận phải có bố cục rõ ràng gồm mở bài, thân bài, kết luận.

BÀI NGHE HIỂU

Thời gian làm bài khoảng 40 phút. Điểm: 20/100 điểm.

Bài thi Nghe hiểu gồm 3 phần:Phần 1,2 gồm 5 câu hỏi với 5 điểm. Phần ba gồm 10 câu hỏi với 10 điểm.

NÓI

Bài thi Nói gồm 3 phần. Thời gian cho mỗi thí sinh khoảng 15 phút.

Điểm: 20/100 điểm.Thí sinh được bốc thăm chủ đề trong số 14 chủ đề nói của trình độ B2 liên quan các chủ đề: cá nhân, công cộng, nghề nghiệp, giáo dục như: Bản thân; Nhà cửa, gia đình, môi trường; Cuộc sống hàng ngày; Vui chơi, giải trí, thời gian rỗi; Đi lại, du lịch; Mối quan hệ với những người xung quanh; Sức khỏe và chăm sóc thân thể; Giáo dục; Mua bán; Thực phẩm, đồ uống; Các dịch vụ; Các địa điểm, địa danh; Ngôn ngữ; Thời tiết.

Các chủ đề thi Nói tiếng anh B2

Trong bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 thì yếu tố bắt buộc để đạt trình độ tiếng Anh B2 của nói và viết là bạn phải sử dụng được các từ vựng hiếm gặp ở cấp độ B2, C1 và nhiều cụm từ trong tiếng Anh. Tra từ điển để biết được cấp độ từ vựng này.

 1. Travel and transport (Du lịch, giao thông)
 2. Hobbies, sport and games (Sở thích, thể thao)
 3. Science and technology (Khoa học, công nghệ)
 4. The media (Phương tiện truyền thông)
 5. People and society (Con người & xã hội)
 6. The law and crime (Luật pháp, tội phạm)
 7. health and fitness (Sức khỏe)
 8. Food and drink (Đồ ăn, thức uống)
 9. Education and learning (Giáo dục, học tập)
 10. Weather and the envirnonment (Thời tiết, môi trường)
 11. Money and shopping (Tiền bạc, mua sắm)
 12. Entertainment (Giải trí)
 13. Fashion and design (Thời trang)
 14. Work and business (Công việc, kinh doanh)

Các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh B2

Bạn cần sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đa dạng như câu đơn, câu ghép, câu phức, đặc biệt là sử dụng nhiều câu phức trong bài nói và viết tiếng Anh B2.

Một số cách viết câu phức trong phần ngữ pháp trong đề thi B2 tiếng Anh.

1.Câu điều kiện

Câu điều kiện loại 1 cho hành động có thật ở hiện tại hoặc tương lai.

If I study hard, I will pass the B2 test.

Câu điều kiện loại 2 miêu tả hành động không có thật ở hiện tại/ tương lai.

If I were you, I would take an English course to improve my speaking skills.

 1. Các loại câu so sánh

– So sánh ngang bằng

Improving your English knowledge is as important as learning some test tips to get a B2 certificate.

– So sánh hơn

Traveling by plane is more expensive than going by coach.

– So sánh hơn nhất

The best way to learn a foreign language is to go to the country where the language is spoken.

 1. Câu bị động (Be + P2)

All homework assignments should be submitted by Friday.

 1. Mệnh đề quan hệ

I come from Nam Dinh province which is about 100 kms far from Hanoi.

 1. Mệnh đề nguyên nhân – hệ quả

Because she worked really hard, she achieved a B2 certificate.

She worked really hard, so she achieved a B2 certificate.

 1. Mệnh đề nhượng bộ

Although it rained heavily, he managed to attend the class.

It rained heavily but he managed to attend the class.

 1. Mệnh đề “that”

It is likely that young people prefer to do shopping on the Internet.

Tổng hợp các đề thi thử B2 tiếng Anh

Một trong những yếu tố luyện thi muốn đạt kết quả cao thì chúng ta cần luyện đề. Việc luyện đề trong bất cứ môn học nào nói chung, trong đề thi thử tiếng anh B2 nói riêng sẽ mang đến những lợi ích nhất định.

Làm quen cấu trúc đề thi: Hoàn toàn giống với mục đích chung của các đợt thi thử việc làm quen với cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh là yếu tố hết sức quan trọng.Cấu trúc bài thi thật ra sao, với các lời khuyên làm bài như thế nào sẽ được bạn trải nghiệm một cách chân thật nhất trong các bài thi thử B2 tiếng Anh.

Thi thử B2 đề rèn luyện tinh thân: Đồng thời trong quá trình làm bài thi thử bạn sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực như tại các điểm thi truyền thống. Thông qua đó các bạn sẽ rèn luyện với áp lực thời gian, bình tĩnh và sẵn sàng tâm lý cao khi làm bài thi thật.

Đề thi thử B2 tiếng Anh giúp bạn tổng hợp kiến thức: Trong suốt quá trình học, chắc hẳn bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng, cũng như các chủ đề khác nhau.Nhưng thông qua các đề thi thử các bạn sẽ được lồng ghép tất cả các kỹ năng tổng hợp kiến thức và đánh giá quá trình ôn thi của mình có thực sự hiệu quả hay không.

Đề thi chứng chỉ B2 dạng nào dễ?

Thi tiếng Anh B2 thông thường có 3 dạng sau đây:

 • Đề thi B2 dạng đầu ra tiến sĩ
 • Đề thi dạng Vstep
 • Tiếng Anh B2 Châu Âu

Vậy nhưng trong số 3 dạng đề thi này thì dạng đề thi nào dễ nhất, nên thi dạng nào. Đó chính là những thắc mắc của rất nhiều người.

Hiện nay các trường không còn tổ chức thi tiếng Anh B2 nghiên cứu sinh nên các bạn thí sinh cần đăng ký chứng chỉ B2 Vstep bởi đây là chứng chỉ phổ biến dành cho người Việt. Bởi mức độ khó của nó dễ hơn là kỳ thi tiếng Anh  của Cambridge. Nếu so sánh kỹ hơn, kỹ năng Viết Vstep yêu cầu viết thư và viết luận với các chủ đề liên quan đến Việt Nam trong khi Viết FCE có thêm dạng viết bài báo, viết báo cáo hoặc bài bình luận nên sẽ khó hơn rất nhiều, yêu cầu cao hơn rất nhiều.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã nắm rõ về lợi ích của việc làm đề thi thử B2 tiếng Anh cũng như các kinh nghiệm và tham khảo để rèn luyện kỹ năng làm bài của mình tốt nhất có thể. Chúc các bạn học viên sẽ đạt được những mục tiêu của mình.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button