Giáo dục

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có đáp án

3 dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Đề thi B1 đầu ra tiến sĩ

Dạng đề thi  B1 đầu ra tiến sĩ hay còn gọi đề thi tiếng Anh sau đại học (Theo thông tư 05/2012 của Bộ Giáo dục) hiện chỉ còn tổ chức thi nội bộ tại các trường để tự xét chuẩn đầu ra cho tiến sĩ. Và các trường được Bộ cho phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 đều cho thi đề thi B1 tiếng Anh định dạng Vstep – một bài thi chung dành cho trình độ B1, C1, B1.

Dạng đề thi B1 Châu Âu

Dạng đề thi B1 Châu Âu là dạng thức đề thi B1 tiếng Anh chứng chỉ FCE – kỳ thi tiếng Anh do các trung tâm khảo thí của Cambridge tổ chức trên toàn cầu. Đồng thời dạng đề thi này tương đối khó vì nhiều phần thi và điểm yêu cầu đạt khoảng 70% bài thi.

Dạng đề thi B1 Vstep

B1 dạng Vstep là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng áp dụng cho mọi đối tượng sử dụng trong nước. Bài thi Vstep đánh giá chung 3 trình độ tiếng Anh B1, B1, C1. Để thi đạt chứng chỉ này, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10  là điểm trung bình của 4 kỹ năng (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Với 3 dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 như chúng tôi đã phân tích ở trên thì mỗi loại đề sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, đối với các nghiên cứu sinh thì nên chọn bài thi dành riêng cho nhóm đối tượng này nếu có thể vì đây là bài thi dễ nhất. Còn trong trường hợp tại tỉnh bạn không tổ chức ôn tập và thi theo định dạng này thì có thể chọn thi lấy chứng chỉ này theo định dạng Vstep, đây là lời khuyên dành cho các bạn khi lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh.

Còn những đối tượng khác thì các bạn nên lựa chọn B1 dạng Vstep bởi so với đề thi B1 của Cambridge người Việt sẽ dễ vượt qua hơn. Và còn đối với đề thi FCE thì các thí sinh còn phải viết cả bài báo, báo cáo hoặc bài bình luận.

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 bộ giáo dục

Theo căn cứ vào thông tư 15/2014 TT-BGDĐT ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có 2 bài thi chứng chỉ B1 của Bộ.

  1. Bài thi định dạng sau đại học: Bài thi B1 sau đại học chỉ đánh giá một trình độ  B1 và thí sinh được cấp chứng chỉ B1 nếu được 50/100 và không có điểm liệt. Và bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh Vstep áp dụng cho tất cả mọi thí sinh.
  2. Bài thi Vstep ( bậc 3 dành cho người Việt) đánh giá năng lực Ngoại Ngữ theo chiều dọc tức là 1 bài thi đánh giá từ bậc 3 đến 5 tức 3 trình độ  B1, B1, C1.

Cấu trúc bài thi B1 và cách tính điểm định dạng sau đại học

Bài thi: Đọc – viết (60 điểm/ 90 phút)

Phần thi: Đọc (30 điểm)

Phần 1: Trắc nghiệm ngữ pháp và từ vựng (10đ)

Phần 2: Đọc thông báo, quảng cáo, biển báo ngắn (5đ)

Phần 3: Đọc hiểu (5đ)

Phần 4: Đọc điền từ (10đ)

Phần thi: Viết (30 điểm)

Phần 1: Viết lại câu (10đ)

Phần 2: Viết thư (20đ)

Bài thi:  Nghe (20 điểm)

Phần 1: Nghe tranh, hình ảnh đúng (10đ)

Phần 2: Nghe điền vào chỗ trống (10đ)

Bài thi: Nói (20 điểm)

Phần 1: Phỏng vấn

Phần 2: Trình bày chủ đề bốc thăm

Phần 3: Thảo luận

Để thi Đạt bạn cần 50 điểm/100 và mỗi bài thi không dưới 30%.

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ hơn tất tần tật những thông tin cần biết về tiếng Anh B1. Nếu thực sự có nhu cầu sở hữu những tấm bằng này thì ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch luyện thi thật tốt để đạt được những kết quả tốt nhất như mình mong muốn!

Đề thi cấp bằng B1 tiếng Anh nào dễ hơn?

Đối với chứng chỉ B1 sau đại học và B1 vstep thì thi loại nào dễ đỗ hơn. Như chúng ta đều biết đề thi tiếng Anh B1 sau đại học dễ hơn một chút vì chỉ đánh giá 1 trình độ. Còn đối với bài thi Vstep đánh giá từ B1, B1, C1 những điểm yêu cầu thấp hơn và dễ đạt hơn. Tuy nhiên hiện tại, tất cả các trường được Bộ cấp phép đã tổ chức thi cấp bằng tiếng Anh B1 theo định dạng Vstep.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button