Công nghệ

Công ty cổ phần Cáp điện Thịnh Phát: 25 năm – Một chặng đường phát triển bền vững – ThiPhaCable

Từ cơ sở sản xuất dây cáp diện Thịnh Phát thành lập năm 1987 đến năm 1998 phát triển thành công ty cổ phần cáp điện Thịnh Phát. Từ đó đến nay công ty luôn hoạt động theo 4Đ “Đạt chất lượng – Đủ số lượng – Đúng thời hạn – Đáp ứng đúng nhu cầu” nhằm cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu phục vụ nhu cầu sử dụng dây và cáp điện.

Qua 25 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, công ty đã góp phần rất nhiều cho sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa lưới điện vương quốc Nước Ta, sửa chữa thay thế hàng nhập khẩu, bằng việc cung ứng cáp điện cho hầu hết lưới điện 22 kV, 110 kV, 220 kV, 500 kV, cho ngầm hóa những đô thị lớn của Nước Ta : Thành Phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Vũng Tàu … cùng với số lượng lớn mẫu sản phẩm cho những khu công trình gia dụng, nhà tại, KCN … trong đó đa phần là cáp chống cháy, chậm cháy góp thêm phần nâng cao sự bảo đảm an toàn cho những khu công trình, giảm thiểu hỏa hoạn do sự cố chập điện gây ra .
Công ty Cáp điện Thịnh Phát còn là nhà xuất khẩu nhiều loại sản phẩm cho thị trường : Campuchia, Lào, xứ sở của những nụ cười thân thiện, Malaysia, Nước Hàn, … Tháng 5-2012, Công ty Cáp điện Thịnh Phát vinh dự đón rước Thủ hiến vùng Yangon – Myanmar cùng phái đoàn đến thăm xí nghiệp sản xuất sản xuất cáp điện Thịnh Phát tại KCN Thịnh Phát – Huyện Bến Lức, tỉnh Long An. lưu lại một sự kiện quan trọng cho công ty Thịnh Phát xuất khẩu nhiều loại sản phẩm vào thị trường mới nổi Myanmar .

Trong lúc thị trường địa ốc đóng băng, Công ty Thịnh Phát vẫn thành công mô hình KCN Thịnh Phát tại Long An với 75ha, Cáp điện Thịnh Phát sử dụng 9ha cho xây mới và hiện đại hóa nhà máy sản xuất cáp điện với sản lượng 50.000 tấn/năm. Số còn lại đã phủ kín 75%. Khu công nghiệp đã giúp công ty đứng vững và phát triển bằng hai chân (sản xuất dây cáp điện và địa ốc) trên thị trường, trong nền kinh tế khủng hoảng và suy thoái mà hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ phải ngưng hoạt động hoặc giải thể. KCN Thịnh Phát giai đoạn 2 quy mô 120ha với tổng giá trị đầu tư trên 295 tỷ đồng đang được khẩn trương mở rộng.

Bạn đang đọc:

Trong 10 năm gần đây ( 2003 – 2012 ) công ty đạt vận tốc tăng lệch giá ấn tượng, đáng tự hào trung bình 42,5 % / năm ( năm cao nhất 2006 : 99,6 % ). Lượng hàng xuất khẩu cũng tăng từ 113.107 USD ( 2003 ) lên 5.500.930 USD ( 2012 ). Kế hoạch năm 2013 lệch giá 2.862 tỷ, trong đó xuất khẩu 220 tỷ ( 10,5 triệu USD ) .

Với kết quả đạt được, Công ty Thịnh Phát đã trở thành nhà sản xuất cáp điện hàng đầu tại Việt Nam. Cáp điện Thịnh Phát luôn có mặt trong top 500 doanh nghiệp mạnh của Việt Nam. Là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia. Sản phẩm dây cáp điên của Thịnh Phát mang thương hiệu THIPHA Cable có sức cạnh tranh mạnh cả trong nước lẫn ngoài nước. Cột mốc đáng nhớ nhất có lẽ là vào ngày 13-5-2003, sản phẩm của Cáp điện Thịnh Phát chính thức được sử dụng cho đường dây truyền tải điện 500kV cho dự án Pleiku – Dốc Sỏi – Đà Nẵng. Từ đó đến nay, các dự án xây dựng đường dây truyền tải điện quốc gia đều có sự tham gia của Cáp điện Thịnh Phát.

Xem thêm:

Định hướng kế hoạch tăng trưởng đến 2020 của Thịnh Phát : sẽ trở thành “ Nhà sản xuất cáp điện số 1 trong khu vực châu Á ”. Cáp điện Thịnh Phát liên tục góp vốn đầu tư dây chuyền sản xuất, thiết bị văn minh, trong đó phải kể đến mạng lưới hệ thống công nghệ tiên tiến chuỗi lưu hóa liên tục CCV Line nhằm mục đích bảo vệ đúng chuẩn độ dày những lớp vỏ bọc, độ đồng tâm giữa lõi và vỏ bọc, dây chuyền sản xuất đúc cán đồng liên tục công nghệ tiên tiến SCR tiên tiến và phát triển nhất trên quốc tế lúc bấy giờ của Southwire – Mỹ. Thêm vào đó, Cáp điện Thịnh Phát đã điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng thành công xuất sắc cáp điện chậm cháy, chống cháy góp thêm phần nâng cao sự bảo đảm an toàn cho những khu công trình .

Định hướng đúng, quyết tâm cao, chi phí thấp công ty luôn có lãi – đời sống người lao động nâng cao hằng năm. Công ty luôn hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và được Bộ Tài chính cấp bằng khen.

Xem thêm:

Là đối tác chiến lược số 1 của Tập đoàn Điện lực Nước Ta, Thịnh Phát đã và sẽ phân phối cho thị trường trong và ngoài nước ngày càng nhiều mẫu sản phẩm bảo vệ không thay đổi chất lượng theo tiêu chuẩn vương quốc và quốc tế. Nhân sự kiện nhà nước tương hỗ 30.000 tỷ đồng cho chương trình nhà xã hội, công ty cũng dành ra 10 triệu mét dây cáp điện với mức giá tương hỗ giảm 5 % so với giá bán hiện hành cho quy trình tiến độ 1, phối hợp với những địa phương, những nhà thiết kế xây dựng được Nhà nước chỉ định xây nhà xã hội, để phân phối dây cáp điện chất lượng, bảo đảm an toàn cao, nhằm mục đích tạo ra căn hộ cao cấp chất lượng, giá tương thích với người thu nhập thấp. Giai đoạn tiếp theo Thịnh Phát sẽ cung ứng cho chương trình nhà tại xã hội với khối lượng nhiều hơn và hình thức linh động hơn .
Theo ông Võ Tấn Thịnh, quản trị HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, để đạt được tiềm năng trên, với tầm nhìn kế hoạch, từ năm 2013 công ty nâng cao hơn nữa độ bảo đảm an toàn của mẫu sản phẩm để cung ứng cho toàn bộ những khu công trình với tiêu chuẩn chất lượng cao và ngân sách sử dụng thấp .
Theo PV Phương Chi – Báo Hồ Chí Minh Giải Phóng

Source:
Category:

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button