Giáo dục

Có nên học văn bằng 2 tiếng anh? Kinh nghiệm học hiệu quả

Cơ hội sở hữu bằng đại học cử nhân ngôn ngữ Anh danh giá cùng lớp học văn bằng 2 ngoài giờ hành chính. Đăng ký nhanh đi học ngay. Thủ tục đơn giản. Thời gian học ngắn, giá trị trọn đời, hỗ trợ thạc sĩ và nghiên cứu sinh trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Có nên học văn bằng 2 tiếng anh

Ở một trình độ bậc cao như thạc sĩ hay nghiên cứu sinh, việc sở hữu kiến thức chuyên môn cũng đã là hành trang tương đối tốt nhưng CHƯA THỰC SỰ HẲN ĐỦ trong thời đại hội nhập. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để theo học văn bằng 2 tiếng Anh (chỉ 12 tháng), nhưng LỢI ÍCH của tấm bằng giá trị này sẽ theo bạn CẢ ĐỜI.

Ngoài việc có thêm điểm cộng ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, những lợi ích sau đây của văn bằng 2 tiếng Anh chắc chắn sẽ khiến có cái nhìn hoàn toàn khác biệt ngay cả khi đang theo học thạc sĩ hay nghiên cứu – một trình độ học vẫn thường được đem ra cân nhắc với việc học văn bằng 2 tiếng Anh.

Lợi ích của văn bằng 2 tiếng Anh

  1. Miễn thi ngoại ngữ

Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh đều là những bậc học khá cao. Vì thế điều kiện đầu vào đầu ra cũng được quy định vô cùng khắt khe và không dễ dàng gì để đạt qua. Tuy nhiên, nếu sở hữu văn bằng 2 tiếng Anh bạn sẽ có tấm vé “thông hành” cực giá trị. Bởi vì, theo quy định của Bộ GD & ĐT, khi sở hữu Văn bằng 2 Tiếng Anh, bạn sẽ được: Miễn thi Ngoại ngữ đầu vào, đảm bảo chuẩn về yêu cầu trước khi bảo vệ luận văn Thạc sỹ, Tiến sỹ và một số ngành học theo quy định của Bộ Giáo dục.

  1. Tiếp cận tri thức thế giới

Đừng nghĩ IELTS hay TOEFL mới là chìa khóa dẫn bạn đến các nền tri thức hiện đại trên thế giới hay các trường đại học hàng đầu. Học văn bằng 2 tiếng Anh không chỉ có giá trị vĩnh viễn mà lượng kiến thức đào tạo từ đây cũng đủ giúp bạn nâng cao trình độ và hoàn thiện ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.Điều này sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn có cơ hội giao lưu và mở rộng tri thức cũng như nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành tốt hơn. Đó là chưa kể nếu muốn du học nước ngoài ở trình độ thạc sĩ, bạn hoàn toàn có thể làm được với văn bằng 2 tiếng Anh.

  1. Giảm thời lượng học

Bạn sẽ được miễn học môn tiếng Anh cao học nếu có văn bằng 2 tiếng Anh. Bởi trình độ tiếng Anh đầu ra  đã đạt yêu cầu thì cơ sở đó không cần đào tạo thêm cho bạn về ngoại ngữ nữa. Đối với một chương trình học nặng như thạc sĩ hay nghiên cứu sinh, việc giảm thiểu thời lượng học tiếng Anh sẽ là lợi thế rất lớn giúp bạn trau dồi kiến thức tốt hơn ở những môn học khác.

Cơ hội nghề nghiệp khi học văn bằng 2 tiếng anh

Khi học tốt, và sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp, hợp tác ở trong rất nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch… Cụ thể, bạn có thể làm

  • Biên – phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng…) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…)
  • Nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh
  • Giáo viên Tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế
  • Nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường…

Kinh nghiệm học văn bằng 2 tiếng Anh

Tiết kiệm thời gian (đào tạo theo khung chương trình chuẩn đại học nhưng rút ngắn xuống chỉ còn 12 tháng).

Học phí hợp lý và cạnh tranh so với những chương trình đào tạo khác.

Thời gian học vào buổi hoặc các ngày cuối tuần.

Kiến thức chương trình bám sát thực tế.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm.

Văn bằng có giá trị cao được công nhận rộng rãi. 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button