Giáo dục

Chứng tiếng anh có giá trị bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Bằng tiếng Anh có giá trị bao lâu? Những loại bằng nào có giá trị vĩnh viễn? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này để hiểu rõ hơn những thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!

Bằng tiếng Anh B2 có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 Châu Âu tại Việt Nam thường chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm. Bởi vì một số nơi cho rằng chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn. Những sau 2 năm nếu đơn vị, cơ quan bạn công tác yêu cầu thì bạn phải thi lại, bởi vì sau khoảng thời gian này khả năng trình độ của bạn đã khác rất nhiều.

Chính vì có thời hạn trong 2 năm nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi nào mình cần để đưa ra quyết định thi những lúc nào cho cần thiết nhất, tránh lãng phí thời gian. Đơn giản như có những người cần gấp nhưng lại không biết nên không thể kịp nhận bằng. Còn có những người tận tháng 9 năm sau mới cần chứng chỉ B2 nhưng lại quyết định thi từ năm nay.Điều này không cần thiết,mà các bạn chỉ cần xác định mục tiêu, tham khảo lịch thi giữa các trường để có thể đưa ra quyết định thi lúc nào cho phù hợp nhất.

Bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn

Nếu như bằng B2 có giá trị trong vòng 2 năm thì A2 có tuổi thọ phụ thuộc vào đơn vị, tổ chức đã sinh ra nó.

Tại Việt Nam Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc chi tiết theo nghị định 01/2014/TT-BGDĐT.

Chứng chỉ B1 khung tham chiếu: Áp dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học, ngoài ra cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị ra trường đều có thể dự thi theo yêu cầu. Và tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng trong vào “2 năm“.

Chứng chỉ B2: Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc Trung học cơ sở. Một số Sở GD yêu cầu Giáo viên tiểu học phải đạt chứng chỉ B2. Chứng chỉ B2 có thời hạn sử dụng trong vòng “2 năm“.

Chứng chỉ C1: Áp dụng cho giáo viên dạy tiếng Anh tại trường PTTH, Giáo dục thường xuyên, Trung học Chuyên nghiệp, Cao đẳng. Chứng chỉ C1 có thời hạn sử dụng trong vòng “1 năm”.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu được bằng tiếng Anh nào có giá trị như thế nào. Chúc các bạn lựa chọn được thời gian thi, trung tâm thi để đạt được những kết quả tốt nhất.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button