Giáo dục

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao

Bắt đầu từ ngày 10/8/2016, Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo với Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực. Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay còn gọi là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là chuẩn chứng chỉ tin học mới dùng để thi công chức, bổ sung hồ sơ xin việc,… Ngoài ra, các chứng chỉ tin học cũ sẽ chính thức không còn hiệu lực sử dụng kể từ ngày 10/08/2016.

Tại sao cần có chứng chỉ tin học ứng dụng?

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin hay còn gọi là chứng chỉ tin học mới là chứng chỉ được ban hành theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Truyền thông và thông tin. Đây là chứng chỉ quốc gia nhằm đánh giá và xác nhận năng lực sử dụng tin học của học sinh sinh viên và người đi làm. Chứng chỉ này được thay thế cho các chứng chỉ tin học A B C trước đây cùng với một số thay đổi về cả nội dung đào tạo, hình thức thi và xét cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ bao gồm 2 cấp độ là cơ bản và nâng cao.

Chứng chỉ tin học đang rất cần thiết đối với bất kỳ ai để có được cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như công việc. Còn đối với những ai đang có ý định dự thi công chức, chứng chỉ này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi theo quy định được ban hành tại công văn 1814/SNV – ĐTBDTD về điều kiện văn bằng chứng chỉ công nghệ thông tin dự tuyển công chức viên chức có nêu rõ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT bao gồm những đối tượng sau:

–  Những người tham dự tuyển thi công chức, viên chức cần có chứng chỉ công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học theo đúng chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản

– Cần thiết cho các Cán bộ công nhân viên chức, hợp đồng của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước

– Cần thiết cho công nhân viên đang giảng dạy, công tác tại các trường mầm non, các trường phổ thông

– Chuẩn đầu ra cho sinh viên ở trường Đại học và các đối tượng khác có nhu cầu

Hạn chế khi không có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin?

Không đáp ứng đủ điều kiện thi công chức: Điều kiện thi công chức đã được nếu rất rõ trong nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010. Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đủ các điều kiện theo quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức. Đồng thời cũng phải đáp ứng đủ quy định mới về chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ ( tức là sở hữu chứng chỉ tin học thông tư 03). Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu không có chứng chỉ thông tư 03 bạn sẽ khó có thể tham gia kỳ thi công chức.

Khó chuyển ngạch nâng lương: Chứng chỉ tin học thông tư 03 cũng đang là điều kiện bắt buộc để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ chuyển ngạch nâng lương. Vì thế, nếu đang làm việc trong cơ quan nhà nước và muốn thăng tiến xa hơn, bạn buộc phải có chứng chỉ tin học thông tư 03 để làm điều kiện cơ bản.

 – Không thể bắt kịp công việc: Trong thời đại công nghệ 4.0, tin học văn phòng là kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng giúp bạn có thể tồn tại và đứng vững trong môi trường doanh nghiệp. Và nếu không muốn đào thải, chắc chắn rồi, bạn cần chứng minh năng lực của mình với nhà tuyển dụng ít nhất là qua tấm bằng chứng chỉ tin học. Đồng thời, những kỹ năng được trang bị trong chứng chỉ tin học thông tư 03 sẽ là công cụ cực hữu ích giúp bạn có thể bắt kịp công việc, nâng cao hiệu suất.

Không thể ra trường: Chứng chỉ tin học thông tư 03 đang là điều kiện ra trường ở một số trường đại học. Và đương nhiên, nếu không có chứng chỉ này bạn sẽ khó có thể ra trường hoặc ra trường muộn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải lãng phí từ bỏ rất nhiều cơ hội việc làm trong thời gian ở lại trường.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Chuẩn bị ngay hành trang tương lai, nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc đời cùng lớp học luyện thi chứng chỉ tin học thông tư  03 của Trung tâm Ngoại Ngữ Tin học – Tỷ lệ đỗ cao

Thời gian học linh hoạt vào các buổi tối và các ngày cuối tuần, phù hợp cho nhiều đối tượng.

Đảm bảo chứng chỉ thật, chất lượng thật, phôi chuẩn Bộ giáo dục.

Lấy bằng nhanh, thi hàng tuần.

Đặc biệt với các học viên cần thi chứng chỉ tin học gấp để bổ sung hồ sơ vào cơ quan, thiếu thời gian để ôn tập trong khi hạn nộp hồ sơ đã sắp hết, sẽ mở các lớp luyện thi chứng chỉ tin học cấp tốc hàng tuần. Cam kết đầu ra đỗ đến 99% ngay từ lần thi đầu tiên. Đồng thời, với sự hỗ trợ nhiệt tình của các giáo viên, bạn sẽ được ôn tập bám sát đề thi thật giúp tiết kiệm 80% thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, tất cả chương trình đào tạo cũng đều được cam kết học thật thi thật hợp pháp. Chứng chỉ tin học được công nhận rộng rãi trên toàn quốc. Lịch thi chứng chỉ tin học được tổ chức thường xuyên vào cuối tuần giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp công việc cũng như đăng ký dự thi. Thủ tục nhanh gọn, nhận bằng nhanh chóng. Đăng ký học là có lớp.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button