Giáo dục

Chứng chỉ tin học văn phòng là gì? Thi ở đâu?

Đã không còn xa lạ với đại bộ phận người trẻ trong thời đại công nghệ 4.0, chứng chỉ tin học văn phòng đang là “tấm vé” song hành cực kỳ quan trọng bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn có thể tiến xa hơn trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Bạn đã có trong tay “chiếc chìa khóa vàng” dẫn đến thành công này chưa? Nếu chưa còn chần chừ gì mà không tìm hiểu và sở hữu ngay 1 tấm chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ bây giờ?

Chứng chỉ tin học văn phòng là gì?

Tin học ra đời mang đến rất nhiều lợi ích cho con người như khai thác thông tin nhanh hơn, hiệu quả hơn, phục vụ con người về mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày. Nó là một ngành khoa học công nghệ phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máy tính, điện thoại để lưu trữ khai thác thông tin một cách nhanh nhất, tốt nhất để cuộc sống thêm phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tin học văn phòng không bao gồm tất cả điều đó. Chúng chỉ là một nhánh nhỏ của lĩnh vực công nghệ thông tin chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: công việc văn bản, bảng tính, trình chiếu,…

Chứng chỉ tin học văn phòng hiện đang rất quan trọng và cần thiết trong mọi ngành lĩnh vực. Nó không chỉ là tấm bằng thể hiện khả năng và trình độ của một người mà còn là công cụ cực hữu ích giúp bạn tạo ra nhiều ưu thế hơn khi bước chân vào các môi trường công sở.

Kỹ năng chứng chỉ tin học văn phòng

Chứng chỉ tin học văn phòng là chứng chỉ công nhận các kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng. Dù chỉ là một bộ phận nhỏ trong lĩnh vực tin học rộng lớn nhưng tin học văn phòng cũng bao gồm các kỹ năng nền tảng quan trọng được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở văn phòng mà còn trong mọi hoạt động của của con người. Chứng chỉ tin học văn phòng gồm những kĩ năng:

  • Kỹ năng sử dụng Microsoft Word để soạn thảo văn bản, xử lý, căn chỉnh, định dạng các loại văn bản, tài liệu, giấy tờ… từ đơn giản nhất đến chuyên nghiệp hơn. Word cũng tỏ ra cực hữu ích trong vấn đề học tập hay công việc thông qua việc hỗ trợ tối đa bài viết, bài thảo luận, thực hiện báo cáo, hợp đồng…
  • Kỹ năng Microsoft Excel giúp người dùng tạo lập và sử dụng tính toán, các thao tác với bảng biểu, tính toán số liệu bằng những hàm, công thức nhanh gọn.
  • Kỹ năng Microsoft Powerpoint sẽ giúp người dùng thiết kế, định dạng các slide trình chiếu, thuyết trình trên máy chiếu một cách thêm thu hút, bắt mắt, gây ấn tượng và chuyên nghiệp hơn.
  • Sử dụng Internet hiệu quả cho các nhu cầu thiết yếu như tìm kiếm thông tin, chia sẻ tài liệu, nghe nhạc, liên lạc email…
  • Lưu trữ, chia sẻ tài liệu hay xây dựng tài liệu trực tuyến.

Tại sao cần có chứng chỉ tin học văn phòng?

Cũng như ngoại ngữ, hơn 90% các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên có thể sử dụng thành thạo tin học nói chung và tin học văn phòng nói riêng. Chính vì thế, để trở thành công dân toàn cầu, chắc chắn rồi, ngoài ngoại ngữ bạn không thể thiểu trong tay tấm chứng chỉ tin học văn phòng. Sở hữu 2 công cụ này cùng năng lực chuyên môn đồng nghĩa với việc bạn đã có một hành trang cực kỳ vững chắc để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp cũng như hội nhập thế giới.

Hơn nữa, chứng chỉ tin học văn phòng không đơn thuần chỉ là một kỳ thi mà nó còn là nền tảng cho các kỹ năng tin học. Trong tin học văn phòng, thứ đề cao không phải là những kiến thức cao siêu mà cách thao tác ra sao để mang lại những ứng dụng thực tiễn nhất.

Nhờ vậy, khi bước chân vào môi trường công sở, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với công việc cũng như thể hiện các ý tưởng của mình thông qua báo cáo kế hoạch hay bản thuyết trình,… Điều đó sẽ giúp bạn làm việc thông minh và hiệu quả hơn, và đương nhiên sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Chính vì vậy, việc có một tấm bằng chứng chỉ tin học văn phòng hay không sẽ cực cực kỳ quan trọng đối với tương lai và sự nghiệp của bạn. Do đó, đừng chần chừ thêm một phút giây nào mà bỏ lỡ những cơ hội vàng trong công việc.

Thi chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu?

Đúng là hiện nay, tại Hà Nội không thiếu những trung tâm đào tạocấp chứng chỉ tin học văn phòng, nhưng để tìm một trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng uy tín thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Với tiêu chí mang lại chất lượng tốt nhất cho học viên, cam kết sẽ là điểm đến hoàn hảo của mọi học viên. Đảm bảo học viên đăng ký được học ngay, được ôn thi chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo quy định của Bộ truyền thông và thông tin, cam kết tỷ lệ đầu ra cao.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button